Phó Chủ tịch Fed cam kết chấm dứt lạm phát

Lael Brainard, Phó chủ tịch Fed, cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát đến cùng, nhấn mạnh rằng nó ảnh hưởng không cân đối đến những người Mỹ có thu nhập thấp.

Phó Chủ tịch Fed cam kết chấm dứt lạm phát

Phó Chủ tịch Fed cam kết chấm dứt lạm phát

Điều này cho thấy Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và duy trì chúng ở mức cao trong một thời gian dài hơn, bà cho biết thêm vào ngày 07/09. Phó Chủ tịch Fed cũng thừa nhận rằng những dữ liệu sắp tới và khả năng bị siết chặt sẽ ảnh hưởng đến quyết định lãi suất.

Bà Lael Brainard tuyên bố “Chúng tôi sẽ chống lạm phát đến cùng”. Lãi suất chính sách cần được tăng cao hơn vì chúng tôi đã mong muốn tăng nó lên mức cao nhất của chu kỳ trước cho đến nay.

Bất chấp nhận xét của bà Lael Brainard, thị trường Mỹ tiếp tục tăng điểm, với chỉ số Dow Jones tăng hơn 400 điểm vào cuối phiên.

Lael Brainard tiếp tục, “Rủi ro sẽ phát sinh từ cả hai phía vào một thời điểm nào đó trong chu kỳ thắt chặt. Rủi ro của việc thắt chặt quá mức tăng lên do việc thắt chặt nhanh chóng, ảnh hưởng trên toàn thế giới và sự không chắc chắn xung quanh tốc độ mà nó có thể ảnh hưởng đến các điều kiện tài chính.

Thị trường chủ yếu đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 9 năm 2022.

Ý kiến ẩn trong nhận xét của bà Lael Brainard, cũng giống như nhận xét của các quan chức Fed khác, là lãi suất cao có thể sẽ tồn tại một thời gian sau khi tổ chức này ngừng tăng lãi suất. Các quan chức cấp cao của Fed, bao gồm Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch Fed khu vực New York John Williams, cũng đưa ra cam kết.

Sau bốn lần tăng lãi suất trong năm nay, lãi suất huy động vốn của Fed hiện được đặt cố định ở mức 2,25 đến 2,5%.

Xem thêm

Phó Chủ tịch Fed cam kết chấm dứt lạm phát

Lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong hơn 40 năm, bất chấp những tín hiệu gần đây cho thấy nó có thể đang ở mức vừa phải. Các cú sốc về nguồn cung, các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có, cuộc xung đột ở Ukraine và các yếu tố khác đã khiến lạm phát tăng quá cao.

“Trước chuỗi các cú sốc về nguồn cung, điều quan trọng là phải đề phòng khả năng các cá nhân và công ty bắt đầu dự đoán lạm phát dài hạn sẽ cao hơn 2%. Sẽ là một thách thức khó khăn hơn nhiều nếu xảy ra, cô ấy nói. .

Bà cảnh báo vì các gia đình thu nhập thấp thường dành phần lớn thu nhập cho thực phẩm, năng lượng và nhà ở, nên áp lực lạm phát sẽ “giáng một đòn mạnh vào các gia đình có thu nhập thấp”.

Thành viên Fed cũng đề cập rằng có dấu hiệu giảm giá trong lĩnh vực bán lẻ.

Bà Brainard nói rằng khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, các quan chức sẽ cần phải liên tục theo dõi các số liệu thống kê để quản lý lạm phát trong tương lai gần.

“Cho đến khi có bằng chứng về lạm phát quay trở lại mục tiêu, chính sách tiền tệ sẽ cần phải duy trì trong phạm vi chặt chẽ trong một thời gian. Các dữ kiện sẽ quyết định đường lối chính sách vì bối cảnh kinh tế không ổn định như thế nào”, bà nói.

Trong ngày 08/09, Chủ tịch Powell sẽ có bài phát biểu trước cuộc họp chính sách trong tháng này.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI