Kế hoạch 105 triệu đô la của Rockefeller để sản xuất thực phẩm thân thiện với khí hậu

Đại dịch khiến nạn đói toàn cầu tăng vọt, nhưng giờ đây cuộc chiến ở Ukraine đang khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Kế hoạch 105 triệu đô la của Rockefeller

Đại dịch khiến nạn đói toàn cầu tăng vọt, nhưng giờ đây cuộc chiến ở Ukraine đang khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Kể từ khi Nga và Ukraine cùng cung cấp 30% lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu, một bộ phận lớn trên thế giới đang mất khả năng tiếp cận lương thực.

Kế hoạch 105 triệu đô la của Rockefeller Tham khảo thêm: Vì sao Tesla lãi khủng dù tình hình sản xuất bất ổn trong tháng 7?

Giờ đây, một trong những nền tảng lớn nhất của quốc gia đang cố gắng đối phó với một số thách thức này bằng kế hoạch trị giá 105 triệu đô la để cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm, cung cấp thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh hơn và thúc đẩy sản xuất thực phẩm theo những cách không gây hại cho hành tinh.

Rajiv Shah, chủ tịch của Rockefeller Foundation, cho biết cam kết này là nỗ lực dinh dưỡng lớn nhất trong lịch sử của Rockefeller. Trong ba năm tới, Chiến lược Thực phẩm Tốt nhằm đảm bảo rằng 40 triệu người trên thế giới được tiếp cận tốt hơn với thực phẩm lành mạnh và bền vững.

“Do biến đổi khí hậu, giá lương thực đã ở mức cao nhất trong một thập kỷ, ngay cả trước khi Nga xâm lược dã man vào Ukraine, tiếp tục suy giảm nguồn cung cấp lương thực toàn cầu. Hiện thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn cầu, ”Shah nói trong một tuyên bố.

Tổ chức và các chuyên gia khác nói rằng cách thế giới sản xuất và tiêu thụ thực phẩm đang làm thất bại con người và hành tinh. Vì vậy, họ đã đưa ra một chiến lược mới mà họ hy vọng sẽ chuyển trọng tâm từ việc tăng số lượng thực phẩm sang nâng cao chất lượng thực phẩm.

Rockefeller hướng tới mục tiêu không chỉ là tăng khả năng tiếp cận thực phẩm tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng mà còn giảm phát thải khí nhà kính trong hệ thống thực phẩm và mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhỏ phát triển mạnh.

Tổ chức có một số cách tiếp cận sáng tạo để hoàn thành các mục tiêu đó. Ví dụ, nó có kế hoạch:

– Khuyến khích bác sĩ kê đơn trái cây và rau quả thay vì thuốc khi thích hợp vì chúng vừa tốt cho sức khỏe vừa rẻ hơn. Mười công ty bảo hiểm sức khỏe đang làm việc với Rockefeller để thử nghiệm ý tưởng này.

– Trả tiền cho các loại thực phẩm lành mạnh tại trường học, bệnh viện, nhà tù và các cơ sở khác của chính phủ tiểu bang.

– Giúp nông dân chuyển đổi phương thức sản xuất sang các phương pháp làm giảm lượng carbon thải ra ngoài không khí sau khi họ cày xới đất.

– Tài trợ thêm cho các doanh nghiệp thực phẩm quy mô vừa và nhỏ để đa dạng hóa các nhà phân phối và ngăn chặn các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Thông báo này được xây dựng dựa trên một trong những nỗ lực thành công nhất của hoạt động từ thiện, Cách mạng Xanh những năm 1960.

Rockefeller đã tài trợ cho công nghệ giúp cung cấp nhiên liệu cho việc sản xuất lương thực theo cách ngăn chặn nạn đói ở các nước nghèo nhất thế giới. Tuy nhiên, nó thiếu tính bền vững và công bằng. Đó là những gì mà nỗ lực ngày nay được thiết kế để giải quyết, các quan chức tổ chức cho biết.

Barron Segar, chủ tịch của Chương trình Lương thực Thế giới Hoa Kỳ, đồng ý rằng cần phải làm gì đó ngay bây giờ. Rockefeller đã trao cho chương trình 3,3 triệu đô la vào năm 2021 để cung cấp thực phẩm bổ dưỡng cho các chương trình thực phẩm học đường ở Châu Phi.

Segar nói: “Chúng tôi đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất mà chúng tôi từng phải đối mặt xung quanh vấn đề mất an ninh lương thực. “Có 811 triệu người ngày nay không được tiếp cận với thực phẩm chất lượng và họ không biết bữa ăn tiếp theo của họ đến từ đâu. Chúng ta đang ở một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử, nơi chúng ta có 45 triệu người đang hành quân về phía chết đói. “

Năm ngoái, Rockefeller đã xuất bản một báo cáo để đánh giá tất cả các cách hệ thống thực phẩm ở Hoa Kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, đa dạng sinh học và sinh kế. Nó phát hiện ra rằng người Mỹ đã trả ước tính 1,1 nghìn tỷ đô la chi phí sản xuất, chế biến, bán lẻ và bán buôn thực phẩm vào năm 2019. Nhưng nếu tính cả các chi phí khác, như tác động của hệ thống thực phẩm đối với biến đổi khí hậu, chi phí sẽ là 3,2 nghìn tỷ đô la một năm. .

Một trong những người nhận tài trợ của Rockefeller đã thực hiện một số ý tưởng nằm trong Chiến lược Thực phẩm Tốt.

FoodCorps, đã nhận được ít nhất 500.000 đô la từ quỹ vào năm ngoái cho công việc cung cấp thực phẩm lành mạnh cho trẻ em đi học, đã có một số thành công trong việc ảnh hưởng đến chính sách lương thực.

Ở California, FoodCorps đã ủng hộ việc thông qua Đạo luật Bữa ăn Miễn phí cho Tất cả các Trường học vào năm ngoái. Và tại Connecticut, tổ chức phi lợi nhuận đã giúp tiểu bang đạt được chương trình tài trợ từ trang trại đến trường học đầu tiên, chương trình này sẽ đưa nhiều thực phẩm địa phương hơn vào các bữa ăn ở trường, cung cấp cho các nhà giáo dục nhiều tài nguyên hơn để dạy học sinh về dinh dưỡng và duy trì mối quan hệ với nông dân và nhà sản xuất địa phương.

Rockefeller cũng đang làm việc với Kaiser Permanente, một công ty chăm sóc sức khỏe, về chương trình Thực phẩm như Thuốc. Một khoản đầu tư tổng hợp hơn 2 triệu đô la sẽ dành cho ba nghiên cứu sẽ đánh giá các chương trình kê đơn thực phẩm lành mạnh cho những người tham gia mắc hoặc có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chế độ ăn uống. Cả hai nhóm cũng đang xây dựng bằng chứng để chứng minh các sản phẩm kê đơn lành mạnh hơn và rẻ hơn trong một số trường hợp so với thuốc truyền thống.

Pamela Schwartz, giám đốc điều hành tại Kaiser cho biết: “Mọi người đều cần và xứng đáng được tiếp cận với thực phẩm lành mạnh mà họ có thể mua được.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI