Liệu Netflix có thể trở lại thành một cổ phiếu tăng trưởng?

Công ty truyền phát trực tuyến tiên phong vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi tăng trưởng nhanh trở lại.

Liệu Netflix có thể trở lại thành một cổ phiếu tăng trưởng?Tham khảo thêm

Việc Netflix (NFLX) rơi từ một cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu xuống thành một cổ phiếu giá trị bị vùi dập thực sự là một điều đáng kinh ngạc. Cách đây chưa đầy một năm, giá của một cổ phiếu Netflix đã gần vượt qua ngưỡng 700 USD. Bây giờ, nó chỉ có giá khoảng 230 USD.

Nhiều vấn đề đã gây ra sự sụt giảm này, với một vài vấn đề trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của Netflix. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng lúc này là: Liệu Netflix có thể quay trở lại thành một cổ phiếu tăng trưởng như trước hay không?

Hãy cùng tìm hiểu xem Netflix sẽ mất những gì để lấy lại trạng thái đó một lần nữa.

Đối mặt với những thách thức ngày càng lớn

Có một số yếu tố liên quan đến sự sụp đổ của Netflix, bao gồm những rắc rối của bản thân thị trường chứng khoán, sự suy yếu của người tiêu dùng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trong không gian truyền phát trực tuyến.

Vào tháng 11 năm 2021 (đỉnh điểm của sự hưng phấn trên thị trường), cổ phiếu Netflix đã giao dịch với giá cao hơn 60 lần thu nhập. Tuy nhiên, doanh thu của công ty chỉ tăng với tốc độ 17-19% trong hai quý trước đó. Mức giá này rõ ràng là quá đắt đối với một công ty đang tăng trưởng với tốc độ như vậy, và một công ty vừa nhận được cú hích nhiều khả năng là đáng kể nhất trong vòng đời của họ – sự cố phong tỏa ngừa COVID-19. Hiện tại, không còn nhiều dư địa để Netflix mở rộng, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ cốt lõi của họ. Và đó là khi trường hợp giá tăng bắt đầu sụp đổ.

Trong Q1/2022, Netflix đã mất người dùng đăng ký lần đầu tiên trong cả một thập kỷ. Đầu tiên, nhiều khách hàng có thể cảm thấy họ không còn cần giải trí tại nhà nhiều như trong đại dịch do các cuộc gặp mặt trực tiếp đang quay trở lại. Thứ hai, Netflix đang phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt.

Do nhiều công ty truyền thông ra mắt dịch vụ truyền phát trực tuyến của riêng họ, Netflix đang mất đi rất nhiều nội dung được cấp phép và phải tạo ra nội dung của riêng mình. Netflix dựa vào các loạt phim ăn khách để giữ chân khách hàng, nhưng cái giá của chiến lược này không hề rẻ – gói cước tiêu chuẩn của Netflix (15,49 USD/tháng) là dịch vụ truyền phát trực tuyến đắt nhất trên thị trường. Mức giá cao đó cho phép công ty tài trợ cho việc sản xuất rất nhiều nội dung gốc, nhưng khán giả lại đang có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

Cùng nhau, những yếu tố này đã khiến Netflix thiệt hại nặng nề, với cổ phiếu giảm hơn 65% so với mức đỉnh lịch sử.

Vậy tiếp theo sẽ là gì?

Con đường phục hồi của Netflix

Netflix có nhiều con đường để mở rộng cơ sở khách hàng và doanh thu của mình để lấy lại vị thế là một cổ phiếu tăng trưởng.

Đầu tiên, họ đang xem xét cung cấp thêm một gói dịch vụ giá rẻ hơn với hỗ trợ quảng cáo. Ban quản lý Netflix lưu ý rằng họ sẽ không ép buộc chèn quảng cáo vào bất kỳ gói cước nào hiện có; thay vào đó, họ sẽ tạo ra một tùy chọn mới để có thể thu hút người xem trên toàn cầu. Một gói cước với mức giá thấp hơn sẽ có khả năng thu hút trở lại những khách hàng cũ đã ngừng đăng ký do giá cả, đồng thời thu hút những khách hàng mới. Chỉ thời gian mới có thể cho chúng ta biết mức độ thành công của gói đăng ký này. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên theo dõi sát sao nỗ lực này sau khi dịch vụ được ra mắt, dự kiến ​​vào đầu năm 2023.

Một đòn bẩy tăng trưởng khác mà Netflix đang cố gắng tận dụng là giảm vấn đề chia sẻ mật khẩu. Netflix đã biết trong nhiều năm rằng hàng triệu hộ gia đình đang làm điều này, và công ty đã không quan tâm. Thay vào đó, họ không chạm đến những người này để mở rộng phạm vi tiếp cận với người tiêu dùng. Nhưng bây giờ, đã đến lúc loại bỏ sự xa xỉ đó và kiếm tiền từ hơn 100 triệu hộ gia đình chia sẻ mật khẩu.

Netflix sẽ không bắt những người chia sẻ mật khẩu mua tài khoản của riêng họ. Thay vào đó, các hộ gia đình bổ sung có thể được thêm vào với chi phí hàng tháng tương đối thấp. Thay đổi này – đã được thử nghiệm ở một số thị trường quốc tế – sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ với chi phí thấp hơn so với một tài khoản cá nhân, nhưng cũng đồng thời giúp cung cấp thêm doanh thu cho Netflix.

Cuối cùng, công ty sẽ tiếp tục sản xuất nội dung để thu hút nhiều người dùng hơn. Netflix muốn tạo ra một nền tảng khiến người tiêu dùng cảm thấy bị bỏ rơi nếu họ không sử dụng, đặc biệt là khi Netflix đã mất nội dung vào tay các dịch vụ truyền phát trực tuyến của chính các công ty truyền thông đối thủ.

Một bức tranh u ám cho nhà đầu tư

Vậy, liệu những chiến lược này có dẫn đến kết quả tốt và mang lại cho Netflix một bước đà cần thiết? Thật không may, triển vọng lại không quá hứa hẹn.

Hầu hết các đòn bẩy tăng trưởng này là những đòn bẩy chỉ-dùng-một-lần. Netflix có thể nhận được tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong ngắn hạn khi người tiêu dùng chấp nhận gói cước hỗ trợ quảng cáo mới hoặc thêm các hộ gia đình bổ sung vào tài khoản của họ. Nhưng sau đó, cũng không còn nhiều khách hàng để công ty thu hút. Trong dài hạn, Netflix sẽ một lần nữa thấy mình trong một môi trường tăng trưởng chậm nhưng không có bất kỳ lựa chọn rõ ràng nào ngoài việc tăng giá.

Nếu một lúc nào đó người tiêu dùng cảm thấy dịch vụ truyền phát trực tuyến cao cấp của Netflix không xứng đáng với số tiền họ bỏ ra thì năm 2022 sẽ lặp lại một lần nữa.

Tóm lại, Netflix khó có khả năng lấy lại vị thế cổ phiếu tăng trưởng của mình, nhưng nhà đầu tư cũng không nên đặt cược chống lại công ty. CEO Reed Hastings đã nhiều lần đưa Netflix thoát khỏi khó khăn, và ông có thể sẽ lặp lại thành tích đó một lần nữa. Tuy nhiên, có quá nhiều rủi ro đi kèm với việc mua cổ phiếu. Vào lúc này, có nhiều cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn đang chờ đợi nhà đầu tư mua vào trên thị trường, và tốt hơn nhà đầu tư nên dành thời gian để xem xét những công ty tuyệt vời này.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI