spot_img

[2 Cách] Thêm Mạng BSC Vào Metamask Đơn Giản

Sự phát triển hệ sinh thái một cách nhanh chóng của các blockchain ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào sử dụng blockchain đó.  Hiện nay blockchain phát triển nhất chỉ sau Ethereum với lợi thế chi phí mạng lưới rẻ và hệ sinh thái đa dạng không thua kém gì Ethereum chính là BSC. Chính vì sự phát triển đó thế nên đã có rất nhiều các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư và sử dụng blockchain này. Chúng ta có thể hoàn toàn dễ dàng thêm mạng BSC vào Metamask để tương tác với BSC blockchain bởi vì đa số người dùng hiện này đều sử dụng ví Metamask.

Hãy theo dõi HocChoiTrading.Com để lĩnh hội những hướng dẫn quan trọng giúp các nhà đầu tư cài đặt mạng BSC cho ví Metamask một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Tổng Quan Về Ví Metamask Và BSC Blockchain

Một trong những ví lưu trữ crypto được sử dụng phổ biến nhất với các nhà đầu tư crypto khi có tới hơn 30 triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng đó là Ví Metamask. Hiện nay thì ví Metamask hỗ trợ hầu hết các blockchain như AVAX, BSC, Fantom và các blockchain layer-2 như Polygon, Optimism… còn ban đầu ví Metamask là ví lưu trữ các token trên Ethereum Blockchain. Ngay ở trên ví Metamask thì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các mạng blockchain một cách dễ dàng. Hiện tại, đa số các trình duyệt phổ biến như Chrome, Brave, Opera… và cả trên điện thoại Iphone, Android được ví Metamask hỗ trợ.

Tổng Quan Về Ví Metamask Và BSC Blockchain
Tổng Quan Về Ví Metamask Và BSC Blockchain

Khi hệ sinh thái Defi, Gaming, NFT,… đang rất phát triển và có sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ sàn Crypto số 1 hiện nay là Binance thì BSC (Binance Smart Chain) là một trong những blockchain dẫn đầu trong thị trường crypto hiện nay. Vì chi phí network trên blockchain này rẻ hơn rất nhiều lần so với Ethereum nên Blockchain này thu hút đa số các nhà đầu tư nhỏ. Ngoài ra, có thể rất dễ dàng, nhanh chóng, rẻ trong việc rút tiền, tài sản từ các sàn giao dịch tập trung về BSC blockchain.

02 Cách Để Thêm Mạng BSC Vào Metamask

Sau đây HocChoiTrading.Com sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư 2 cách để thêm mạng BSC vào Metamask. 

 • Cách thứ nhất đó là bạn có thể tự thêm vào ví Metamask các thông số của BSC Blockchain 
 •  Cách thứ 2 là bạn sử dụng Chainlist để tự động thêm vào ví Metamask  mạng BSC.

=> Để thêm mạng BSC vào metamask thì cả hai cách trên đều yêu cầu chúng ta cần phải đăng nhập vào ví của mình và sẽ không cần bất kỳ khoản phí nào để thực hiện.

Tự Thêm Mạng BSC Vào Metamask

Chúng ta sẽ thực hiện các thao tác dưới đây để tiến hành thêm mạng BSC vào ví Metamask sau khi mà đã thực hiện đăng nhập vào ví .

 • Bước 1: Để vào mục mở rộng chức năng của ví  ta click vào góc phải màn hình như hình dưới, tiếp theo sau đó là ta click vào “Cài đặt”.
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 1)
  Tự Thêm Mạng BSC Vào Metamask (Bước 1)
 • Bước 2: Tiếp tục Click vào “Mạng” và sau đó ở góc phải màn hình lựa chọn “Thêm mạng” như ảnh bên dưới.
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 2)
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 2)
 • Bước 3: Để thêm vào ví Metamask lựa chọn BSC Blockchain bằng cách nhấn vào “Thêm”.
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 3)
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 3)
 • Bước 4: Nhấn “phê duyệt” để xác minh đồng ý thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask. 
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 4)
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask (Bước 4)

Vậy là bằng cách thủ công thực hiện ngay trên ví Metamask của mình là chúng ta đã thành công thêm mạng BSC vào Metamask.

