EUR/USD lập đỉnh mới sau quyết định của Fed

Học chơi trading – Đồng Euro mở rộng đà tăng ngay sau cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. EUR/USD đạt mức cao nhất trong 10 tháng ở mức 1,1033 vào hôm nay.

 EUR/USD lập đỉnh mới sau quyết định của Fed
EUR/USD lập đỉnh mới sau quyết định của Fed

Bối cảnh cơ bản

Trong cuộc họp báo ngày 2-2, sau khi chính thức thông báo mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đúng như dự đoán, Chủ tịch Fed Powell cho biết, Ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục tăng chi phí đi vay với nỗ lực kiềm chế lạm phát. Ông cũng ghi nhận những tiến bộ trong tình hình lạm phát tại Mỹ, mà theo ông là đang ở giai đoạn đầu và nhấn mạnh rằng, Fed sẽ tiếp tục đưa ra các quyết sách trên cơ sở từng cuộc họp. Đồng Đô la Mỹ giảm giá khi thị trường nhận định bình luận của ông Powell nghiêng về xu thế ôn hòa.

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA (New York, Mỹ) cho biết: “Đây là tin tốt cho các tài sản rủi ro, tin tốt cho đồng Euro, đồng thời cũng đẩy đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất 9 tháng”.

Các nhà đầu tư cho rằng, các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng và có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, và do đó, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ buộc phải xoay trục để cắt giảm lãi suất. Thị trường hiện kỳ vọng lãi suất qua đêm chuẩn sẽ đạt đỉnh 4,89% vào tháng 6, trước khi giảm trở lại 4,39% vào tháng 12.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BoE) sẽ họp vào cuối ngày hôm nay và cả hai ngân hàng này đều được dự đoán sẽ tăng lãi suất tương ứng thêm 50 điểm cơ bản. Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu sau cuộc họp kín. Sau đó, Mỹ sẽ công bố dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và hàng hóa nhà máy vào thứ Sáu (3/2).

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm khoảng 10 điểm cơ bản. Lợi suất trái phiếu 10 năm dao động dưới ngưỡng 3,4%, cách xa mức đỉnh 4,33% được ghi nhận vào tháng 10 năm ngoái.

Tất cả các chỉ số chứng khoán Mỹ đều kết thúc phiên giao dịch chính thức trong sắc xanh. Trong số đó, chỉ số Nasdaq dẫn đầu với mức tăng 2%. Thị trường chứng khoán khu vực Châu Á Thái  Bình Dương đã được thúc đẩy tích cực, trong đó dẫn đầu đà tăng là nhóm ngành công nghệ. Chỉ số Kosdaq của Hàn Quốc tăng hơn 1,7%.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Phân tích kỹ thuật EUR/USD
Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đã phá vỡ một loạt các điểm cản và các đỉnh cũ trước đó trong khu vực 1,0927 – 1,0945 chỉ sau một đêm và khu vực đó có thể sẽ cung cấp lực hỗ trợ.

Xa hơn nữa, ngưỡng hỗ trợ cũng có thể ở các mức đáy cũ như 1,0802 và 1,0766.

Trong quá trình leo lên vùng đỉnh cao nhất trong 10 tháng qua tại 1,1033, EUR/USD cũng đã phá vỡ đỉnh của mô hình Tam giác tăng dần. Nếu EUR/USD rơi trở lại vào bên trong tam giác này thì đó có thể là tín hiệu đảo chiều.

Mức kháng cự có thể ở mức đỉnh gần đây hoặc mức đỉnh tháng 03/2022 tại 1,1185.

Thanh Hiệp

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI