Khai lộc đầu năm cùng thương vụ đầu tư cổ phiếu JPMorgan Chase

Nếu bạn đang quan tâm tới mảng cổ phiếu ngân hàng thì JPMorgan có thể là một lựa chọn sáng suốt trong năm 2023. JPMorgan nổi tiếng là ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tổng tài sản nắm giữ. Nhờ đó, mà cổ phiếu JPMorgan trở thành món hời cho những ai muốn đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng.

Hãy cùng phân tích qua một số lý do vì sao cổ phiếu JPMorgan Chase trở thành một ý tưởng đáng đầu tư.

Tổng quan về cổ phiếu JPMorgan

Cổ phiếu JPMorgan hiện được niêm yết tại Hoa Kỳ trên sàn chứng khoán NYSE. Đặc biệt, cổ phiếu này còn là một thành phần Ngoài ra, cổ phiếu JPMorgan là một thành phần của các chỉ số chứng khoán lớn nhất của Mỹ như Dow Jones và S&P 500. Ngân hàng Hoa Kỳ này có trụ sở tại New York. Hiện ngân hàng này đang được điều hành bởi CEO Jamie Dimon, một nhà hoạch định thị trường tài ba với vô số nhận định đúng đắn.

Đây là ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ về tài sản. JPMorgan nổi tiếng với các dịch vụ về ngân hàng bán lẻ, quản lý tài sản và cố vấn đầu tư. Cổ phiếu JPMorgan Chase mà chúng ta thường gọi ngày nay là kết quả của sự hợp nhất giữa Ngân hàng Chase Manhattan và JPMorgan năm 1996.

Xem thêm: Alibaba đã sống sót sau “cơn bão” thành công ngoạn mục

Sự phát triển của cổ phiếu JPMorgan

Chúng ta hãy cùng xem xét các dự báo về tiềm năng của ngân hàng này. Xu hướng tăng trong dài hạn của cổ phiếu JPMorgan hiện tại là rất rõ ràng.

Giá cổ phiếu JPMorgan vào thứ Năm, ngày 22 tháng 12, giảm -1,68% so với giá đóng cửa ngày hôm trước do đà giảm giá từ người mua đã đẩy giá cổ phiếu lên 85,41 đô la. Nhìn vào biến động giá của cổ phiếu, mức kiểm tra lần cuối trong phiên hôm nay là 86,87 đô la, di chuyển trong phạm vi 86,35 đô la và 87,815 đô la. Giá trị beta là 1,33 trong khi tỷ lệ PE trong 12 tháng qua là 12,61. Chuyển sang hiệu suất trong 52 tuần, $109,73 và $72,05 lần lượt là mức cao nhất trong 52 tuần và mức thấp nhất trong 52 tuần.

Xem thêm: JPMorgan cảnh báo về vô số vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ

Khai lộc đầu năm cùng thương vụ đầu tư cổ phiếu JPMorgan Chase

Các nhà phân tích dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty là 29,42 đô la, dự báo tăng trưởng EPS cho năm tài chính 2022 sẽ tăng lên 126,84 đô la và khoảng 147,22 đô la cho năm tài chính 2023. Theo dữ liệu, tăng trưởng EPS dự kiến là -22,50% cho năm 2022 và 16,10% cho năm tài chính tiếp theo. Các nhà phân tích có ước tính đồng thuận là 255,78 tỷ đô la cho doanh thu của công ty trong quý, với ước tính thấp và cao lần lượt là 242,89 tỷ đô la và 263,53 tỷ đô la. Các nhà phân tích Phố Wall cũng đã dự đoán doanh thu hàng năm của công ty vào năm 2022 sẽ tăng lên 1,07 nghìn tỷ đô la.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, chúng tôi thấy rằng các chỉ số ngắn hạn trung bình gợi ý Mua là 50%. Mặt khác, cổ phiếu được nhiều chuyện gia khuyến nghị “Nên mua”. Có 28 nhà phân tích đã đưa ra xếp hạng dự báo của họ đối với cổ phiếu trên thang điểm từ 1,00-5,00 đối với khuyến nghị mua mạnh đến khuyến nghị bán mạnh. Tổng cộng có 9 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu là Nên nắm giữ, 16 người khuyến nghị là Nên mua và 3 người xếp hạng Nên bán. Do đó, xếp hạng trung bình cho cổ phiếu là Nên mua. Điều này có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của công ty.

Tại sao nên đầu tư vào JPMorgan ngay bây giờ?

  1. Cơ hội nhận cổ tức hấp dẫn

Vốn hóa thị trường của Morgan Stanley hiện ở mức khoảng 148,39 tỷ USD, các nhà đầu tư đang mong đợi báo cáo thu nhập quý này dự kiến vào khoảng ngày 17 tháng 1 năm 2023 đến ngày 23 tháng 1 năm 2023. Công ty có tỷ lệ Cổ tức kỳ hạn là 3.10, với tỷ suất cổ tức là 3,57%. Vào đầu năm 2023, tập đoàn JPMorgan sẽ tiến hành “chia lộc” cho các nhà đầu tư thông qua hình thức trả cổ tức bằng tiền mặt. Thông tin chi tiết về thương vụ siêu hấp dẫn này như sau:

  • Tên tập đoàn : JPMorgan Chase & Co
  • Ngành nghề : ngân hàng, tài chính
  • Giá cổ phiếu niêm yết: 131.90 USD (27/12/2022)
  • Cổ tức: 1.00 USD/cổ phiếu
  • Ngày chia cổ tức: 5/1/2023
  • Lợi suất cổ tức CHẮC CHẮN 15.47%

Lợi nhuận cổ tức là khoản mà bạn chắc chắn sẽ nhận được, vì thế món hời cổ tức này từ JPMorgan thật hấp dẫn phải không nào!

2. Kế hoạch phát triển ngân hàng bán lẻ đầy tham vọng

JPMorgan đang thực hiện một kế hoạch mở rộng quy mô doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Dù kế hoạch này mới triển khai được một nửa tiến độ, nhưng đã mang lại hơn 7 tỷ USD tiền ký quỹ. Đây là một con số rất ấn tượng và đáng để chúng ta kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của tập đoàn. 

Ngoài ra, đối với ngành ngân hàng nói chung, cổ phiếu JPMorgan sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc tăng lãi suất ngân hàng trung ương. Lãi suất ngân hàng trung ương càng cao, tỷ suất lợi nhuận của ngân hàng đối với các khoản cho vay càng cao. Do đó, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến việc tăng giá cổ phiếu trước báo cáo thu nhập dự kiến. 

Xem thêm: Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái

Mua cổ phiếu JPMorgan ở đâu?

Để giao dịch cổ phiếu JPMorgan, bạn cần mở tài khoản với một nhà môi giới đáng tin cậy và được quản lý, chẳng hạn như LPL Trade.

Khai lộc đầu năm cùng thương vụ đầu tư cổ phiếu JPMorgan Chase

Nhà môi giới LPL Trade cung cấp hàng trăm mã cổ phiếu, trong đó JPMorgan, với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:20. Nhà môi giới này cũng cung cấp nền tảng giao dịch MT4, được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Nhà môi giới này cũng cung cấp mức phí cạnh tranh, tài khoản demo miễn phí và tài nguyên học tập miễn phí để giúp bạn cải thiện chiến lược giao dịch của mình.

Khi mua cổ phiếu JPMorgan tại sàn LPL Trade trước ngày 5/1/2023 bạn chắc chắn sẽ nhận được tiền cổ tức từ sàn. LPL Trade nổi tiếng là trả cổ tức đúng hạn, thế nên bạn cứ yên tâm tham gia đầu tư tại nhà môi giới này.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI