Dù giá cao hơn AT&T tới 50%, nhưng T-Mobile vẫn đáng mua

Những điểm chính

  • T-Mobile giao dịch với mức phí bảo hiểm rất cao so với đối thủ cạnh tranh trên cơ sở giá so với dòng tiền tự do.
  • Nhưng T-Mobile có triển vọng tăng trưởng dòng tiền tự do dài hạn tốt nhất trong ngành.
  • T-Mobile có những kế hoạch lớn để dòng tiền tự do của mình ngày càng phát triển, từ đó mang lại lợi ích lớn cho các cổ đông.
Dù giá cao hơn AT&T tới 50%, nhưng T-Mobile vẫn đáng mua
Dù giá cao hơn AT&T tới 50%, nhưng T-Mobile vẫn đáng mua

Có rất nhiều điểm để yêu thích T-Mobile ngay lúc này?

Cho đến nay, T-Mobile US (TMUS) là cổ phiếu đắt nhất trong ba nhà mạng không dây lớn của Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư nên tránh cổ phiếu này.

Dựa trên phân tích về kỳ vọng dòng tiền tự do của T-Mobile, AT&T (T) và Verizon Communication (VZ) cho năm 2023, cổ phiếu T-Mobile được giao dịch với bội giá trên dòng tiền tự do cao hơn 53% so với AT&T và cao hơn 38% so với Verizon. Nhưng với nhiều năm tăng trưởng dòng tiền tự do phía trước, T-Mobile chắc chắn xứng đáng với mức giá ngất ngưởng này. Trên thực tế, mặc dù có giá cao, T-Mobile có thể là một khoản đầu tư tốt hơn so với AT&T hoặc Verizon.

Dòng tiền tự do bùng nổ

T-Mobile sẽ cải thiện dòng tiền tự do khoảng 75% vào năm 2023, giúp công ty vượt trội hơn AT&T và Verizon.

Dù thương vụ mua lại Sprint đã mang lại cho T-Mobile quy mô đáng kể, nhưng công ty cũng phải chi “bộn tiền” để tích hợp tài sản của Sprint với tài sản của mình trong vài năm qua. 2022 là năm chi tiêu lớn cuối cùng cho những chi phí sáp nhập đó. Chi phí vốn giảm mạnh trong năm nay khiến ban giám đốc của T-Mobile dự báo dòng tiền tự do trong khoảng từ 13,1 tỷ USD đến 13,6 tỷ USD vào năm 2023. Trong khi đó T-Mobile đã tạo ra 7,7 tỷ USD dòng tiền tự do vào năm 2022.

Tuy vậy con số vẫn thấp hơn so với những gì ban lãnh đạo AT&T và Verizon mong đợi. AT&T cho biết các nhà đầu tư có thể kỳ vọng 16 tỷ đô la tiền mặt tự do trong năm nay. Verizon không đưa ra một phạm vi cụ thể, nhưng một số tính toán bí mật từ nhà phân tích David Barden của Bank of America, dựa trên những con số mà ban giám đốc đã cung cấp trong triển vọng trước đó, cho thấy dòng tiền tự do vào khoảng 17 tỷ đô la trong năm nay.

Dựa trên giá trị vốn hóa thị trường gần đây, T-Mobile giao dịch với bội số giá trên dòng tiền tự do dự phóng khoảng 13,2. Cổ phiếu AT&T và Verizon lần lượt giao dịch khoảng 8,6 và 9,6 lần.

Dù giá cao hơn AT&T tới 50%, nhưng T-Mobile vẫn đáng mua
T-Mobile vượt trội hơn AT&T

Mức định giá cao được bù đắp bởi tăng trưởng

Mặc dù T-Mobile dự kiến sẽ đạt sức tăng trưởng lớn trong năm nay, nhưng vẫn còn nhiều điều nữa sẽ đến.

Đầu tiên, ban lãnh đạo gần đây đã nhắc lại triển vọng năm 2026 với 18 tỷ đô la tiền mặt tự do. Điều đó cho thấy dòng tiền tự do tiếp tục tăng trưởng ở mức hai con số.
Verizon cũng hy vọng sẽ tăng dòng tiền tự do bằng cách giảm cường độ vốn.

Tương tự như vậy, AT&T đã đề xuất sẽ tạo ra khoảng 18 tỷ đô la dòng tiền tự do mỗi năm trong giai đoạn từ 2023 đến 2025. Tuy vậy sau đó công ty đã giảm triển vọng năm 2023 từ 20 tỷ đô la xuống còn 16 tỷ đô la.

Dù giá cao hơn AT&T tới 50%, nhưng T-Mobile vẫn đáng mua
Mức định giá cao được bù đắp bởi tăng trưởng

Thật vậy, T-Mobile có thể tạo ra dòng tiền tự do tốt hơn so với các công ty cùng ngành đang ngập trong nợ nần chỉ trong vài năm. Điều đó đặc biệt đúng nếu xu hướng tăng trưởng của ngành không thay đổi.

T-Mobile tiếp tục vượt trội so với AT&T và Verizon về tốc độ tăng trưởng thuê bao trả sau, đồng thời công ty này cũng đang chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu trên mỗi người dùng mạnh mẽ.

T-Mobile cũng không tung ra quá nhiều các chương trình khuyến mãi thiết bị, điều có thể có gây tác động tiêu cực đến dòng tiền tự do. Nhìn chung, T-Mobile có nhiều khả năng đạt được triển vọng dài hạn so với AT&T hoặc Verizon.

Hơn nữa, T-Mobile có những kế hoạch lớn cho dòng tiền tự do ngày càng tăng của mình. Công ty đã bắt đầu chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 60 tỷ đô la. Chương trình này sẽ chứng kiến công ty “ngốn” một phần đáng kể số cổ phiếu đang lưu hành.

Điều đó sẽ đảm bảo mức giá sàn vững chắc cho cổ phiếu. Hiện T-Mobile cũng không có bất kỳ kế hoạch bắt đầu trả cổ tức, một chiến lược hoàn vốn quan trọng cho cả AT&T và Verizon.

Chính vì thế dù có định giá cao nhưng cổ phiếu T-Mobile giống như một khoản đầu tư tăng trưởng tuyệt vời với triển vọng tăng trưởng dài hạn mạnh mẽ.

Xem thêm: Thương vụ Vinfast IPO – Cơ hội sở hữu cổ phiếu “vạn người quan tâm”!

Hoàng Dương

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI