spot_img

Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng

Giá vàng “án binh bất động” trong phiên giao dịch tại châu Á hôm 18/5 khi đồng USD phục hồi ngoạn mục do các thị trường tập trung vào các cuộc đàm phán về giới hạn nợ của Mỹ và mâu thuẫn giữa kì vọng lạm phát của thị trường với thông điệp “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed trong thời gian gần đây.

Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng
Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.982,85 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng không đổi ở mức 1.985,30 USD.

Chỉ số đồng USD index ổn định sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tuần trong phiên trước đó, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tâm lý thích rủi ro của thương nhân và nhà đầu tư vào giữa tuần này mạnh hơn. Cuộc đàm phán gia hạn nợ của Mỹ được tổ chức vào chiều thứ 3 đã có những tiến bộ. Theo đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận để giúp Mỹ tránh nguy cơ vỡ nợ. “Cơn ác mộng kinh tế” này đã khiến ông Biden phải cắt ngắn chuyến công du sắp tới đến châu Á với hy vọng đạt được thỏa thuận trước thời hạn chót vào ngày 1-6.

Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng
Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng

Thị trường tiếp tục theo dõi các bình luận của các quan chức Fed trong tuần này. Mặc dù có hai luồng ý kiến trái ngược nhau nhưng các nhà giao dịch và nhà đầu tư nhìn chung xem các nhận xét của các quan chức là có khuynh hướng hơi diều hâu. Điều đó đã hỗ trợ chỉ số US Dollar Index và gây áp lực lên các kim loại quý.

Các chuyên gia của TD Securities mới đây cho biết, việc bán tháo trên thị trường vàng gần như đã hết và giá sẽ hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới. Kim loại quý đã kích hoạt một đợt mua vàng dài hạn mới ở mức 1.994 USD/ ounce với mục tiêu đạt 2.150 USD/ounce.

Xem thêm: Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Giới hạn trần nợ tiếp tục gây áp lực cho vàng
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 6 chạm mức thấp nhất trong 6 tuần vào hôm nay. Những nhà đầu cơ giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang mờ dần. Xu hướng tăng 2 tháng rưỡi trên biểu đồ hàng ngày đã tạm thời chững lại. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.085,40 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.950 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.000 USD và sau đó là 2.007 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp ngày hôm nay là 1.978,10 USD và sau đó là mức thấp tháng 4 là 1.965,90 USD.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI