spot_img

Giới đầu tư nhận định kim loại quý giữ xu hướng tích cực

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Ba (20/12), do đồng USD mạnh hơn và những lo ngại kéo dài về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục tăng lãi suất khiến triển vọng của kim loại quý không mấy sáng sủa.

Giới đầu tư nhận định kim loại quý giữ xu hướng tích cực

Giới đầu tư nhận định kim loại quý giữ xu hướng tích cực

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 17 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.785,98 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.795,10 USD.

Chỉ số USD index tăng 0,1% đã hạn chế giá vàng được định giá bằng đồng bạc xanh và khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Ông Simpson cho biết thêm, trong bối cảnh gần tới kì nghỉ lễ và các sự kiến lớn, xu hướng giá nhìn chung sẽ không có biến động lớn, tuy nhiên hoàn toàn có xảy ra một số động thái bất ngờ nếu có đủ chất xúc tác.”

Giới đầu tư cũng chú ý đến Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới khi nước này đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là ở Thượng Hải. Trung Quốc đã báo cáo 5 trường hợp tử vong do COVID-19 mới vào ngày 19 tháng 12.

Xem thêm: Giá vàng trồi sụt trước cuộc họp của Fed

Dự báo giá vàng: Vàng nỗ lực giữ ngưỡng 1.800 USD

Giá vàng đã kết thúc biểu đồ hình thanh hàng tuần hồi tuần trước dưới dạng biểu đồ nến doji và điều đó đã xảy ra hai tuần liên tiếp. Bản thân một doji đã cho thấy sự do dự còn hai biểu đồ doji liên tiếp sẽ khẳng định những lo ngại về giá vàng. Tuy nhiên, một đột phá mạnh trong tháng 11 đã bắt đầu gây nhiễu xung quanh điểm kháng cự trước đó, được trích từ các mức cao trong tháng 8 quanh khu vực 1.819-1.824 trên biểu đồ.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng tuần

Từ biểu đồ hàng ngày bên dưới, chúng ta có thể nhận thấy độ dốc lớn hơn sau lần đột phá thất bại hồi tuần trước tại mức 1.824. Điều đó diễn ra vào thứ Ba và giá được giữ trong vùng kháng cự vào thứ Tư, thông qua quyết định lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC. Tuy nhiên, ngày thứ Năm đã chứng kiến mức đáy thấp hơn khi thử thách ở đáy của mức hỗ trợ vào khoảng 1.786. Đợt phục hồi ngày thứ Sáu cho thấy giá tương tác trở lại với mức tâm lý 1.800 và để bắt đầu từ tuần này, những người đầu cơ giá lên đã cố gắng đẩy giá trở lại mức trên.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Triển vọng tuần này

Hợp đồng tương lai vàng tháng 2 chuẩn trên sàn Comex của New York đã thực hiện giao dịch cuối cùng ở mức 1.803 đô la sau khi chính thức chốt giao dịch hôm thứ Sáu ở mức 1.800,20 đô la, tăng 12,40 đô la, tương đương 0,7%.

Trước đó vào thứ Sáu, giá vàng tháng Hai đã đạt mức cao nhất trong phiên là 1.804,20 USD. Đầu tuần, hợp đồng tương lai vàng chuẩn đạt mức cao nhất trong 6 tháng là 1.836,80 USD. Bất chấp đà tăng hàng ngày, tính chung cả tuần, giá vàng tháng 2 đã giảm 0,6%.

Giá vàng giao ngay, được một số nhà giao dịch theo sát hơn so với giá tương lai, ổn định dưới mốc $1.800, kết thúc với mức tăng $16,41, tương đương 0,9%. Đỉnh của vàng giao ngay trong tuần là $1824,53, mức cao nhất trong sáu tháng. Trong tuần, vàng giao ngay giảm 0,2%.

Các nhà giao dịch cho rằng tâm lý hàng tuần yếu hơn đối với vàng là do Fed và các ngân hàng trung ương khác có giọng điệu thắt chặt đã khiến đô la tăng cao hơn trong hai ngày cuối tuần, sau khi đồng tiền này sụt giảm trong ba ngày đầu tiên.

Như Mai – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI