Equinix cam kết đầu tư 160 triệu USD cho Trung tâm Dữ liệu Nam Phi

Equinix đang có kế hoạch mở trung tâm dữ liệu vào giữa năm 2024.

Nhà môi giới đã có mặt ở Tây Phi.

Equinix cam kết đầu tư 160 triệu USD cho Trung tâm Dữ liệu Nam Phi
Equinix cam kết đầu tư 160 triệu USD cho Trung tâm Dữ liệu Nam Phi

Equinix, Inc. (Nasdaq: EQIX) tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu bằng các kế hoạch mới nhất là thâm nhập Nam Phi. Công ty này sẵn sàng đầu tư 160 triệu USD để thành lập một trung tâm dữ liệu ở Johannesburg và trung tâm này dự kiến sẽ mở cửa vào giữa năm 2024.

Trung tâm dữ liệu này sẽ được phát triển theo các giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ có công suất là 4MW và sau khi hoàn thiện thêm hai giai đoạn liên tiếp thì sẽ nâng tổng công suất lên 20MW.

Việc mở rộng trên mang tính chiến lược đối với Equinix vì Nam Phi là “một trong những quốc gia lớn nhất và phát triển về mặt kỹ thuật số nhất” ở lục địa đen. Hơn nữa, một mạng lưới cáp thông tin liên lạc quan trọng dưới biển tại Nam Phi sẽ giúp Equinix xây dựng được những chiến lược liên kết giữa các nước và lục địa.

Chủ tịch EMEA tại Equinix là Eugene Bergen cho biết: “Khoản đầu tư này sẽ mang đến cho cả các doanh nghiệp Nam Phi cơ hội mở rộng ra quốc tế và các doanh nghiệp toàn cầu mở rộng sang Nam Phi. Cả hai sẽ có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển của mình bằng cách nhanh chóng mở rộng cơ sở hạ tầng, dễ dàng áp dụng kiến trúc đa đám mây kết hợp và kết nối với các đối tác kinh doanh thông qua hệ sinh thái Platform Equinix với hơn 10.000 khách hàng”.

Mở rộng toàn cầu

Công ty này đã thâm nhập châu Phi hồi đầu năm nay bằng cách hoàn tất thương vụ mua lại MainOne trị giá 320 triệu USD. MainOne là một trung tâm dữ liệu Tây Phi hiện diện ở Nigeria, Ghana và Côte d’Ivoire. Được Funke Opeke thành lập năm 2010, đây là một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Tây Phi. 

Ngoài ra, công ty niêm yết trên thị trường New York này còn mở rộng dấu ấn của mình ở khu vực Đông Nam Á hồi đầu năm nay và cam kết đầu tư 40 triệu USD để xây dựng một trung tâm ở Malaysia. Vào tháng 10/2022, Equinix đã công bố một khoản đầu tư khác trị giá 40 triệu USD để mở rộng sự hiện diện ở Bogota, Colombia và có kế hoạch ra mắt vào nửa đầu năm 2023.

Trong khi đó, Equinix đã báo cáo mức thu nhập ròng trong quý III năm nay là 212 triệu USD. Công ty hiện dự kiến sẽ kết thúc năm 2022 với doanh thu dao động từ 7,24 tới 7,26 tỷ USD, tăng 9% so với năm trước.

Xem thêm: Robo Markets tài trợ Giải thể thao vô địch Châu Âu lần thứ 56

Như Mai – Theo financemagnates.com

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI