Thị trường tiền số vẫn chưa có nhiều tín hiệu quả quan

Những bất ổn liên quan tới nguy cơ suy thoái kinh tế, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mạnh tay trong vấn đề lãi suất, cùng với các tin tức tiêu cực trong không gian tiền kỹ thuật số đang và sẽ tiếp tục tác động tiêu cực tới thị trường tiền điện tử trong tuần này.

Thị trường tiền số vẫn chưa có nhiều tín hiệu quả quan

Điểm nhấn tuần trước

Việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng mức lãi suất lên 75 điểm cơ bản, mức cao nhất trong vòng 21 năm qua, sau cuộc họp hôm 14,15/6 tuần trước đã khiến thị trường tiền kỹ thuật số phản ứng mạnh mẽ. Thị trường đồng loạt lao dốc, với việc Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường – có thời điểm đã giảm xuống ngưỡng 17.600 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020, trong ngày 18/6.

Điểm nhấn tuần trước

Biểu đồ nến BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Thị trường sau đó đã dần lấy lại ổn định, với việc Bitcoin vẫn giữ được ngưỡng quan trọng 20.000 USD khi bước sang tuần mới, song diễn biến tiếp theo vẫn khó có thể xác định, khi mà tâm lý nhà đầu tư vẫn đang bị tác động bởi hàng loạt vấn đề, từ việc FED mạnh tay trong vấn đề chính sách, nguy cơ suy thoái kinh tế, tới hàng loạt tin tức của những công ty lớn trong ngành như Celsius thông báo tạm ngừng việc rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền điện tử hay Three Arrows Capital (AC) đang trên đà mất khả năng thanh toán.

Sự kiện tuần này

Trong số các dữ liệu vĩ mô được công bố tuần này, dữ liệu về nhà ở của Mỹ cùng với dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ là hai báo cáo quan trọng cần theo dõi. Theo chuyên gia kinh tế quốc tế James Knightleycủa ING, nó sẽ góp phần tác động tới các chính sách tiền tệ tiếp theo của FED. “Với việc FED đánh tín hiệu rằng họ đang quyết tâm hạ nhiệt lạm phát, chúng ta có thể dự đoán được rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể trong những tháng tới,” ông Knightley lưu ý.

Một sự kiện khác cần theo dõi sẽ là phiên điều trần của ông Powell trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện Mỹ vào thứ Tư (22/6) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ vào thứ Năm (23/6).

Lịch kinh tế Mỹ

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục chú ý tới các tin tức liên quan tới những quỹ đầu tư và quỹ phòng hộ tiền điện tử và phương tiện đầu tư liên quan tới tiền kỹ thuật số, nhất là sau thảm họa Terra vào tháng 5. Celsius, Three Arrows Capital và những công ty khác hiện đang gặp khó khăn buộc phải thanh lý do giá lao dốc về mức thấp nhất trong nhiều năm. Điều này có thể kích hoạt nỗi sợ hãi lây lan trong không gian tiền số. Tuy nhiên, đó có thể là những gì cần thiết để ổn định thị trường trong dài hạn.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD vào ngày 18/6 nhưng đã phục hồi mạnh mẽ không kém vào ngày 19/6, cho thấy hoạt động mua vào mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò duy trì mức giá trên 20.000 USD, nó có thể cải thiện tâm lý và thu hút nhiều người mua hơn.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đầu tiên, Bitcoin có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 23.024 USD và sau đó lên mức trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày tại 24.890 USD. Phe gấu có khả năng bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Nếu giá giảm từ vùng này, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới ngưỡng 20.000 USD. Việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng 17.622 USD có thể kích hoạt giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Khi đó, Bitcoin có thể tăng lên đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày tại 29.386 USD, nơi phe gấu có thể xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI