spot_img

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp trong phiên giao dịch hôm 16/8. Cặp tỷ giá này đã có mức tăng lên đến 20 pip. Điều này diễn ra khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) thông báo chính sách tiền tệ vào đầu phiên giao dịch.

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp
NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp

RBNZ đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,5% nhưng tuyên bố lãi suất hàng quý có vẻ cứng rắn. Điều đó đã giúp NZD/USD phục hồi, điều chỉnh ở mức thấp nhất tại thời điểm của hiện tại (YTD).

Bên cạnh đó, động thái từ RBNZ, cùng tâm lý bi quan về nền kinh tế Trung Quốc và lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng mạnh, tất cả trở thành chất xúc tác đối với những nhà giao dịch cặp tỷ giá này. 

Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp
Biểu đồ cặp NZD/USD

Từ mức đóng cửa phiên giao dịch ngày dưới mức đáy tháng 5, vào khoảng 0,5985, cặp NZD/USD đã bị ảnh hưởng giảm xuống. Tuy nhiên, tỷ giá vẫn xoay quanh mức ở cao nhất, vào đầu tháng 10/2022 khoảng 0,5815.

Ở phiên ngàu 15/8, thị trường trở nên bất ngờ khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hạ lãi suất cơ sở đối với khoản vay trung hạn (MLF), kỳ hạn 1 năm từ mức 2,65% trước đó xuống còn 2,50% và lãi suất Cơ sở cho vay thường trực (SLF), cũng như cắt giảm tỷ lệ Repo ngược xuống 1,8% từ 1,9% trước đó.

Báo cáo cho thấy doanh số chỉ tăng 2,5% theo năm, thấp hơn so với 4,8% dự kiến và 3,1% trước đó, cũng như sản lượng công nghiệp chỉ đạt 3,7% theo năm so với 4,5% ước tính và 4,4% trước đó. Các số liệu đưa ra đã cho thấy tâm lý lo ngại đối với nền kinh tế Trung Quốc. Cũng như khiến các đầu tư trở nên kỷ càng và thận trọng cân nhắc về tình giá của cặp tiền NZD/USD.

Những tuyên bố có phần diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Minneapolis, Neel Kashkari, tác động đối với mức tăng trưởng doanh số bán lẻ Mỹ trong tháng 7, tăng 0,7% so với tháng trước và so với 0,4% dự kiến. Điều này cũng góp phần thúc đẩy đồng USD mạnh lên và gây áp lực giảm giá đối với cặp NZD/USD.

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp
NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp

Ở một diễn biến khác, hôm 15/8, các nhà phân tích tại cơ quan xếp hạng toàn cầu Fitch Ratings cho biết cơ quan này nhiều khả năng sẽ hạ cấp đối với một số tập đoàn tài chính. Trong đó bao gồm cả JPMorgan, Reuters trước đó đưa tin, điều này có thể sẽ làm dấy lên tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư và cũng làm hài lòng một số người đầu cơ về giá xuống của đồng NZD.

Giữa những yếu tố trên, chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn vững chắc, chạm ngưỡng kháng cự quan trọng xung quanh 103,30 ở mức cao hàng tháng.

NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp
NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp

Phản ứng của thị trường đối với những thông báo của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), nhà giao dịch NZD/USD sẽ theo dõi Cuộc họp báo của Thống đốc RBNZ, ông Adrian Orr, dự kiến vào 03:00 AM GMT, để có động lực mới.

Hơn hết, những sự kiện xoay quanh về chủ đề kinh tế của Trung Quốc và việc công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FED vẫn là tâm điểm chú ý để giới đầu tư định hướng rõ ràng hướng đi của cặp tiền xứ Kiwi.

Trong khi đó, đồng USD đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến vào tháng 7, trong khi đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng trong phiên giao dịch vừa qua, khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất cơ bản.

John Velis, Trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô của Mỹ tại BNY Mellon Markets ở New York cho biết: “Tôi nghĩ rằng dữ liệu doanh số bán hàng của Mỹ góp phần mang đến tâm lý ổn định đối với những nhà đầu tư”.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI