MoneyGram là gì? Chuyển và nhận tiền qua MoneyGram có uy tín không?

MoneyGram là dịch vụ hỗ trợ được đánh giá là khá uy tín nếu như bạn muốn chuyển tiền đi nước ngoài, hay nhận tiền trực tiếp tại Việt Nam, MoneyGram có tốc độ chuyển tiền nhanh và thân thiện với khách hàng. Mặc dù là công dụng có nhiều ưu điểm vậy nhưng không phải ai cũng biết đến dịch vụ MoneyGram là gì? Và cách sử dụng dịch vụ MoneyGram này ra làm sao? Trong bài viết dưới đây hãy cùng HocChoiTrading.Com tìm hiểu về dịch vụ MoneyGram này nhé.

MoneyGram Là Gì?

Dịch vụ MoneyGram là một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu mang tính hàng đầu trên thế giới, dịch vụ này làm việc với các đại lý được lựa chọn kỹ càng trên 275.000 địa điểm thuộc về 194 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Người gửi tiền theo yêu cầu của MoneyGram có thể gửi tiền đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền MoneyGram và cung cấp đầy đủ toàn bộ các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam. Bao gồm một số thông tin sau khi chuyển tiền: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

MoneyGram Là Gì?
MoneyGram Là Gì?

Các Dịch Vụ Của MoneyGram 

 • Dịch vụ gửi tiền mặt: Việc gửi và nhận tiền với MoneyGram rất là thuận tiện với khoảng 350.000 điểm đại lý trên toàn thế giới.
 • Nhận tiền vào Tài Khoản Ngân Hàng: Nhận tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tại hơn 400 ngân hàng trên toàn thế giới có thể nhận tiền trực tiếp vào các tài khoản ngân hàng.
 • Gửi tiền vào ví điện tử: MoneyGram còn cung cấp cho chúng ta dịch vụ gửi đến tài khoản M-Pesa tại Kenya, Tanzania và Romania cũng giống như là Econet tại Zimbabwe.
  Các Dịch Vụ Của MoneyGram 
  Các Dịch Vụ Của MoneyGram

Những Ngân Hàng Có MoneyGram

Moneygram đã liên kết với khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam với mong muốn được phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, cùng với đó là mở rộng mạng lưới giao dịch quốc tế. Đó là những địa điểm gửi và nhận tiền qua Moneygram đáng tin cậy. Dưới đây là một số các danh sách các ngân hàng đã liên kết với dịch vụ MoneyGram và đã trở thành đại lý uy tín ở tại Việt Nam đó là:

Những Ngân Hàng Có MoneyGram
Những Ngân Hàng Có MoneyGram
 • Sacombank 
 • Vietcombank 
 • DongA Bank 
 • Eximbank 
 • HDBank 
 • VIB 
 • SaigonBank 
 • Kiều Hối Việt 
 • Anh Quang JSC

Xem thêm về cách đa dạng hóa đầu tư

Chuyển Và Nhận Tiền Với MoneyGram

Gửi Tiền Đi Quốc Tế

Ngoài việc giúp bạn gửi tiền đi nước ngoài thuận lợi tại nhà bằng hình thức giao dịch trực tuyến, MoneyGram còn hỗ trợ bạn gửi trực tiếp tại chi nhánh khu vực.

Gửi Tiền Đi Quốc Tế
Gửi Tiền Đi Quốc Tế

MoneyGram có thao tác gửi tiền vô cùng đơn giản, đồng thời để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất dịch vụ này còn liên kết với rất nhiều ngân hàng.

Bước 1: Ra đại lý hoặc chi nhánh ngân hàng có bảng hiệu MoneyGram gần nhất

Bước 2: Điền vào mẫu đơn do ngân hàng cung cấp

 • Chứng minh thư của bạn
 • Thông tin người nhận: Họ tên, địa chỉ, tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại
 • Trường hợp bạn chuyển tiền vào ví điện tử: Bạn cần khai báo mã số ví
 • Số tiền và phí

Bước 3: Nhận mã số tham chiếu bao gồm 8 số (để tra cứu quá trình gửi) và báo cho người nhận biết.

