spot_img

Tesla chính là mã cổ phiếu tiềm năng nên có trong danh mục đầu tư!

Tesla Inc hoạt động chính trong lĩnh công nghệ chuyên sản xuất ô tô điện và phát triển thêm mảng sản xuất năng lượng tái tạo ở Mỹ.

Vào năm 2003 nhóm kỹ sư nổi tiếng thành lập nên Tesla, trong đó có Elon Musk. Elon Musk chính thức trở thành CEO của Tesla năm 2008. Trụ sở chính của Tesla được đặt tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Hiện nay công ty đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi toàn cầu sang lĩnh vực năng lượng bền vững.

Tesla - cổ phiếu tiềm năng nên nắm giữ

  1. Tesla – cổ phiếu tiềm năng nên nắm giữ

Cổ phiếu Tesla là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại cổ phiếu này đang hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Công ty vẫn có kết quả kinh doanh khá khả quan, lợi nhuận bền vững. Đặc biệt, Tesla là công ty hàng đầu về xe điện, có lợi thế cạnh tranh lớn trong ngành. Giá cổ phiếu Tesla hiện tại ở mức dễ tiếp cận với các nhà đầu tư. Tesla đang tiến hành đợt mở rộng lớn nhất trong lịch sử vào năm 2022, mở hai nhà máy lớn ở Texas và Berlin. Hai nhà máy này cùng với các nhà máy hiện có của công ty ở California và Thượng Hải, giúp tăng gấp đôi sản lượng hàng năm của công ty lên 2 triệu xe điện. 

  1. Tiềm năng phát triển vượt trội của Tesla

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu và thu nhập gộp cao kỷ lục. Nhưng biên lợi nhuận ròng hoạt động chế tạo ô tô của Tesla (chênh lệch giữa doanh thu và giá vốn hàng bán chia cho doanh thu) vẫn giảm. Cụ thể hơn, tổng doanh thu của Tesla trong quý cuối của năm 2022 đã tăng 37% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 24,3 tỷ USD, tương ứng mức tăng 13% so với quý trước đó. Trong năm 2022, tổng doanh thu của Tesla đạt 81,5 tỷ USD, tăng 51% so với năm 2021. Thật hấp dẫn khi tập trung vào kết quả hàng quý hoặc hàng năm mới nhất, nhưng Tesla còn cung cấp nhiều hơn thế. Đến năm 2030, Musk hình dung công ty sẽ sản xuất 20 triệu xe điện với sự trợ giúp của ít nhất 10 Gigafactory. Như vậy, Tesla có thể rất bận rộn mở rộng trong vài năm tới.

Đầu tư Tesla là khoản tiết kiệm hợp lý cho tương lai vì sao?

Đầu tư Tesla là khoản tiết kiệm hợp lý cho tương lai vì sao?

Cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh trong năm 2023 với mức tăng 159% cho đến nay. Mặc dù vậy, cổ phiếu vẫn thấp hơn 31% so với mức đỉnh lịch sử sau đợt bán tháo mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ vào năm ngoái. Cổ phiếu có vẻ tương đối đắt tính theo các chỉ số định giá truyền thống như hệ số giá trên thu nhập (P/E); công ty đã tạo ra 3,85 USD thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong 4 quý vừa qua, mang lại cho cổ phiếu hệ số P/E 72,8 lần.

Con số này đắt hơn gấp đôi so với các công ty trong lĩnh vực công nghệ. Chỉ số Nasdaq-100 đang giao dịch ở mức P/E trung bình là 31,1 lần. Nhưng thị trường chứng khoán là một cỗ máy hướng tới tương lai, và tiềm năng trong tương lai của Tesla là lý do khiến nhà đầu tư sẵn sàng trả mức định giá cao hơn.

CH Markets Việt Nam

Hiện nay các nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu mã cổ phiếu tiềm năng Tesla thông qua sàn giao dịch uy tín CH Markets. Đầu tư chứng khoán quốc tế là một trong những kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn. Tuy nhiên có không ít các sàn giao dịch thiếu uy tín trên thị trường. CH Markets là một trong những Forex Broker mới được thành lập vào tháng 4 năm 2021. Với số đăng ký 1119 LLC 2021, theo dạng công ty TNHH. CH Markets là công ty con trực thuộc tập đoàn CH Markets, có trụ sở tại James Street, Kingstown, St. Vincent and Grenadines.

Nhìn chung, sàn CH Markets cung cấp khá nhiều sản phẩm để đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sử dụng mọi nhà đầu tư và hoàn toàn dễ dàng trong khâu nạp rút. Chính vì vậy đây là sàn đầu tư mà bạn nên tìm hiểu nếu quan tâm và muốn đầu tư vào mã cổ phiếu tiềm năng Tesla. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img