Xem thêm về cách thêm mạng arbitrum vào metamask

Tự Thêm Mạng BSC Vào Metamask Trên Điện Thoại

Vậy làm thế nào để thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại? Chúng ta thực hiện các bước theo hướng dẫn như hình dưới ngay sau khi đã đăng nhập vào ví Metamask của mình.

 • Bước 1: Click vào phần 3 gạch ở góc trái màn hình để truy cập vào tính năng mở rộng của ví, tiếp theo là click vào mục “Settings” và lựa chọn “Networks”.
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Trên Điện Thoại (Bước 1)
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Trên Điện Thoại (Bước 1)
 • Bước 2: Click vào “Add Network” và tại ngay phía bên phải của BNB Smart chain ta nhấn vào “Add”. Cuối cùng để chấp nhận thêm mạng BSC vào ví Metamask trên điện thoại ta click vào “Approve”.
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Trên Điện Thoại (Bước 2)
  Tự Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Trên Điện Thoại (Bước 2)

Thêm Mạng BSC Vào Metamask Bằng Chainlist

Thêm mạng BSC vào Metamask bằng Chainlist cũng là một cách để thêm mạng BSC vào Metamask một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để thêm mạng BSC vào ví Metamask bằng Chainlist ta thực hiện các bước sau:.

 • Bước 1:  Đầu tiên bạn hãy truy cập Chainlist và nhấn vào “Connect Wallet” để thực hiện kết nối ví Metamask với Chainlist .
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 1)
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 1)
 • Bước 2: Ta lựa chọn Binance Smart Chain và click vào “Add to Metamask”.
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 2)
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 2)
 • Bước 3: Nhấn “Phê duyệt” trên ví Metamask để xác minh thêm mạng BSC vào ví Metamask.
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 3)
  Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist (Bước 3)

Chúng ta đã hoàn thành việc thêm mạng BSC vào ví Metamask. Chúng ta còn hoàn toàn có thể thêm nhiều mạng khác với các thao tác tương tự như thêm BSC vào Metamask bên cạnh việc thêm mạng BSC.

Thêm Mạng BSC Vào Metamask Bằng Chainlist Trên Điện Thoại

Ta thực hiện các bước sau để thêm mạng BSC vào Metamask bằng Chainlist trên điện thoại:  

Bước đầu tiên, tương tự như các thêm thủ công ở trên ta truy cập vào tính năng mở rộng của ví và sau đó click vào “Browser”. Tiếp theo, tương tự như trên web ta truy cập vào Chainlist.org, rồi lựa chọn mạng Binance Smart Chain và sau đó click “Add to Metamask”. Cuối cùng là click vào “Approve” để xác nhận. 

Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist Trên Điện Thoại
Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Bằng Chainlist Trên Điện Thoại

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước ta đã thêm mạng BSC vào Metamask bằng Chainlist trên điện thoại. 

Chuyển Đổi Giữa Các Blockchain Trên Metamask

Mặc định ví sẽ để Ethereum blockchain sau khi cài đặt ví Metamask, và ví sẽ hiện đúng blockchain đó cho chúng ta ngay sau khi chúng ta thêm blockchain tương ứng. Có rấy nhiều người sẽ thắc mắc làm thế nào để sang một blockchain mới được thêm hay trở lại blockchain cũ. Việc chuyển đổi giữa các blockchain trên ví Metamask trong thực tế là rất dễ. 

Xem thêm cách phê duyệt chi tiêu trên metamask

Chuyển Đổi Giữa Các Blockchain Trên Metamask
Chuyển Đổi Giữa Các Blockchain Trên Metamask

Để ví sẽ tự động hiện số dư trên blockchain đó chúng ta chỉ cần click vào chọn mạng như hình dưới và click vào blockchain mà chúng ta muốn sử dụng.

Kết Luận

Mạng lưới BSC đang tăng tốc rất mạnh mẽ và thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ Ethereum với mức phí rất rẻ và tốc độ giao dịch nhanh. Với các kiến thức hướng dẫn trên các bạn có thể kết nối ví một cách dễ dàng hơn. Trong quá trình thêm mạng BSC vào Metamask có bất kỳ thắc mắc gì các bạn hãy để lại lời bình luận thắc mắc ở cuối bài viết nhé để HocChoiTrading.Com sẽ giải đáp cho các bạn. Chúc các bạn thành công nha!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img