Mua cổ phiếu Apple trước hay sau thời điểm ra mắt iPhone 14?

Ngày 7/9 tới sẽ là thời điểm mọi sự chú ý đổ dồn vào Apple (AAPL) với sự ra mắt của dòng điện thoại thông minh iPhone. Phiên bản iPhone 14 với nhiều tính năng được cải tiến dự đoán sẽ thúc đẩy một làn sóng mua sản phẩm, đẩy doanh thu Apple lên cao, và có thể là một động lực thúc đẩy cổ phiếu. liệu có nên mua cổ phiếu Apple ngay từ bây giờ?

Mua cổ phiếu Apple trước hay sau thời điểm ra mắt iPhone 14?

Tham khảo thêm

iPhone là câu chuyện về ánh hào quang chiến thắng

15 năm sau khi nhà lãnh đạo tài hoa Steve Jobs giới thiệu mẫu điện thoại đầu tiên, sản phẩm iPhone vẫn tiếp tục là một sản phẩm ăn khách. Vẫn luôn có những hàng dài người xếp lều qua đêm bên ngoài showroom của Apple để được trở thành người sở hữu iPhone mới đầu tiên vào sáng hôm sau.

Apple đang tiếp thêm động lực mua cho sản phẩm ngỗng vàng iPhone của mình với công nghệ 5G.

Dan Ives của Wedbush, người gần đây đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple lên 220 USD, tương đương cơ hội tăng giá khoảng 38%, nhận thấy nhu cầu vẫn ở gần mức đỉnh. ông cũng đã tuyên bố mức đặt hàng cho sản phẩm iPhone 14 có thể duy trì ở mức khoảng 90 triệu chiếc, ngang với sản phẩm iPhone 13 vào ănm ngoái. Con số này nếu đạt được sẽ là rất ấn tượng khi xem xét trong bối cảnh công ty đang gặp nhiều trở ngại từ nỗi lo suy thoái kinh tế, chi tiêu mua hàng ít hơn, tới những hạn chế dai dẳng của chuỗi cung ứng.

Thậm chí cả một số người phe chủ bán cũng tin rằng iPhone 14 sẽ tạo thêm động lực cho chu kỳ 5G của Apple. Thiago Kapulskis của ItauBBA có lẽ là nhà phân tích phe chủ bán duy nhất có xếp hạng Hiệu suất yếu kém cho cổ phiếu Apple. Tuy nhiên ông vẫn tin rằng mức tăng giá 100 USD cho các sản phẩm Pro và Pro Max sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị di động của Apple. Thay vào đó, Thiago lại gọi iPhone 14 như một rủi ro cho chính luận điểm giảm giá của mình.

Cổ phiếu Apple vẫn hấp dẫn

Điện thoại iPhone 14 sẽ ra mắt trong tháng 9 này, và sau đó hiệu suất kinh doanh của sản phẩm sẽ được kéo dài và xem xét cho đến đầu năm 2023.

Một kết quả thành công của sản phẩm này được kỳ vọng sẽ giúp cổ phiếu Apple tăng so với mức giá hiện tại là 159 USD/cổ phiếu.

Mua cổ phiếu Apple trước hay sau thời điểm ra mắt iPhone 14?

Lợi nhuận trung bình hàng tháng của Apple kể từ thời điểm ra mắt iPhone. Nguồn: DM Martins Research, dữ liệu từ Yahoo Finance

Nhìn vào bảng lợi nhuận trung bình hàng tháng của Apple vào thời điểm ra mắt iPhone, ta lại thấy một thực tế ngược kỳ vọng: cổ phiếu Apple thường giảm giá vào thời điểm này hơn là tăng giá. Một khi iPhone mới được công bố, nhà đầu tư có vẻ sẽ “bán tin tức” và khiến cổ phiếu Apple có hiệu suất yếu kém trong khoảng thời gian từ cuối năm đến hết tháng 1.

Thậm chí nếu xét đến hoàn cảnh hiện tại, khi thị trường đang lo lắng về triển vọng tăng lãi suất, nguy cơ giảm giá cổ phiếu còn mạnh hơn. Vì những lý do này, sự kiện ra mắt iPhone 14 rất có thể sẽ trùng với một sự suy yếu trong giá cổ phiếu.

Thế nhưng, nếu đầu tư theo phong cách dài hạn, bạn được khuyên nhìn nhận sâu hơn, xa hơn là những thách thức ngắn hạn. thậm chí, nếu trong vài tuần tới cổ phiếu Apple sụt giảm, đó có thể là mức đáy của cổ phiếu và bạn nên nhắm ngay thời cơ này để mua vào.

Thực tế đã chứng minh cho thấy cổ phiếu Apple luôn tục tạo ra lợi nhuận tốt hơn trong 12 tháng tiếp theo sau khi chạm đáy.

Lợi nhuận trung bình hàng năm của cổ phiếu Apple, theo chiến lược. Nguồn: DM Martins Research

ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Apple đang tháp hơn 13% so với mức đỉnh trong lịch sử. Hãy chờ đợi cổ phiếu giảm giá thêm một vài USD để mua vào đúng thời điểm.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI