Holder Ether vẫn nỗ lực tích lũy

Các ý chính

– Cá mập và cá voi Ether vẫn tăng tích lũy khi thị trường đang cố gắng phục hồi

– Bất chấp giá Ether sụt giảm, những người nắm giữ vẫn lạc quan về đồng tiền số này

Holder Ether vẫn nỗ lực tích lũy

Holder Ether vẫn nỗ lực tích lũy

Trước khi Binance xác nhận rút lại lời đề nghị mua lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Ethereum (ETH) đã cố gắng phục hồi trở lại. Theo dữ liệu từ Santiment, trong phiên giao dịch ngày 9 tháng 11, các nhóm cá mập và cá voi ETH đã có động thái tăng cường tích lũy đồng tiền số này.

Santiment cho biết, khi giá ETH lao dốc, nhóm các nhà đầu tư nắm giữ từ 100 đến 1 triệu ETH đã tăng cường mua vào. Tổng lượng ETH mà nhóm này mua vào chỉ riêng trong ngày 9/11 là 657.390 ETH.

Tính tới thời điểm viết bài, cá con cá voi và cá mập nắm giữ từ 100 đến 1 triệu ETH đã tích lũy thêm 0,54% tổng nguồn cung ETH trên thị trường. Con số này phản ánh lượng mua vào lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 5 tháng 9, Santiment cho biết.

Xem thêm: Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình “bốc hơi” tới 1 nghìn tỷ USD

FUD lan tràn trên thị trường

Trong lịch sử, sự gia tăng tích lũy của nhóm các nhà đầu tư này thường kích hoạt một đợt tăng giá cho ETH, nhưng trạng thái của thị trường tiền điện tử nói chung trong hai ngày qua đã khiến khả năng tăng giá của ETH là con số 0.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch ở mức 1.182,28 USD. Một năm trước, đồng tiền số này có giá 4.635 USD. Kể từ đó tới nay, altcoin này đã mất hơn 75% giá trị.

FUD lan tràn trên thị trườngNguồn: CoinMarketCap

Theo Santiment, thị trường hiện đang bị các FUD lấn át.

“Những cụm từ liên quan tới sự sụp đổ của tiền số được tìm kiếm thường xuyên nhất kể từ tháng 5 tới nay,” Santiment lưu ý. Bất chấp việc các cá voi tăng cường tích lũy trong 48 giờ qua, những nỗi sợ lãi lan tràn trên thị trường khiến ETH không thể tăng giá trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá ETH tiếp tục suy yếu dưới tác động của phe bán. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày của ETH là 35,71, trong khi Chỉ số Dòng tiền (MFI) là 30,86.

Áp lực bán cũng được thể hiện trong chỉ báo Dòng tiền Chaikin (CMF) của ETH. Tại thời điểm viết bài, đường CMF (màu xanh lá cây) đang nằm dưới đường 0 và duy trì ở mức -0,18.

Xem thêm: Vàng “giằng co” để leo lên mức đỉnh tháng 10

FUD lan tràn trên thị trường Nguồn: TradingView

Các holder vẫn kiên định nắm giữ

Kể từ khi cuộc khủng hoảng FTX bắt đầu, giá ETH đã giảm 26%. Điều thú vị là mặc dù giá đồng tiền số này liên tục sụt giảm và triển vọng không khả quan trong ngắn hạn, song các phân tích on-chain cho thấy nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã giảm 6% trong tuần này. Trong cùng thời kỳ, nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch của nó đã tăng 1%.

Sự sụt giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch cho thấy khả năng bán tháo ETH đã giảm xuống trong tuần này, ngay cả khi thị trường đang suy yếu. Tuy nhiên, mức tăng trưởng nhỏ của chỉ số nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch trong cùng thời kỳ cho thấy rằng động lực mua chưa đủ cao để thúc đẩy giá đồng tiền điện tử này tăng lên đáng kể.

Dù sao, tâm lý tích cực đã hỗ trợ ETH mặc dù giá đã giảm 9% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, chỉ số weighted sentiment của ETH đang có xu hướng tăng và đã chạm đến mức 1.837.

Xem thêm: Kỳ vọng lạm phát tăng tại Australia gây sức ép lên AUD/NZD

Các holder vẫn kiên định nắm giữ Nguồn: Santiment

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI