Ethereum thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia

Ethereum đã thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia, qua đó đảm bảo việc triển khai nâng cấp này sẽ được thực hiện đúng kế hoạch vào cuối tháng 3.

Ethereum thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia
Ethereum thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia

Theo chia sẻ trên Twitter, mạng lưới thử nghiệm Sepolia đã triển khai thành công nâng cấp Shanghai, hay còn gọi là Shapella, bản cập nhật dự kiến sẽ được thực hiện trên mạng chính vào tháng 3 này.

Tên gọi “Shapella” là sự kết hợp của “Shanghai” – phiên bản nâng cấp của lớp Thực thi, và “Cappella” – phiên bản nâng cấp của bộ phận Đồng thuận. Tính năng quan trọng nhất của hard fork lần này là hỗ trợ các nhà xác thực rút ETH khỏi Beacon Chain.

Người xác thực cần staking 32 Ether (ETH) để xác thực trên chuỗi khối Ethereum. Với bản nâng cấp Shanghai, người xác thực có thể lựa chọn chỉ rút phần thưởng từ việc staking hoặc rút toàn bộ cả phần thưởng và 32 ETH họ đã khóa trên chuỗi khối Ethereum.

Bước đi tiếp theo của các nhà phát triển Ethereum là thử nghiệm Shanghai trên testnet Goerli. Theo kế hoạch, việc thử nghiệm lần cuối cùng này sẽ được thực hiện trong tháng 3.

Xem thêm: Cổ phiếu Rivian Automotive có đáng mua vào lúc này?

Ethereum (ETH) có thể tăng trở lại không?

Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ tuần cho thấy triển vọng của ETH là tích cực. Giá đã hình thành một nến nhấn chìm tăng trưởng trong hai tuần trước (biểu tượng màu xanh lá cây). Mặc dù ETH đã bị từ chối bởi đường kháng cự giảm dần được hình thành từ mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước (biểu tượng màu đỏ), nhưng nó không thể phủ nhận nến nhấn chìm tăng trưởng này. Tuy nhiên, có thời điểm giá ETH đã buwtsp há lên trên đường này.

Cùng với đó, chỉ số RSI hàng tuần đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần của nó. Điều này thường dẫn đến các đột phá tương tự trong hành động giá. Do đó, giá ETH có thể bứt phá và tăng lên ngưỡng 2.000 USD. Tuy nhiên, nếu bị từ chối tại đường này một lần nữa, ETH có thể giảm xuống còn 1.200 USD.

Ethereum (ETH) có thể tăng trở lại không?
Biểu đồ hàng tuần ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Khó dự đoán giá ETH trong tháng 3

Hướng của xu hướng giá ETH trong tháng 3 vẫn chưa rõ ràng. Nguyên nhân là do sự xung đột giữa hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật.

Ở chiều giảm giá, giá ETH đã tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự ngang 1.660 USD (vòng tròn màu đỏ). Các chuyển động đi xuống thường theo sau những sai lệch như vậy.

Ở chiều tăng giá, ETH đã tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng vào ngày 26 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây). Ngoài ra, chỉ số RSI hàng ngày đã bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây) và hiện ở trên mức 50.

Có một hợp lưu của các mức hỗ trợ ở 1.490 USD. Nó được tạo ra bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382, vùng hỗ trợ ngang và đường giữa của kênh song song tăng dần, nơi ETH đã thoát ra khỏi kênh trước đó.

Do đó, việc giá ETH phá vỡ xuống dưới vùng này hay lấy lại mức kháng cự 1.660 USD có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Trong trường hợp ETH phá vỡ xuống dưới vùng này, giá có thể giảm xuống còn 1.200 USD. Ngược lại, nếu ETH lấy lại ngưỡng kháng cự 1.600 USD, đồng tiền số này có thể tăng lên trên ngưỡng 2.000 USD.

Khó dự đoán giá ETH trong tháng 3
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingViewv

Tóm lại, triển vọng giá Ethereum cho tháng 3 vẫn chưa rõ ràng. Việc giá ETH đóng cửa trên ngưỡng 1.690 USD hay dưới ngưỡng 1.490 USD có thể xác định xu hướng dài hạn của đồng tiền số này trong tương lai.

Xem thêm: Cổ phiếu Moderna hiện tại có đáng mua?

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Hocchoitrading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI