spot_img

Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) đã suy yếu và quay trở lại phạm vi giao dịch quen thuộc sau khi thử lại ngưỡng 30.000 USD gần đây.

Điều này cho thấy phe bò và phe gấu vẫn đang trong cuộc chiến bất phân thắng bại. Thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Hoa Kỳ để tìm kiếm các manh mối về xu hướng giá cho BTC.

Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin
Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tối 10 tháng 8 theo giờ Việt Nam. Dữ liệu này có thể làm rõ thêm bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (FED) trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Thị trường hiện đồng thuận rằng tỷ lệ lạm phát hàng năm dự kiến sẽ tăng từ 3% trong tháng 6 lên 3,3% trong tháng 7. Các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ theo dõi chặt chẽ sự kiện này vì nó có thể mang lại sự biến động sau nhiều tháng thị trường đi ngang.

Dữ liệu CPI có thể xúc tác cho một đợt tăng lãi suất khác

CPI là một trong những dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng được FED xem xét để quyết định con đường tiếp theo trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Ngân hàng trung ương Mỹ đã đặt mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%. Do đó, CPI tháng 7 tăng đột biến có thể gợi ý về một đợt tăng lãi suất sắp tới vào tháng 9.

Lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản gần đây nhất vào tháng 7 không có tác động gì đến giá Bitcoin. Nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể là do sự sụt giảm trong mối tương quan giữa BTC và đồng USD. Nhưng sau hơn một tháng đi ngang, giá Bitcoin có thể biến động tăng đột biến khi dữ liệu CPI mới nhất được công bố.

Trong khi chờ đợi, phe bò và phe gấu Bitcoin hiện vẫn đang tiếp tục đấu tranh, với mục tiêu là đường trung bình động (MA) 100 ngày. Độ biến động giá BTC hiện đang ở gần các mức thấp kỷ lục, cho thấy tình trạng do dự trên thị trường. Hành động giá trong phạm vi quan trọng này có khả năng chỉ ra biến động giá trong tương lai của Bitcoin.

Phân tích giá Bitcoin

Trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin đang trong quá trình điều chỉnh sau khi bị từ chối ở mức 30.000 USD. Chuyển động này được đặc trưng bởi sự thoái lui dần dần về phía đường MA 100 ngày, được định vị ở mức 28.500 USD. Mức này đã hoạt động hiệu quả như một hỗ trợ mạnh mẽ, ngăn chặn sự sụt giảm của BTC trong vài tháng qua.

Hiện tại, sau một giai đoạn hoạt động yếu ngay phía trên đường MA 100 ngày, BTC đã phục hồi khiêm tốn, được đánh dấu bằng một nến tăng giá trên biểu đồ. Tuy nhiên, khả năng giá giảm xuống dưới đường MA 100 ngày vẫn còn. Điều này có thể khiến BTC giảm sâu hơn về đường MA 200 ngày. Đường này hiện trùng với ranh giới dưới của kênh song song tăng dần đã tồn tại nhiều tháng, khiến nó trở thành một hỗ trợ mạnh cho Bitcoin.

Tuy nhiên, nếu BTC tìm thấy hỗ trợ tại đường MA 100 ngày và bật lên từ đây thì nó có thể bắt đầu một đợt tăng mới hướng tới vùng kháng cự 30.000 USD.

Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, giá dường như bị giới hạn trong một phạm vi tĩnh, dao động giữa mức kháng cự 30.000 USD và mức hỗ trợ 25.000 USD. Tuy nhiên, BTC đã tiến gần đến mức thoái lui Fibonacci 0,382 và nhận được hỗ trợ tại đây. Nhờ đó, giá đã phục hồi hướng tới ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 29.000 USD.

Một phản ứng tích cực trong khu vực này có thể mở đường cho một giai đoạn tăng giá mới, đẩy BTC về mức kháng cự mạnh 30.000 USD.

Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ xuống dưới phạm vi được xác định bởi các mức Fibonacci 0,5 và 0,618 – một mục tiêu có thể xảy ra trong giai đoạn điều chỉnh đang diễn ra – thì nó có thể giảm nhanh về ngưỡng thấp hơn của phạm vi, nằm ở khoảng 25.000 USD.

Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Giá Bitcoin đã di chuyển theo quỹ đạo tăng mạnh kể từ đầu năm 2023, dẫn đến sự lạc quan của những người tham gia thị trường.
Như được hiển thị trên biểu đồ, số liệu NUPL minh họa sự khác biệt giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế chia cho vốn hóa thị trường. Nó hoạt động như một thước đo, cho thấy tỷ lệ các nhà đầu tư hiện đang có lợi nhuận. Các giá trị trên 0 cho thấy các nhà đầu tư đang có lợi nhuận. Ngoài ra, xu hướng tăng của NUPL cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư bước vào trạng thái có lợi nhuận này.

Trong trường hợp của Bitcoin, NUPL hiện đang đạt đến mức cao nhất từng được ghi nhận hồi tháng 4 vừa qua. Điều này cho thấy rằng một nhóm lớn các nhà đầu tư hiện đang có lời. Đây là một tín hiệu đáng chú ý, phản ánh tâm lý lạc quan đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Do đó, nếu NUPL vượt qua mức cao trước đó, trong khi giá BTC đồng thời tăng lên, thì nó sẽ thúc đẩy áp lực mua tăng lên cao hơn và thiết lập các điều kiện thị trường tăng giá rõ rệt cho Bitcoin.

Phe bò đang nhắm tới các mục tiêu này cho Bitcoin
Biểu đồ NUPL Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Đỗ Hiền – theo cryptopotato và fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI