Cơ quan quản lý Pháp phát hiện 15 nền tảng ngoại hối bất hợp pháp

Học chơi trading – Số lượng các trang web ngoại hối trong danh sách đen đã giảm 30% xuống còn 49 vào năm 2022.

Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ của Pháp đã giảm 35% trong quý 3 năm 2022.

Cơ quan quản lý Pháp phát hiện 15 nền tảng ngoại hối bất hợp pháp

Cơ quan thị trường tài chính Pháp (AMF) và Cơ quan giám sát và giải quyết các vấn đề về ngân hàng và bảo hiểm tài chính của Pháp (ACPR) đã liệt 15 trang web trái phép mới, chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư ngoại hối trong nước vào danh sách đen. Các nhà giám sát thị trường tài chính cũng đã phát hiện ra một nền tảng bất hợp pháp cung cấp các sản phẩm phái sinh cùng nhiều tài sản cơ bản khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử.

Hôm thứ Tư (21/12), cả hai cơ quan chức năng đã cảnh báo các nhà đầu tư bán lẻ của Pháp trước các hoạt động của một số tổ chức nhằm cung cấp các khoản đầu tư tại Pháp vào các công cụ phái sinh ngoại hối và tài sản tiền điện tử mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng.”

Xem thêm: PrimeXBT – Nền tảng giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và an toàn nhất

AMF, ACPR công bố 15 trang web ngoại hối bất hợp pháp

Theo AMF và ACPR, các trang web ngoại hối trái phép bao gồm www.1market.com/fr, www.24cryptoforextrading.net, bitictrade.com, boursecapital.net và www.cryptoneyx.io. Ngoài ra còn có fr.finaguide.com, Lions-broker.com, www.multibankfx.com, fr.puprime.net và raisefx.com

Các nền tảng ngoại hối bất hợp pháp khác bị cơ quan chức năng đưa vào danh sách đen là traderhouse.com, valutamarkets.com, www.vestapros.com, www.t4trade.com và virtuscapital.world. Bên cạnh đó, www.silveriz.fr là trang web cung cấp trái phép công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử bị cơ quan giám sát thị trường Pháp “gắn cờ” trong bản cập nhật mới.

Số lượng các trang web ngoại hối được liệt kê trong danh sách đen giảm trong năm 2022

Theo AMF và ACPR, tổng số trang web ngoại hối trái phép bị đưa vào danh sách đen trong năm nay đã giảm 30% xuống còn 49 nền tảng, giảm so với con số 61 của năm ngoái bất chấp số lượng nhà đầu tư bán lẻ của Pháp giảm 35% trong quý thứ ba của năm.

Tuy nhiên, các nhà chức trách chỉ “gắn cờ” hai nền tảng cung cấp các công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử trong năm nay và điều này thể hiện mức giảm 92% so với 24 trang web trái phép bị liệt kê vào danh sách đen vào năm 2021.

Phát biểu về các cập nhật mới, cơ quan quản lý thị trường tài chính Pháp khuyến khích các nhà đầu tư đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm tài chính của họ có được phép hoạt động tại quốc gia này hay không. Do đó, để làm được điều này, cơ quan tài chính Pháp kêu gọi nhà đầu tư kiểm tra giấy phép đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ đầu tư được ủy quyền và của các đại diện trung gian được phép trong danh mục cố vấn đầu tư tài chính hoặc gây quỹ cộng đồng.

“Nếu người trung gian được đề cập không có mặt trong bất kỳ danh sách nào trong hai danh sách cuối cùng, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ của họ, vì họ đã vi phạm quy định hiện hành và không có nghĩa vụ bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc bảo vệ quyền lợi cơ bản của nhà đầu tư như bảo mật thông tin và xử lý các hình thức khiếu nại,” cơ quan tài chính Pháp giải thích.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI