Khi nào thị trường tiền số bắt đầu tăng giá?

Các nhà phân tích đang cố gắng đánh giá hành động giá của các loại tiền điện tử hàng đầu để tìm ra thời điểm thị trường tiền số bắt đầu bước sang giai đoạn tăng giá.

Khi nào thị trường tiền số bắt đầu tăng giá?

Các ý chính

– Vốn hoá thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu đang ở mức 841,83 tỷ USD, giảm 1,41% so với 24 giờ trước đó.

– Một nhà phân tích tin rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống và hình thành đáy dài hạn ở ngưỡng 15.000 USD vào Q1/2023.

– Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng DeFi đang ở gần mức thấp nhất trong 2 năm và sự phục hồi của chỉ số này sẽ đánh dấu sự phục hồi từ thị trường giá xuống hiện tại.

Mùa lễ hội đang tới gần và các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đang nóng lòng chờ đợi sự đảo ngược kỳ diệu của quỹ đạo thị trường. Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu đang ở mức 841,83 tỷ USD, giảm 1,41% so với 24 giờ trước đó.

Với việc vốn hóa vẫn ở dưới mốc 1 nghìn tỷ USD và phe gấu đang nắm quyền kiểm soát giá Bitcoin, dưới đây là nhận định của một số nhà phân tích hàng đầu về khả năng phục hồi của thị trường.

Xem thêm: Hậu quả của thảm họa FTX vẫn chưa dừng lại cuối tháng 12

Khi nào thị trường bắt đầu tăng giá?

Một thuật ngữ mới đã xuất hiện trong giai đoạn thị trường giá xuống đang diễn ra là Wen Lambo. Từ này được sử dụng để chỉ khi nào một ai đó sẽ trở nên giàu có bằng cách bán số tiền điện tử mà họ nắm giữ. Giờ đây, khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm tới 73% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó, các nhà phân tích đang cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu đảo ngược xu hướng.

Một phân tích gần đây từ nhà phân tích tiền điện tử có tài khoản là Ghoddusifar đã nhấn mạnh rằng, khi thị trường giảm xuống mức vốn hóa delta (được tính toán bằng cách lấy vốn hóa thực tế trừ vốn hóa trung bình), thì giai đoạn tăng giá sẽ bắt đầu. Nhà phân tích này dự đoán rằng, trong lịch sử, mức vốn hóa delta đã từng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho vốn hóa thị trường Bitcoin. Hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn chưa đạt đến giới hạn delta này.

Khi nào thị trường bắt đầu tăng giá? Vốn hóa delta của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Dù vậy, nhà phân tích IT Tech thuộc CryptoQuant tin rằng Bitcoin đang tiến gần đến đáy của chu kỳ, khi xem xét chỉ số Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) của đồng tiền số này. Đáng chú ý, UTXO trên 6 tháng tuổi hiện đang chiếm gần 90% vốn hóa thực tế. Trong đợt bán tháo của các chu kỳ trước vào tháng 9/2015 và tháng 4/2019, chỉ báo này đạt trên 70% rồi bắt đầu giảm xuống.

Khi nào thị trường bắt đầu tăng giá? Chỉ báo UTXO của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Trong quá khứ, khi UTXO của các nhóm tuổi Bitcoin bắt đầu giảm thì giá Bitcoin sẽ dần phục hồi trở lại. Hiện tại, chỉ số UTXO của nhóm Bitcoin ít tuổi nhất đã tăng trở lại. Nếu chỉ số này của các nhóm khác cũng bắt đầu tăng lên, điều đó có thể cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy.

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

Dự đoán giai đoạn tăng giá của thị trường tiền số

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập Huobi Du Jun đã nói rằng, một đợt tăng giá tiền điện tử mới chỉ có thể xuất hiện sau sự kiện Bitcoin Halving tiếp theo. Sự kiện này dự kiến xảy ra ​​​​vào năm 2024.

Lần Halving gần đây nhất diễn ra vào tháng 5/2020, sau đó vào năm 2021, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 68.000 USD. Tương tự, khi sự kiện Halving diễn ra vào năm 2016, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục khác vào năm sau.

Nhà phân tích có biệt danh SmartContracter cho rằng, đợt tăng giá của Bitcoin gần đây chỉ là một nhịp điều chỉnh của thị trường. Tuy nhiên, giá Bitcoin đang được thiết lập để tạo mức thấp mới dưới ngưỡng 15.000 USD vào Q1/2023 và đây có thể là mức đáy vĩ mô của thị trường.

Dự đoán giai đoạn tăng giá của thị trường tiền sốBiểu đồ giá BTC. Nguồn: SmartContracter

Cuối cùng, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng DeFi đang ở gần mức thấp nhất trong 2 năm, và sự phục hồi của chỉ số này sẽ đánh dấu sự phục hồi từ thị trường giá xuống hiện tại.

Dự đoán giai đoạn tăng giá của thị trường tiền số TVL trong các hợp đồng DeFi. Nguồn: Defillama

TVL hiện ở mức 41,74 tỷ USD, giảm 77% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021. Nếu một đợt tăng giá bắt đầu, dòng chảy của các tổ chức chảy vào DeFi sẽ tăng lên và điều này có thể kích hoạt sự bắt đầu của một thị trường giá lên.

Xem thêm: Các dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến tại Anh hỗ trợ GBP/USD

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Hocchoitrading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI