Lo ngại về lạm phát khiến vàng tăng giá

Giá vàng tăng mạnh tại châu Á vào sáng thứ Tư, với dự báo lạm phát không rõ ràng tạo ra động lực tăng giá cho kim loại màu vàng.

Lo ngại về lạm phát khiến vàng tăng giá

Lo ngại về lạm phát khiến vàng tăng giá

Đến 11:39 tối ET, vàng tương lai tăng 0,26% lên 1.860,30 USD. (3:39 AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển theo hướng ngược lại với vàng, tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất trong một tháng vào ngày hôm trước.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ổn định sau khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất một tháng vào phiên trước đó.

Stephen Innes, Phó giám đốc điều hành SPI Asset Management, nói với Reuters: “Các nhà đầu tư không chắc chắn về cách tính toán lạm phát.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cân nhắc một loạt các đợt tăng lãi suất lớn để chống lạm phát cao nhất trong 40 năm. Trong một bài luận được công bố hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, một trong những thành viên ôn hòa của ngân hàng trung ương, đã khuyến khích Fed thắt chặt chính sách một cách thận trọng và tránh trở nên “liều lĩnh”. Số ba .

Xem thêm

Innes của SPI Asset Management nói với Reuters rằng “các nhà đầu tư vàng nhận thấy sự thay đổi nhẹ nhàng hơn trong ngôn ngữ của Fed và 1.850,00 USD là sự hỗ trợ tốt.”

Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm thêm các chỉ dẫn chính sách trong biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed, sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất từ 1,5% lên 2,0% ở Châu Á Thái Bình Dương, như trang Investor.com dự đoán. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định về chính sách của mình.

Bạc, trong số các kim loại quý khác, giảm 0,2%. Bạch kim tăng 0,1%, trong khi palladium giảm 0,5%.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI