Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu, Amazon là cái tên bạn thực sự nên tìm đến

Amazon là công ty dẫn đầu trong hai lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng cao.

Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu, Amazon là cái tên bạn thực sự nên tìm đến

Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu, Amazon là cái tên bạn thực sự nên tìm đến

Các chỉ số chứng khoán đã rơi vào thị trường giá xuống, và các công ty đang phải gánh chịu lạm phát tràn lan. Nhưng tin tốt là tình trạng này sẽ không kéo dài mãi. Vẫn có những cổ phiếu tuyệt vời có thể thúc đẩy tăng trưởng cho danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn. Trên thực tế, với sụt giảm định giá gần đây, nhiều cổ phiếu đang là những giao dịch mua tuyệt vời vào lúc này.

Chiến lược tốt nhất luôn là đầu tư vào một số cổ phiếu – không bao giờ bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ có thể thêm một cổ phiếu vào danh mục đầu tư hiện tại của mình, bạn có thể nên cân nhắc cổ phiếu Amazon (AMZN).

Một công ty đứng đầu toàn cầu trong hai lĩnh vực kinh doanh

Amazon là công ty đứng đầu toàn cầu trong cả thương mại điện tử và điện toán đám mây. Tin tốt là cả hai thị trường này đều sẽ tăng trưởng với tốc độ hai con số trong những năm tới.

Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon đang gặp khó khăn do môi trường kinh tế hiện tại. Trong vài quý vừa qua, dòng tiền và thu nhập hoạt động của mảng kinh doanh này đã sụt giảm. Nhu cầu đang suy yếu cùng lúc với chi phí vận tải và logistics gia tăng – cả hai đều do lạm phát. Nhưng như đã đề cập ở trên, tình trạng này sẽ không kéo dài mãi.

Đồng thời, Amazon cũng đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc giải quyết những thách thức này. Công ty đã cắt giảm những chi phí họ có thể kiểm soát và cải thiện năng suất trong mạng lưới thực hiện đơn hàng của mình.

Quá trình khôi phục có thể sẽ mất một thời gian, nhưng bức tranh dài hạn có vẻ tươi sáng. Amazon đã phát triển cơ sở thành viên Prime của mình lên hơn 200 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Và những thành viên này đang chi tiêu nhiều hơn, đồng thời dựa vào Amazon để sử dụng ngày càng nhiều dịch vụ. Điều này sẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng cho công ty trong tương lai.

Lợi nhuận hai con số

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang điện toán đám mây. Amazon Web Services (AWS) là người chơi hàng đầu của không gian này trên toàn cầu. Và quan trọng hơn cả, môi trường kinh tế hiện tại không ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của AWS. Doanh thu và thu nhập hoạt động của AWS đều đã tiếp tục tăng với tốc độ hai con số. AWS đang tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn thế giới và giành thêm các dự án mới. Đơn cử, Delta Air Lines đã chọn AWS để chuyển đổi nền tảng kỹ thuật số của mình.

Sức khỏe của AWS đặc biệt quan trọng đối với Amazon vì đây là động lực lợi nhuận chính của công ty. Năm ngoái, AWS đã tạo ra hơn 70% tổng thu nhập hoạt động của Amazon. Hiện tại, sức mạnh này sẽ giúp Amazon vượt qua thời kỳ khó khăn. Và trong tương lai, nó sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho ông lớn công nghệ.

Amazon cũng có các nguồn lực cần thiết để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác có thể cộng thêm vào tăng trưởng trong tương lai. Đơn cử, công ty đang xây dựng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và để thực hiện việc này, Amazon đang có kế hoạch mua lại One Medical, một công ty chăm sóc sức khỏe ban đầu kết hợp chăm sóc tại chỗ và y tế từ xa tại các địa điểm trải rộng trên khắp nước Mỹ.

Thương vụ này, nếu được thông qua, sẽ mở ra cánh cửa cho Amazon bước vào một thị trường tăng trưởng cao khác. Grand View Research dự đoán tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường y tế từ xa của Mỹ sẽ đạt đến hơn 44% từ nay đến năm 2028.

Xem thêm

Vì sao mua vào lúc này?

Tất cả những điều này nghe có vẻ tích cực, nhưng tại sao lại mua cổ phiếu Amazon ngay bây giờ? Hiệu suất của cổ phiếu Amazon đang có một giai đoạn ảm đạm, và điều đó đã dẫn đến một mức định giá thấp hơn. Amazon đang giao dịch ở mức định giá tính theo doanh thu thấp nhất trong năm năm qua. Trong khi đó, doanh thu vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Xét đến tiềm năng dài hạn của Amazon, mức giá này có vẻ là một điểm vào vị thế tuyệt vời.

Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu, Amazon là cái tên bạn thực sự nên tìm đến

Hệ số giá trên doanh thu (PS) và doanh thu (hàng năm) của Amazon. Dữ liệu theo Ycharts

Dĩ nhiên, thu nhập và giá cổ phiếu của Amazon có khả năng sẽ mất một thời gian mới phục hồi trở lại. Những thách thức đang diễn ra ngày hôm nay có thể sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian nữa và nhà đầu tư có thể muốn chờ đợi những dấu hiệu cải thiện thu nhập rõ ràng trước khi quay trở lại với Amazon. Nhưng dù như thế nào thì nhà đầu tư cũng nên biết canh thời điểm thị trường và bắt đáy hoàn hảo là một việc làm bất khả thi.

Do đó, tốt nhất bạn nên nắm bắt cơ hội khi định giá cổ phiếu có vẻ hợp lý – và có lý do để lạc quan về hoạt động kinh doanh của công ty trong dài hạn. Vì lẽ đó, vào lúc này, nếu chỉ có thể mua một cổ phiếu, bạn thực sự nên xem xét cổ phiếu Amazon cho danh mục đầu tư của mình.

Huân Hà – theo fool

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI