ETH chưa xác định được hướng của xu hướng

Giá Ethereum (ETH) đang ở trong tình trạng bất định khi nó nằm ngay dưới điểm giữa của một đợt suy giảm gần đây. Tùy thuộc vào mức đóng cửa của ETH trên khung thời gian 4 giờ hoặc khung thời gian hàng ngày, đồng tiền số này có thể chứng kiến một đợt tăng nhỏ hoặc tiếp tục suy yếu. Nhưng cho đến lúc đó, hướng của xu hướng vẫn chưa rõ ràng.

ETH chưa xác định được hướng của xu hướng
ETH chưa xác định được hướng của xu hướng

Các ý chính:

– Giá Ethereum đã phục hồi nhẹ trong ngày 23/2. Trước đó, ETH đã lao dốc trong ngày 22/2 khi biên bản cuộc họp của FOMC được công bố

– Ethereum có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.744 USD nếu vượt qua ngưỡng cản 1.674 USD.

– Việc giá không thể duy trì trên ngưỡng 1.744 USD có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu về mức 1.604 USD hoặc thậm chí là 1.551 USD.

Xem thêm: Lo ngại về nguồn cung đẩy giá dầu đi lên

ETH chưa xác định được hướng của xu hướng

Giá ETH đã thiết lập mức cao cục bộ 1.744 USD vào ngày 16 tháng 2. Giá đã cố gắng tiến lên cao hơn, nhưng các động thái chốt lời cùng với việc Bitcoin thiếu vắng động lực tăn giá đã khiến Ethereum rơi vào giai đoạn hợp nhất. Động thái đi ngang sau đó đã kích hoạt một đợt điều chỉnh đẩy giá về ngưỡng 1.604 USD.

Giá đã đi ngang trong khoảng 1.591 USD – 1.623 USD một thời gian. Tuy nhiên, khi động lượng giảm giá suy yếu, ETH đã cố gắng phục hồi. Giá đã tăng khoảng 5,32% lên ngưỡng 1.674 USD tại thời điểm viết bài.

Động thái này có thể kích hoạt một đợt phục hồi khác đẩy ETH lên mức cao 1.744 USD. Trong kịch bản tích cực hơn, đà tăng có thể được mở rộng và ETH có thể kiểm lại mức tâm lý 2.000 USD.

Xem thêm: Alibaba đã sống sót sau “cơn bão” thành công ngoạn mục

Các chà phân tích hy vọng ETH sẽ tiếp tục xu hướng tăng

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử cũng tỏ ra lạc quan về giá Ethereum. Theo họ, việc đồng tiền số này giảm về ngưỡng 1.600 USD tạo thành một điểm vào tốt để mở các vị thế Long với kỳ vọng giá có thể chạm ngưỡng cản 1.816 USD, tương đương mức tăng khoảng 13%.

Mặc dù triển vọng tăng giá cho Ethereum có vẻ hợp lý, nhưng nó phụ thuộc vào việc đồng tiền số này có thể ngưỡng 1.674 USD được đề cập ở trên thành hỗ trợ hay không. Nếu thất bại, Ethereum có thể tiếp tục giảm dần.

Trong trường hợp này, giá ETH có thể kiểm lại mức thấp của phạm vi là 1.604 USD. Mục tiêu của phe gấu là kéo giá về khu vực từ 1.565 USD đến 1.551 USD.

Cá voi ICO di chuyển lượng ETH trị giá 8,3 triệu USD

Một sự kiện bất ngờ đã xảy ra trong cộng đồng Ethereum khi một chiếc ví thời ICO đột nhiên thức dậy sau hơn 3 năm ngủ đông. Ví này được cho là thuộc sở hữu của một người đã tham gia đợt ICO Ethereum từ những ngày đầu tiên. Người này đã mua lượng ETH trị giá 10.100 USD tại Ethereum Genesis, khi giá ICO lúc đó là khoảng 0,31 USD một token. Tổng giá trị của 5.055 ETH mà ví này vừa chuyển đi có giá khoảng 8,3 triệu USD tính theo giá Ethereum tại thời điểm giao dịch được thực hiện.

Việc một lượng lớn ETH đột ngột được chuyển đi như vậy đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những người tham gia thị trường. Một trong những lý do chính dẫn đến hoạt động đột ngột có thể là do cá voi này đang muốn phân phối lượng token mình nắm giữ. Cá voi có thể đang tìm cách chốt lời khi giá Ethereum đang ở mức cao, hoặc họ có thể đang tìm cách đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình thống qua việc chia tiền sang hai ví.

Hành vi này của cá voi cũng làm nổi bật những lợi ích to lớn mà các nhà đầu tư  Ethereum có được khi mua vào ETH từ thời kỳ ICO. Với mức chênh lệch giữa giá mua vào tại thời kỳ ICO với giá giao dịch Ethereum hiện tại, cá voi này đang có lợi nhuận chưa thực hiện vào khoảng 13,5 triệu USD. Con số này là một lời nhắc nhở về tiềm năng to lớn mà công nghệ blockchain và tiền điện tử mang tới cho các nhà đầu tư đời đầu.

Mặc dù động thái di chuyển Ethereum đột ngột này có thể khiến một số người tham gia thị trường thấy lo ngại, nhưng một điều đáng chú ý là nó lại không có tác động đáng kể đến giá ETH. Tại thời điểm viết bài, Ether gần như không có nhiều biến động sau khi tin tức về động thái di chuyển này xuất hiện.

Xem thêm: eToro nhận giấy phép chuyển tiền và BitLicense tại New York

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Hocchoitrading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI