Trung Quốc cử quân đội đến để giúp chống lại sự bùng phát của virus ở Thượng Hải

Trung Quốc đã cử hơn 10.000 nhân viên y tế từ khắp cả nước đến Thượng Hải, trong đó có 2.000 nhân viên quân đội, khi nước này đang vật lộn để dập dịch bùng phát nhanh chóng ở thành phố lớn nhất của mình theo chiến lược không COVID.Trung Quốc cử quân đội đến để giúp chống lại sự bùng phát của virus ở Thượng Hải

Trung Quốc cử quân đội đến để giúp chống lại sự bùng phát của virus ở Thượng Hải

Thượng Hải đã tiến hành một cuộc kiểm tra hàng loạt đối với 25 triệu cư dân của mình hôm thứ Hai khi những gì được thông báo là khóa hai giai đoạn bước vào tuần thứ hai. Phần lớn phía đông Thượng Hải, nơi được cho là sẽ mở cửa trở lại vào thứ Sáu tuần trước, vẫn bị đóng cửa cùng với nửa phía tây của thành phố.

Trong khi nhiều nhà máy và công ty tài chính vẫn được phép tiếp tục hoạt động nếu họ cô lập nhân viên của mình, thì mối lo ngại ngày càng gia tăng về tác động kinh tế tiềm tàng của việc khóa cửa kéo dài đối với thủ đô tài chính của Trung Quốc, một trung tâm sản xuất và vận chuyển lớn.

Dạng vi rút omicron BA.2 rất dễ lây lan đang thử nghiệm khả năng duy trì phương pháp không COVID của Trung Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn các đợt bùng phát lây lan bằng cách cô lập tất cả những người có kết quả xét nghiệm dương tính, cho dù họ có triệu chứng hay không. Thượng Hải đã chuyển đổi một phòng triển lãm và các cơ sở khác thành các trung tâm cách ly lớn, nơi những người mắc bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng được đặt trong một biển giường được ngăn cách bằng vách ngăn tạm thời.

Trung Quốc hôm thứ Hai báo cáo hơn 13.000 trường hợp mắc mới trên toàn quốc trong 24 giờ trước, trong đó gần 12.000 trường hợp không có triệu chứng. Khoảng 9.000 trường hợp ở Thượng Hải. Một đợt bùng phát lớn khác là ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, nơi có 3.500 ca mắc mới.

Việc đóng cửa ở Thượng Hải đã làm dấy lên nhiều lời phàn nàn, từ tình trạng thiếu lương thực cho đến số lượng nhân viên hạn chế và cơ sở vật chất tại các địa điểm cách ly được xây dựng vội vã. Một số người có kết quả xét nghiệm dương tính đã phải ở nhà trong thời gian dài vì thiếu giường cách ly hoặc phương tiện vận chuyển để đưa họ đến trung tâm, ấn phẩm kinh doanh Caixin cho biết.

Khi được hỏi về sự lo lắng của các bậc cha mẹ bị tách khỏi con cái của họ, quan chức Ủy ban Y tế Thượng Hải Wu Qianyu cho biết hôm thứ Hai rằng họ được yêu cầu phải xa nhau nếu đứa trẻ xét nghiệm dương tính và phụ huynh xét nghiệm âm tính, theo Paper, một trang tin tức trực tuyến.

Xem thêm

Nếu cả hai đều cho kết quả dương tính, phụ huynh được phép ở lại với đứa trẻ tại một khu cách ly dành cho trẻ em và được điều trị tại đó, Wu được trích dẫn trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Tờ China Daily cho biết gần 15.000 nhân viên y tế từ các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang lân cận đã rời bệnh viện của họ đến Thượng Hải vào đầu ngày thứ Hai bằng xe buýt. Hơn 2.000 nhân viên từ lục quân, hải quân và một lực lượng hỗ trợ hậu cần chung đã đến vào Chủ nhật, một tờ báo quân sự Trung Quốc cho biết.

Ít nhất 4 tỉnh khác cũng đã cử bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác đến Thượng Hải, tờ China Daily của nhà nước cho biết.

Các công nhân mặc quần áo bảo hộ màu xanh dương giơ các biển báo “Giữ khoảng cách một mét” và “Không chen chúc nhau” khi mọi người xếp hàng để kiểm tra ở một phần phía tây Thượng Hải. Thử nghiệm được thực hiện theo lô, 10 người cùng một lúc. Nếu mẫu dương tính trở lại, tất cả 10 mẫu đều được kiểm tra riêng lẻ.

Trong khi hầu hết các cửa hàng và cơ sở kinh doanh khác ở Thượng Hải đều đóng cửa, các nhà sản xuất lớn bao gồm các nhà sản xuất ô tô General Motors Co. và Volkswagen AG cho biết các nhà máy của họ vẫn đang hoạt động. VW đã giảm sản xuất vì sự gián đoạn nguồn cung cấp các bộ phận.

Các doanh nghiệp đang hoạt động đang thực thi chiến lược “vòng kín” cô lập nhân viên. Theo tờ Daily Economic News, hàng nghìn nhà giao dịch chứng khoán và những người khác trong ngành tài chính đang ngủ trong văn phòng của họ.

Ba trong số năm công ty nước ngoài có hoạt động tại Thượng Hải cho biết họ đã cắt giảm dự báo doanh số bán hàng của năm nay, theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào tuần trước bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Thượng Hải và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Trung Quốc. Một phần ba trong số 120 công ty trả lời cuộc khảo sát cho biết họ đã trì hoãn các khoản đầu tư.

Tân Hoa Xã cho biết, Thượng Hải đã thiết lập các kho chứa rau tạm thời để tăng nguồn cung, và một dịch vụ giao hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng gấp đôi nhân viên tại một trong các kho của họ để cố gắng đáp ứng kịp nhu cầu, Tân Hoa Xã cho biết. Các quan chức thành phố đã xin lỗi về cách xử lý của chính phủ đối với việc khóa cửa.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI