Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Học chơi trading – Thời điểm đóng tháng quan trọng sắp đến, cùng với những yếu tố kích hoạt giá từ thị trường vĩ mô khi có biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tác động tới nhiều tài sản rủi ro trên thị trường tiền số.

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin đang ở ngã ba đường

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 24.873 USD, tăng 48% so với đầu năm. Giá đã nhiều lần nỗ lực thử vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 25.000 USD trên khung thời gian hàng ngày.

Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) cho thấy sự hiện diện của một mức kháng cự tại ngưỡng 25.207 USD trên biểu đồ hàng tuần. Và MRI của biểu đồ ba ngày cho thấy một ngưỡng đột phá tại mức giá 25.424 USD. Tệ hơn nữa, mức này cũng trùng với đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần ở 25.111 USD.

Do đó, phạm vi từ 25.000 USD đến 25.400 USD là vùng hợp lưu kháng cự quan trọng mà Bitcoin cần phải vượt qua để tiếp tục tăng giá. Giả sử ngưỡng cản này được chuyển thành hỗ trợ do áp lực mua tăng đột biến, mức tiếp theo mà Bitcoin sẽ kiểm tra lại là mức tâm lý 30.000 USD.

20230221-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien-image 2.pngBiểu đồ 1 tuần, 3 ngày của BTC/USDT

Tại thời điểm này, các nhà đầu tư cần thận trọng khi mở bất kỳ vị thế nào. Với tình hình hiện tại, Bitcoin có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào. Tuy nhiên, việc giá Bitcoin bị từ chối ở mức tâm lý 25.000 USD, sau đó là việc chốt lời ồ ạt, có thể khiến tỷ lệ cược nghiêng về phía có lợi cho phe gấu.

Nếu Bitcoin tạo một nến ba ngày hoặc đóng cửa tuần dưới ngưỡng 20.800 USD thì nó sẽ tạo ra mức thấp thấp hơn và làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá trên. Tình huống này có thể tiếp tục kích hoạt hoạt động bán tháo trong hoảng loạn và khiến giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 16.671 USD, thậm chí là 15.000 USD.

Ethereum chuẩn bị cho giai đoạn tăng giá tiếp theo

Giá Ethereum (ETH) đã tăng gần 20% trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2. Khi ETH gặp phải mức kháng cự hàng tháng ở 1.677 USD, quá trình hợp nhất đã bắt đầu. Trong thời gian đi ngang, Ether đã tạo ra hai mức thấp cao hơn và hai mức cao thấp hơn, biểu thị sự hình thành mô hình cờ đuôi nheo.

Thiết lập này dự báo mức tăng 20% cho ETH. Mức giá mục tiêu được xác định bằng chiều dài cán cờ tính từ điểm phá vỡ.

Giả sử ETH thoát ra khỏi cờ tại điểm phá vỡ 1.720 USD thì một động thái tăng 20% sẽ giúp đồng tiền số này chạm mức giá mục tiêu là 2.055 USD.

Một phân kỳ tăng giá tiềm ẩn giữa biến động giá Ether và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hỗ trợ cho triển vọng lạc quan này. Phân  kỳ tăng giá xuất hiện khi giá hình thành các đáy cao hơn, nhưng chỉ báo động lượng lại tạo ra các đáy thấp hơn.

Thiết lập này thường dẫn đến sự bùng nổ trong đà tăng, giúp đẩy giá của tài sản lên cao hơn.

Việc ETH bứt phá khỏi cờ sẽ xác nhận xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, các nhà giao dịch thận trọng có thể đợi ETH hình thành nến đóng cửa trên ngưỡng đột phá 1.801 USD trên khung thời gian 4 giờ thì mới tham gia thị trường.

20230221-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien-image 3.png Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Mặc dù triển vọng tăng giá của Ethereum có ý nghĩa hợp lý, nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng vì sự sụt giảm mạnh mẽ của giá Bitcoin có thể tác động nghiêm trọng tới hành động giá ETH. Việc ngưỡng hỗ trợ 1.554 USD trên khung thời gian 4 giờ và hàng ngày bị lật thành kháng cự sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá cho ETH. Khi đó, giá ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.329 USD.

Phe bò Ripple chuẩn bị cho một đột phá

Giá Ripple (XRP) đang tăng lên nhờ những động lực tích cực, qua đó thu hút phe bò Bitcoin tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Nếu XRP vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, thì đường SMA 55 ngày cùng với điểm xoay Pivot trên khung thời gian hàng tháng sẽ là các ngưỡng lý tưởng để vào lệnh. Với việc tâm lý nhà đầu tư không còn chịu tác động quá mạnh từ dữ liệu lạm phát và xung đột Ukraine, các rủi ro đã được phản ánh vào giá, qua đó gia tăng khả năng giá sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của XRP cho thấy phe bò đang nhảy vào thị trường và đang dần tạo ra áp lực tăng giá, dù có hơi chậm chạp một chút. Với việc XRP được củng cố và đường SMA 55 ngày đang định hướng cho đợt tăng giá này, có thể kỳ vọng XRP sẽ chạm mốc 0,42 USD để nhanh chóng bứt phá lên cao hơn. Nếu phe bò thành công, giá XRP có thể tăng 25% lên 0,48 USD.

20230221-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien-image 4.pngBiểu đồ hàng ngày XRP/USD

Việc XRP sáu lần liên tiếp không thể vượt qua đường SMA 200 ngày có thể khiến phe bò XRP thất vọng khi chứng kiến các đợt bán tháo lớn đã đẩy giá XRP giảm trở lại sau mỗi lần thử. Một phần nguyên nhân có thể là do phe bò XRP không muốn mua Ripple mà thay vào đó muốn tìm kiếm một loại tiền điện tử thay thế khác. Mức sàn 0,38 USD sẽ trở nên không ổn định và sẽ nhanh chóng chứng kiến giá XRP phá vỡ xuống dưới ngưỡng 0,37 USD như đã thấy cách đây hai tuần.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI