spot_img

Microsoft tăng giá nhờ cơn sốt ChatGPT

Microsoft nhờ cơn sốt đầu tư vào ChatGPT

100 triệu người dùng chỉ sau hơn hai tháng ra mắt.

Nhà thông thái AI với khả năng trả lời mọi thắc mắc một cách thông minh.

Chiếm phần lớn lượng thảo luận trên mọi nền tảng xã hội.

Đó chỉ là một trong số những bàn tán của cộng đồng Việt dành cho phần mền trí tuệ nhân tạo ChatGPT. ChatGPT là một phần mềm sử dụng trí tuệ của OpenAI. Nó có cơ chế thông minh để có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn đặt ra. Nó đã được mô hình hóa để đôi khi nó đưa ra câu trả lời, trò chuyện bằng “ngữ điệu như một con người”. Rất nhiều người đã so sánh ChatGPT như là Google dưới dạng hội thoại.

ChatGPT được đào tạo với một lượng lớn dữ liệu được thu thập từ Internet trong vài năm. Bộ dữ liệu được đào tạo cũng bao gồm một số dữ liệu truyền thông xã hội, bao gồm cả Twitter. Do đó, nó có thể học giọng điệu, ngôn ngữ, thành kiến, v.v. 

Trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang gây ấn tượng với nhiều người vì đây là một A.I. bước đột phá (GAI) đột phá. Loại A.I. này tạo nội dung mới như văn bản, hình ảnh, âm thanh và nhạc từ dữ liệu mà nó đã được “đào tạo”. Không giống như công cụ tìm kiếm lấy nội dung hiện có, GAI tạo nội dung mới. GAI có thể không được giám sát, điều đó có nghĩa là nền tảng có thể tìm hiểu các mẫu và tạo nội dung mà không cần được hướng dẫn cụ thể cách sản xuất nội dung đó.

Trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang gây ấn tượng với nhiều người
Trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang gây ấn tượng với nhiều người

Người dùng có thể thêm nhiều đầu vào hơn để tạo ra kết quả cụ thể hơn. GAI có thể sử dụng để tạo các bài báo, blog, bài hát, tác phẩm nghệ thuật, câu chuyện, v.v. Kế hoạch kiếm tiền của OpenAI sẽ được thực hiện bằng cách triển khai đăng ký ChatGPT Premium trị giá 20 đô la mỗi tháng, cho phép truy cập ưu tiên và thời gian phản hồi nhanh hơn.

ChatGPT dường như chiếm sóng tại mọi quốc gia và lan nhanh trong cộng đồng tài chính. Nếu là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra được tiềm năng trưởng khủng khiếp của ChatGPT. Có lẽ vì thế, mà tất cả các công ty đều đang chạy đua trong việc phát triển công nghệ AI. 

Microsoft – Cha đẻ hưởng lợi nhiều nhất từ ChatGPT

Nhiều người chắc hẳn sẽ bất ngờ khi biết được ông lớn đứng đằng sau dự án đình đám này chính là Microsoft. Khi tin tức được công bố, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào ông lớn công nghệ này. Bởi vì, Microsoft không hề công bố nhiều thông tin liên quan tới dự án thế kỷ này. 

Ngay lập tức, tin này đã giúp đẩy giá cổ phiếu Microsoft nhiều ngày liên tục. Nếu như việc đầu tư trực tiếp vào ChatGPT sẽ gặp khó khăn, do dự án này và công ty chủ quản OpenAI chưa được IPO. Ngay bây giờ, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào cổ phiếu Microsoft – cổ đông và là nhà tài trợ cho dự án.

Microsoft - Cha đẻ hưởng lợi nhiều nhất từ ChatGPT
Microsoft – Cha đẻ hưởng lợi nhiều nhất từ ChatGPT

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft được cho là đang nắm giữ 49% cổ phần của OpenAI, công ty tạo ra ChatGPT. Theo Tạp chí Fortune, Microsoft đã đàm phán các điều khoản để đầu tư thêm 10 tỷ USD vào OpenAI. Một bản sao của bảng điều khoản mà một phóng viên nhìn thấy quy định Microsoft lấy 75% lợi nhuận của OpenAI cho đến khi khoản đầu tư 10 tỷ đô la của họ được thu hồi. Sau đó, Microsoft sẽ trở lại sở hữu 49% cổ phần trong công ty.

Phần còn lại của công ty được cho là thuộc sở hữu của các nhà đầu tư và người sáng lập khác. Điều này nhằm ngăn Microsoft can thiệp vào bất kỳ quyết định nào được đưa ra tại công ty.

OpenAI tạo doanh thu bằng cách cấp phép cho các mô hình của mình theo các tùy chọn định giá khác nhau với các bậc trả phí để có các tính năng và mức sử dụng cao hơn.Với ước tính khoảng 100 triệu người dùng toàn cầu, hãy thử tưởng tượng ChatGPT sẽ tạo ra lượng doanh thu khủng như thế nào! Chắc chắn giá cổ phiếu của Microsoft cũng sẽ tăng trưởng chóng mặt. 

Mọi chỉ số đều ủng hộ đà tăng cổ phiếu Microsoft

Microsoft đã công bố báo cáo thu nhập tài chính quý II năm 2023 vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) không theo GAAP là 2,32 đô la so với 2,31 đô la ước tính của các nhà phân tích đồng thuận, thấp hơn 0,01 đô la. Tổng doanh thu tăng 2% lên 52,75 tỷ USD.

Về Phân tích kỹ thuật, biểu đồ nến hàng tuần minh họa đáy tròn khi cổ phiếu tăng gấp đôi so với mức cao cấu trúc thị trường hàng tuần (MSH) kích hoạt ở mức $267,98. Cổ phiếu đã giảm từ mức thấp nhất vào tháng 8 năm 2022 xuống mức thấp nhất là 213,43 đô la vào tháng 10 năm 2022. Cổ phiếu đã kích hoạt mức thấp cấu trúc thị trường hàng tuần (MSL) khi đột phá trên ngưỡng $239,90.

Mức hỗ trợ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ hàng tuần đang tăng lên ở mức $246,04, trong khi mức kháng cự MA 50 kỳ hàng tuần chậm lại ở mức $260,64. Các mức hỗ trợ pullback là $250,02, $246,44, $239,90 kích hoạt MSL hàng tuần, $235,00 và $230,90.

Đầu tư cổ phiếu Microsoft, nhận BA TẦNG LỢI NHUẬN tại LPL Trade

Một tin vô cùng hấp dẫn dành cho nhà đầu tư Việt, đó là bạn sẽ được phép giao dịch CFD cổ phiếu Microsoft và nhận rất nhiều ưu đãi tại nhà môi giới LPL Trade. Đây là một nhà môi giới đến từ Anh, phạm vi hoạt động toàn cầu. Sàn có hình thức giao dịch cổ phiếu CFD – tức là mọi người dù ở bất kỳ đâu cũng có thể mua hoặc bán cổ phiếu mà không cần phải thực sự sở hữu chúng.

Nhà môi giới này tạo rất nhiều điều kiện tốt cho nhà đầu tư Việt tham gia giao dịch cổ phiếu Microsoft. Sàn cung cấp mức đòn bẫy cho cổ phiếu này lên tới 1:20. Ngoài ra, họ còn duy trì một mức phí hoa hồng rất là thấp, miễn phí mở tài khoản.

Đặc biệt, trong tháng 2 này, LPL Trade còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng hco cổ phiếu Microsoft. Theo đó, nhà đầu tư Việt hoàn toàn có thể nhận được tới 3 tầng lợi nhuận khi đầu tư vào Microsoft:

  1. Lợi nhuận tăng trưởng giá => Giá cổ phiếu Microsoft tăng khoảng 3% vài ngày qua nhờ ChatGPT
  2. Lợi nhuận cổ tức => Nhận ngay cổ tức lên tới $0.68 USD/cổ phiếu vào ngày 14/02.
  3. Lợi nhuận ưu đãi hoàn tiền => Hoàn ngay 1.39 USD/cổ phiếu cho hai chiều mua – bán.
Đầu tư cổ phiếu Microsoft, nhận BA TẦNG LỢI NHUẬN tại LPL Trade
Đầu tư cổ phiếu Microsoft, nhận BA TẦNG LỢI NHUẬN tại LPL Trade

Chương trình ưu đãi này chỉ diễn ra tới ngày 15/02/2023. Nếu bạn muốn chớp ngay thời cơ đầu tư hiếm có khó tìm này, thì hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của LPL Trade tại LINK này.

Học chơi trading – Chúc các bạn đầu tư thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img