Nhận Tiền Về Việt Nam

Hiện nay có nhận tiền qua MoneyGram có 3 cách bao gồm:

 1. Chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng
 2. Rút về thẻ ATM
 3. Rút tiền mặt tại đại lý

Nếu tham chiếu theo biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram thì việc nhận tiền trực tiếp sẽ rẻ và nhanh hơn so với việc là chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ VISA / Mastercard. Hiện nay ở Việt nam các đại lý MoneyGram thông thường là ở các phòng giao dịch của các ngân hàng, thường treo biển MoneyGram như hình này:

Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị

Bạn cần có giấy tờ sau để nhận tiền từ MoneyGram:

 • Số tham chiếu gửi tiền
 • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân

Quy Trình Nhận Tiền

Bước 1: Đầu tiên bạn muốn gửi tiền phải có số tham chiếu gửi tiền MoneyGram, đó là mã số gồm có 8 chữ số, nằm ở phía cuối của tờ hóa đơn và được in đậm, để khai báo với nhân viên tại quầy ta dùng mã số này. Nếu không có hoặc không nhận được thì hãy nói nhờ người thân chụp hình lại rồi sau đó gửi qua cho các bạn hóa đơn đó nhé!

Quy Trình Nhận Tiền (Bước 1)
Quy Trình Nhận Tiền (Bước 1)

Bước 2: Sau khi nhận được mã đó rồi, tiếp theo bạn phải điền đầy đủ các thông tin trên theo hướng dẫn của phiếu nhận tiền mà nhân viên tại quầy cung cấp. Phiếu sẽ có nội dung giống như dưới đây:

Quy Trình Nhận Tiền (Bước 2)
Quy Trình Nhận Tiền (Bước 2)

Mọi người cần lưu ý rằng, tất cả mọi thông tin bạn cung cấp trên phiếu nhận tiền phải trùng khớp với các thông tin cung cấp trên phiếu gửi tiền. Cái  quan trọng nhất chính là Số tham chiếu, họ tên người gửi và họ tên người nhận phải hoàn toàn trùng khớp với bill gửi tiền ở phía bên kia. Nếu như không đúng với những gì đã cung cấp thì bạn sẽ bị từ chối nhận tiền, và sẽ rất là mất thời gian cho đôi bên.

Bước 3: Nộp lại cho nhân viên tại quầy sau khi bạn hoàn thành mẫu đơn, và nhớ là phải kèm theo CMND/CCCD của mình nữa nhé. Sẽ mất khoảng 2 phút để kiểm tra đối soát, sau khoảng 2 phút đó, bạn sẽ không phải trả một khoản phí nào mà nhân viên sẽ trao trả toàn bộ số tiền cho bạn.

Fintech là gì? những sản phẩm từ fintech

MoneyGram Có Lừa Đảo Không?

Không thể nói là MoneyGram lừa đảo được bởi vì là MoneyGram là một tổ chức mang tính toàn cầu, được đánh giá khá cao. Tuy nhiên là có rất nhiều kẻ gian đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến nhằm đánh cắp tài khoản và tài sản của người dùng, họ đang lợi dụng sự phát triển của hình thức giao dịch điện tử.

MoneyGram Có Lừa Đảo Không?
MoneyGram Có Lừa Đảo Không?

Hình thức lừa đảo trực tuyến là một loại gian lận trực tuyến nhằm ăn cắp thông tin cá nhân chẳng hạn như:

 • Tên người dùng
 • Mật khẩu
 • Chi tiết thẻ tín dụng hoặc
 • Câu hỏi và câu trả lời bí mật

Kẻ lừa đảo sẽ thực hiện qua email và được ngụy trang để có vẻ như là một email hợp lệ từ MoneyGram ở trong trường hợp này. Các liên kết nằm trong email sẽ hướng tới một trang web giả mạo trông giống hệt với trang trực tuyến MoneyGram hợp pháp. Thế nên để tránh bị lừa đảo thì đó tốt nhất là không nhấn vào các đường dẫn trong email. 

Trong một email lừa đảo nhắm vào MoneyGram thì sẽ có những yêu cầu người dùng như sau:

 • Xác minh thông tin tài khoản
 • Yêu cầu bạn cung cấp số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu
 • Đồng thời còn đe dọa đóng tài khoản nếu không xác minh thông tin

Xem xét cẩn thận tin nhắn email nhận được để xem liệu đó có phải lừa đảo hay không và có thể cảnh giác được những trò lừa đảo thông thường là cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo.

Tìm hiểu về cung cầu là gì?

Các ngân hàng liên kết với MoneyGram cần thực hiện cảnh báo khách hàng tuyệt đối không cung cấp Tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai, bằng bất kỳ phương tiện hay hình thức nào để đề phòng vấn nạn xảy ra. Các khách hàng tuyệt đối không được bấm vào các đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà hay nhận tiền… Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý của MoneyGram tại Việt Nam nếu như có thắc mắc gì để được hỗ trợ an toàn nhất.

Kết Luận

Đó là tất cả các thông tin mà HocChoiTrading.Com tìm hiểu được. Mong rằng những thông tin đó có hướng dẫn các bạn nhận tiền từ nước ngoài thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc cũng như giúp các bạn có thêm kiến thức thực tế để có dịp nhận tiền MoneyGram.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI