spot_img

Nên đầu tư gì năm 2023?

Đầu tư gì năm 2023

Với số tiền mà mình đã kiếm được sau một năm làm việc cật lực thì mình cũng khá sợ khi để nguyên số tiền đó một chỗ mà không làm gì với nó. Nếu đem đi mua đồ hoặc ăn chơi rồi cũng hết, vậy thì mình nên làm gì với nó đây ta? Và hơn thế nữa, đi làm cũng không phải là việc có thể làm lâu dài, vậy mình nên làm gì để tự chủ chính cuộc sống của mình? Đó là hai câu hỏi của chính mình ở thời điểm này một năm trước và sau một năm tự tìm tòi đầu tư học hỏi thì giờ đã có thể tự tin chia sẻ với mọi người điều này.

Nên đầu tư gì năm 2023?
Nên đầu tư gì năm 2023?

Xem thêm: Khai lộc đầu năm cùng thương vụ đầu tư cổ phiếu JPMorgan Chase

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: tuy kênh này sinh lời ít nhưng nó khá an toàn, một trong những ưu điểm của kênh này đó chính là việc ngân hàng nhà nước sẽ tăng lãi suất trong thời kỳ lạm phát này. Thậm chí, nếu họa may ngân hàng bạn gửi tiết kiệm có vấn đề vẫn sẽ được ngân hàng nhà nước thu mua lại. Một số ngân hàng thậm chí đã tăng lãi suất lên đến 10 % trên năm điển hình như: Saigonbank (10%), BaoVietBank (9,4%), PGBank (9,5%), VPBank (9,1%)……
  • Chứng khoán: với kênh này mình vô cùng thận trọng vì bởi lẽ việc thua lỗ chứng khoán luôn nhan nhản trên các mặt báo. Tuy thận trọng mình vẫn nhận được một khoảng lợi nhuận khá nhiều từ kênh này nhờ vào việc học được các kinh nghiệm từ chuyên gia. Khi thị trường biến động và nhiều người thua lỗ, mình lại là người đầu tư vào, khi chỉ số VN Index tăng trở lại mốc xấp xỉ 1051 điểm tương đương mức tăng 15.3% thì mình đã nhận được phần lợi nhuận kha khá. Bên cạnh đó, các kênh chứng khoán quốc tế cũng giúp mình làm giàu tuy không phải về tiền mà về vấn đề kinh nghiệm và tâm lý vững vàng trong đầu tư.
  • Bất động sản: với số tiền lời từ hai kênh đầu tư trên mình đã có thể mua cho bản thân căn nhà đầu tiên. Nhưng không phải để ở mà là để cho thuê là chính khi bản thân mình là một người độc thân và không có nhu cầu lập gia đình ngay lúc này. Phần tiền thuê hàng tháng được mình tái sử dụng vào mục đích mua căn thứ hai nhưng ở thời điểm hiện tại mình vẫn đang đợi thị trường về đáy để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Thông qua bài viết trên mình mong rằng mọi người sẽ có cái mình thoáng hơn về việc đầu tư gì cũng như là các sản phẩm tài chính như chứng khoán quốc tế. Một khi hiểu được quy luật, nó sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img