Vàng sẵn sàng để bùng nổ

Học chơi trading – Mở cửa phiên giao dịch đầu giờ tại thị trường châu Á ngày 3/1, giá vàng đi lên trong bối cảnh tâm điểm của thị trường chuyển sang biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed dự kiến sẽ công bố trong tuần này. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu giữ vững được thành quả tăng gần đây, giá vàng có thể có một đợt bùng nổ ngay những ngày đầu năm mới.

Vàng sẵn sàng để bùng nổ

Xem thêm: Giao dịch vàng tương đối trầm lắng trước thềm năm mới

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 02 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.831,24 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.837,50 USD.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư, qua đó có thể đưa ra gợi ý về lộ trình thắt chặt của ngân hàng trung ương. Fed đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 sau bốn lần tăng liên tiếp 75 điểm cơ bản mỗi lần.

2022 là một năm đầy biến động đối với thị trường kim loại quý. Lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây nhiều áp lực giảm lên nhu cầu đầu tư vàng. Đầu tháng 11, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 1.618 USD/oz. Tuy nhiên, kể từ mức thấp đó, giá đã tăng gần 13% và đây có thể là khởi đầu của một đợt tăng mới.

Ông Ole Hansen, trưởng chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank nhận định: “Giá vàng đã sẵn sàng để bùng nổ”.

Bà Julia Cordova, người sáng lập Cordovatrading.com, cho biết nếu có thể giữ mức hỗ trợ 1.820 USD/oz, giá vàng có thể kích hoạt động thái tăng lên 1.860 USD/ounce. “Vàng có khả năng sắp bứt phá trở lại và nếu giữ được đà tăng, giá vàng sẽ có một đợt tăng lớn,” bà Cordova nói trong một bình luận trên Twitter hôm thứ Năm tuần trước.

Mặc dù không thu hút được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong năm 2022, nhưng vàng vẫn là một trong những tài sản đạt kết quả tốt nhất trong năm qua.

Theo một số nhà kinh tế, một số báo cáo về thị trường lao động Mỹ được công bố vào tuần tới có thể quyết định hướng đi cho thị trường vàng, ít nhất là trong quý đầu tiên của năm 2023. Trong đó, phải kể đến báo cáo việc làm tháng 12, dự kiến được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 24,12 USD, bạch kim mất 0,3% xuống 1.066,92 USD và palladium giảm 0,3% xuống 1.788,97 USD.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Biểu đồ giá vàng

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, giá vàng một lần nữa đang thử nghiệm các cam kết giảm giá trên ngưỡng kháng cự quan trọng của đường xu hướng ngang (tam giác) ở mức kháng cự 1.825 USD hôm thứ Ba.

Những nhà đầu cơ giá lên của vàng cần chứng kiến giá đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng ngang (tam giác) để xác nhận sự phá vỡ tam giác tăng dần. Sau đó, người mua sẽ nhắm đến một đợt tăng giá mới ở mức tâm lý 1.850 USD. Trước đó, con số 1.840 USD có thể xuất hiện.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 đang nhích cao hơn trên đường giữa, ủng hộ xu hướng tăng đang diễn ra trong khi các giao cắt với xu hướng tăng, từ đó tiếp tục hỗ trợ cho những nhà đầu cơ giá lên của vàng.

Ngoài ra, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức thấp hôm thứ Sáu (30/12) là 1.814 USD. Hỗ trợ quan trọng tiếp theo đang chờ ở đường xu hướng tăng (đường hỗ trợ tam giác) là 1.808 USD. Việc vi phạm sau đó có thể gây rủi ro cho ngưỡng 1.800 USD, nơi mà Đường trung bình động 21 ngày (DMA) tăng giá xung quanh.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI