GBP/USD duy trì ở trên ngưỡng 1,2100 bất chấp dữ liệu GDP yếu

GBP/USD tiếp tục giao dịch trong phạm vi tương đối hẹp trên ngưỡng 1,2100 trong phiên gia dịch ngày thứ Năm, sau khi các số liệu mới công bố cho thấy, kinh tế Anh đã tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng.

GBP/USD duy trì ở trên ngưỡng

GBP/USD duy trì ở trên ngưỡng 1,2100 bất chấp dữ liệu GDP yếu

Xem thêm: GBP/USD có khả năng hướng tới mức 1,3000

Theo các báo cáo mới nhất, trong quý III, GDP của nền kinh tế Anh chỉ ghi nhận mức tăng trưởng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn đáng kể so với mức dự báo của giới chuyên gia là 2,4%. Tuy nhiên, kết quả yếu hơn kỳ vọng này có vẻ như không gây nhiều tác động tới thị trường.

Sự phục hồi đáng chú ý từ Đường trung bình động 200 ngày và đường hỗ trợ dốc lên từ cuối tháng 9, ở quanh ngưỡng 1,2080 đang khiến người mua GBP/USD hy vọng, cặp tỷ giá sẽ quay lại mức cao hàng tháng ở xung quanh ngưỡng 1,2450.

20221222_hocchoitrading_Thanh Hiep_GBP USD_Hinh 2.PNG

Trước đó, trong ngày thứ Tư, Conference Board đã công bố báo cáo về tâm lý người tiêu dùng Mỹ trong tháng 12. Theo đó, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên 108,3 – mức cao nhất trong 8 tháng qua, vượt mức dự báo 101,0 của thị trường. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục ghi nhận sự hạ nhiệt, khi doanh số bán nhà hiện có trong tháng 11 chỉ đạt 4,09 triệu đơn vị, giảm so với mức 4,43 triệu trong tháng 10, và cũng thấp hơn mức dự báo 4,2 triệu của giới chuyên gia.

Sự lo ngại về các dữ liệu kinh tế mong manh và rủi ro địa chính trị đã góp phần thúc đẩy cặp tỷ giá gia tăng. Chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và thái độ cương quyết của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc tăng cường tiềm lực quân sự của đất nước đã khiến rủi ro gia tăng đáng kể, gây hoang mang cho giới đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường cũng chịu nhiều tác động từ việc Trung Quốc sẵn sàng triển khai thêm các biện pháp kích thích kinh tế, cũng như sự thay đổi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ).

20221222_hocchoitrading_Thanh Hiep_GBP USD_Hinh 3.PNG

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi các dữ liệu GDP của nền kinh tế Mỹ trong quý III sẽ được công bố trong ngày thứ Năm. Theo các chuyên gia, trong báo cáo lần cuối cùng, GDP của Mỹ được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng (PCE) cốt lõi cũng được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng 4,6% trong quý này, cho thấy áp lực lạm phát đang dần lắng dịu tại Mỹ.

Thanh Hiệp – học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI