EUR/USD tăng nhẹ trở lại

Khép lại phiên giao dịch ngày 10/5, cặp tiền EUR/USD tăng nhẹ trở lại tại thị trường châu Âu. Tâm lý lạc quan thận trọng trên thị trường, cùng những lo ngại về nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ và những rủi ro trong ngành ngân hàng cũng gây sức ép lên đồng bạc xanh.

EUR/USD tăng nhẹ trở lại
Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

EUR/USD hiện vẫn năm ngoài mô hình 3 đỉnh (mô hình dự báo đảo chiều sau khi thị trường có một xu hướng tăng trước đó) ở xung quanh mức 1,0940 và chỉ báo 21-DMA ở gần mức 1,1000. Tuy nhiên, nhà đầu tư phe mua có vẻ như đang dần hết động lực.

Nếu chỉ số CPI của Mỹ xác nhận áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, khả năng FED tiếp tục duy trì chính sách diều hâu sẽ được củng cố. Điều này sẽ giúp đồng dollar hạn chế đà giảm trong ngày, và gây sức ép lên tỷ giá EUR/USD.

EUR/USD tăng nhẹ trở lại
Biểu đồ cặp EUR/USD

Sự phục hồi của đồng tiền chung châu Âu diễn ra trong bối cảnh đồng dollar Mỹ đang suy giảm so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác trước thềm công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng tháng 4 của Mỹ cũng hỗ trợ cặp tiền này.

Hôm thứ Ba, nhà hoạch định chính sách Peter Kazimir của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB cho biết, “dựa trên dữ liệu hiện tại, ECB sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất lâu hơn dự kiến.” Chia sẻ quan điểm trên, nhà hoạch định chính sách Martins Kazaks cũng cảnh báo, việc tăng lãi suất có thể sẽ chưa kết thúc trong tháng 7.

EUR/USD tăng nhẹ trở lại
EUR/USD tăng nhẹ trở lại

Xem thêm: EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed chi nhánh New York John Williams chỉ cho biết, “FED chưa nói rằng đã hoàn thành việc tăng lãi suất.”

Trong một diễn biến khác, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer đã thông báo về việc vòng đàm phán quan trọng đầu tiên tại Nhà Trắng giữa hai phe Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề nâng trần nợ công đã không đạt được tiến triển.

Mặc dù vậy, Tổng thống Joe Biden đã nhận định cuộc họp này là “hiệu quả”, trong khi một nguồn tin khác cho biết, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã khẳng định trong cuộc họp rằng, nước Mỹ sẽ không vỡ nợ.

Điều này khiến các nhà đầu tư vẫn duy trì hy vọng rằng Mỹ sẽ tránh được vỡ nợ. Tuy nhiên, công ty xếp hạng tín dụng Moody’s gần đây đã đưa ra cảnh báo, “Những gì từng được coi là không thể xảy ra, giờ đây dường như đã trở thành mối đe dọa thực sự.”

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI