Ethereum chạy nước rút trước thềm sự kiện hợp nhất

Giá Ethereum Classic (ETC) đi lên vào ngày 5/9 nhờ các thợ đào tiền kỹ thuật số ủng hộ ứng dụng token này. Bên cạnh đó, đà tăng được kích hoạt sau khi công ty blockchain BTC.com thông báo ra mắt một nhóm Ethereum Classic chuyên biệt với tính năng khai thác không tính phí trong ba tháng.

Ethereum chạy nước rút trước thềm sự kiện hợp nhất

Ethereum chạy nước rút trước thềm sự kiện hợp nhấtBiểu đồ ngày ETC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ ngày, giá ETC đã tăng 14,5% lên gần 37,25 USD/token. Việc ra mắt một nhóm Ethereum Classic chuyên biệt được đưa ra trong bối cảnh thời gian triển khai sự kiện Hợp nhất đang tới gần.

Tuy nhiên việc chuyển sang PoS sẽ khiến các công cụ khai thác PoW của Ethereum trở nên vô dụng. Do đó, phiên bản gốc của Ethereum, Ethereum Classic, có thể trở thành nơi trú ẩn cho những thợ đào bị ảnh hưởng bởi sự kiện Hợp nhất do mạng này vẫn đang sử dụng giao thức PoW. Sự chuyển hướng của thợ đào đã giúp ETC phục hồi đáng kinh ngạc trong những tháng gần đây, ghi nhận mức tăng 200% kể từ giữa tháng 6.

Từ góc độ kỹ thuật, Ethereum Classic có vẻ sẵn sàng cho một đợt tăng khoảng 60% vào tháng 9.

Đáng chú ý, giá của ETC đã hình thành mô hình cờ tăng trong những tuần gần đây. Cờ tăng xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn sau một xu hướng tăng mạnh. Mô hình này hình thành sau khi giá bứt phá theo hướng của xu hướng trước đó, và do đó được coi là mô hình giá tiếp tục đi lên.

Kể từ ngày 5/9, giá ETC đã thử đường xu hướng phía trên của cờ tăng cho một động thái đột phá tiềm năng. Nói cách khác, mục tiêu lợi nhuận của ETC là khoảng 58,50 USD, tăng gần 60% so với giá của ngày 5/9.

Ở chiều ngược lại, một đột phá giảm xuống dưới đường xu hướng dưới của cờ tăng có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá nêu trên.

Xem thêm

Ethereum chạy nước rút trước thềm sự kiện hợp nhất Biểu đồ ETC/USD trên khung thời gian hàng ngày với thiết lập cờ tăng. Nguồn: TradingView

Binance tạm thời đình chỉ việc gửi và rút ETH và WETH

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance đã thông báo hôm thứ Hai (5/9) rằng họ có kế hoạch tạm dừng tất cả các khoản gửi và rút Ethereum (ETH) và Wrapped Ethereum (WETH), bắt đầu từ ngày 6/9 lúc 2:00 UTC (9:00 giờ Việt Nam) trong khi chờ đợt sự kiện Hợp nhất Ethereum.

Trong thông báo của mình, sàn giao dịch chia sẻ danh sách các token và mạng lưới bị ảnh hưởng trong quá trình Hợp nhất, cụ thể là ETH (Arbitrum), ETH (OP) và WETH (RON). Công ty này tuyên bố rằng các khoản tiền gửi dưới dạng Ethereum (ETH) và Wrapped Ethereum (wETH) được thực hiện trên các mạng lưới này trong thời gian tạm ngưng gửi/rút tiền sẽ không được ghi nhận, và những người dùng chịu ảnh hưởng sẽ không được nhận bất kỳ “token phân nhánh nào trong trường hợp chuỗi khối chia tách.”

Việc tạm ngừng giao dịch trên các mạng lưới nêu trên sẽ kéo dài cho đến khi quá trình Hợp nhất hoàn tất. Theo Binance, điều này được thực hiện để “đảm bảo việc phân bổ các token phân nhánh trong trường hợp chuỗi khối chia tách.”

Chip máy tính GPU lao dốc

Khi tiền kỹ thuật số trở thành xu hướng phổ biến, giá của các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cho máy tính cá nhân – thiết bị cần thiết cho việc khai thác tiền ảo – cũng bắt đầu tương quan với diễn biến của thị trường tiền kỹ thuật số. Giờ đây, với việc mạng Ethereum chuyển sang giao thức bằng chứng cổ phần (PoS), giá GPU đang rơi tự do.

Trong quá khứ, một thị trường tăng giá cho tiền kỹ thuật số đi kèm với một thị trường tăng giá cho giá GPU. Vào đỉnh điểm của đợt tăng năm 2021 của Ether, giá bán lẻ trung bình một số GPU mạnh nhất đã tăng tới 114% so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP).

Nhưng đó là trước khi Hợp nhất. Giờ đây, hàng chục triệu GPU được mua trong bốn năm qua để khai thác Ether sẽ không còn cần thiết nữa. Ethereum Classic chuyên biệt giờ đây trở thành sự lựa chọn thay thế, tuy nhiên nó vẫn chưa tạo được hiệu ứng mạng lưới cần thiết để thu hút một lượng lớn các ứng dụng phi tập trung, các NFT hay DeFi, mặc dù đã tồn tại 6 năm.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI