Kim loại quý phục hồi trên mốc tâm lý nhờ đồng USD sụt giảm

Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (24/11), giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi lấy lại mức tâm lý quan trọng 1.750 USD. Biên bản cuộc họp ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed mới công bố rạng sáng nay và dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ đã ảnh hưởng đến đồng USD cùng với lợi tức Kho bạc, qua đó có lợi cho vàng.

Kim loại quý phục hồi trên mốc tâm lý nhờ đồng USD sụt giảm

Kim loại quý phục hồi trên mốc tâm lý nhờ đồng USD sụt giảm

Giá vàng đang giao dịch ở mức tốt nhất được thấy từ đầu tuần này, khi những nhà đầu cơ giá lên tìm thấy động lực mới sau khi lấy lại mốc tâm lý 1.750 USD. Lý do chính đằng sau sự tăng giá mới của kim loại màu vàng là sự suy yếu của đồng USD kéo dài cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm.

Xem thêm: Airbnb: cổ phiếu hấp dẫn nếu bạn tin rằng nhu cầu đi lại đã thay đổi vĩnh viễn về mặt cơ cấu

Biên bản cuộc họp ôn hòa của Fed, dữ liệu PMI và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã gây ra một đợt bán tháo mới đồng USD. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm mạnh khi kỳ vọng tăng lãi suất với quy mô nhỏ hơn của Fed trong những tháng tới tăng lên.

Trong phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland, Loretta Mester cho rằng tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại, nhưng số liệu lạm phát vẫn chưa đủ thuyết phục để dừng hoàn toàn việc tăng lãi suất. Loretta Mester nói rằng: “Tôi nghĩ chúng ta có thể giảm tốc độ vào cuộc họp tiếp theo, tôi không thấy có vấn đề gì với điều đó”.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco, Mary Daly hôm đầu tuần cũng nói rằng lạm phát vẫn còn quá cao và Fed vẫn còn “một chặng đường dài” trước khi hoàn tất kế hoạch thắt chặt.

Giá vàng có thể duy trì mức tăng gần đây trong điều kiện thị trường giao dịch èo uột và xu hướng đồng USD vẫn giảm khi ngày nghỉ lễ Tạ ơn đến gần.

Triển vọng giá vàng

  • Giá vàng đã thiết lập mức vững chắc trên 1.750 USD sau khi củng cố quanh đường EMA 200 ngày.
  • Thị trường vàng có thể trở nên biến động vì Mỹ đóng cửa dịp Lễ tạ ơn.
  • Fed dự kiến ​​​​sẽ xem xét tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 tới.

Giá vàng đã thay đổi hoạt động trên ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.750 USD trong phiên giao dịch tại thị trường Tokyo hôm nay. Kim loại quý được kỳ vọng sẽ kéo dài mức tăng hơn nữa khi các nhà đầu tư đang bán phá giá chỉ số USD index (DXY) trong bối cảnh khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư gia tăng đáng kể. chỉ số USD đã giảm xuống dưới mức đệm 106,00 do các nhà đầu tư nhận thấy mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Fed không còn khả năng xảy ra nữa.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 đang thể hiện sức mạnh hơn nữa sau một ngày thứ Tư tích cực. Sự biến động có thể giảm xuống trước khi các thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Tạ ơn.

Biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào cuối phiên tại thị trường New York rạng sáng nay cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed đang ủng hộ việc giảm tốc độ tăng lãi suất. Xem xét tính chất dai dẳng của lạm phát trong nền kinh tế Mỹ, chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ chuyển sang mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản cho cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 12 tới.

Xem thêm: Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng giờ bên dưới, giá vàng đã phá vỡ ngưỡng hợp nhất được hình thành xung quanh Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 1.744 USD. Sự hợp nhất vẫn nằm trong phạm vi 1.732-1.750 USD.

Thêm vào đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, điều này cho thấy đà tăng đang hoạt động.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng giờ

Như Mai – Theo reuters.com

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI