GBP/USD có diễn biến theo xu hướng tăng

Trên khung thời gian ngắn hạn, GBP/USD đang có xu hướng tăng khá đẹp và đơn giản. Liệu cặp tỷ giá này có thể mang đến thêm sắc xanh trong vài ngày tới hay không?

GBP/USD có diễn biến theo xu hướng tăng
GBP/USD có diễn biến theo xu hướng tăng

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) được dự báo sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất sau cuộc họp chính sách trong ngày thứ Năm.

Các số liệu mới công bố cho thấy, lạm phát tại nước này đã bất ngờ tăng tốc trở lại trong tháng 2. Sau sự gia tăng bất ngờ của lạm phát, các nhà đầu tư đã đặt cược rằng BOE sẽ nâng lãi suất thêm 0,25 điểm % trong tuần này. Thậm chí vẫn có khả năng áp dụng mức tăng 0,5 điểm %.

Bà Kitty Ussher, chuyên gia kinh tế trưởng tại Institute of Directors, cho biết, những biến động trong lĩnh vực ngân hàng đã dẫn đến những khuyến cáo rằng, các ngân hàng trung ương nên tạm dừng tăng lãi suất, để ưu tiên ổn định hệ thống tài chính.

Tuy nhiên, các số liệu mới về lạm phát lại cho thấy điều ngược lại bởi công cuộc chống lạm phát của BOE rõ ràng vẫn chưa hoàn thành.

Trong khi đó, thị trường được dự báo sẽ chịu nhiều tác động từ quyết định nâng lãi suất vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.

Không nằm ngoài dự báo, FED đã nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, lên mức 5,0%, trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tại Mỹ vẫn đang ở mức cao.

Đánh giá về triển vọng kinh tế Mỹ trong năm nay, giới quan chức FED dự báo lạm phát sẽ hạ về mức 3,3% vào thời điểm cuối năm. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 4,5% và tăng trưởng GDP cả năm là 0,4%.

Một nội dung đáng chú ý khác trong cuộc họp lần này là đa phần các nhà hoạch định chính sách của FED vẫn giữ nguyên dự báo về mức lãi suất cao nhất là 5,1%.

Điều này khiến thị trường đang kỳ vọng vào khả năng FED chỉ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong những tháng tới và có thể bắt đầu giảm vào dịp cuối năm.

Xem thêm: EUR/USD hình thành mô hình vai đầu vai sơ sài

Phân tích kỹ thuật cặp CAD/JPY

GBP/USD đang có xu hướng tăng khá đẹp và đơn giản trên khung thời gian ngắn hạn.

Đường giá vừa bật lên từ mức tâm lý 1,2200, cách không xa mức đỉnh của tuần trước, mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng trong tuần này, cũng như đường xu hướng và vùng hỗ trợ dọc theo đường trung bình động trên khung thời gian 1 giờ.

Những trader bắt sóng theo đà có thể tận dụng xu hướng tăng hiện tại và nhắm đến mức đỉnh mới đây gần ngưỡng 1,2280.

Nếu lực cầu đủ mạnh, phe mua thậm chí có thể nhắm đến khu vực 1,2300. Tuy nhiên, GBP/USD vẫn có khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Chỉ báo Stochastic đang hướng gần đến vùng quá mua và ngưỡng kháng cự 1,2300 có thể sẽ thu hút phe bán nhảy vào để kéo GBP/USD quay trở lại khu vực gần đường xu hướng.

Duy Thanh – học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI