Đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời với cổ phiếu Intel trong tháng 9

Cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Mỹ Intel được đánh giá là cổ phiếu Dow Jones đáng mua hàng đầu trong tháng 9.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời với cổ phiếu Intel trong tháng 9

Đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời với cổ phiếu Intel 

8 tháng đầu năm 2022 là thời điểm khó khăn đối với thị trường chứng khoán Mỹ và giới đầu tư. Một nền kinh tế được cho là suy thoái nếu tăng trưởng âm hai quý liên tiếp và GDP quý II của Mỹ giảm 0,9% trong khi quý trước đó giảm 1,6%. Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đang chạm mức cao nhất trong hơn 40 năm qua và cuộc chiến Nga – Ukraine đã làm trầm trọng thêm vấn đề trên chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu vốn đã bị tổn hại.

Chỉ số S&P 500 đại diện thị trường trên diện rộng và chỉ số Nasdaq Composite định hướng tăng trưởng đã đi vào vùng thị trường gấu trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones mang tính biểu tượng đã tránh được số phận này. Chỉ số Dow Jones, bao gồm 30 công ty đa quốc gia, có khả năng tạo ra hiệu suất tốt hơn các chỉ số chính khác vì nó tập hợp các doanh nghiệp có lợi nhuận và đã được thời gian kiểm chứng.

Xem thêm

Theo các nhà phân tích, cổ phiếu Dow Jones hàng đầu các nhà đầu tư dài hạn nên mua trong tháng 9 là cổ phiếu bán dẫn Intel (INTC).

Cổ phiếu Intel đã bốc hơi một nửa giá trị trong 18 tháng qua. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do nhiều yếu tố: nền kinh tế Mỹ và toàn cầu suy yếu, nhu cầu máy tính cá nhân sụt giảm khi nhân viên quay trở lại văn phòng và những lo ngại về chuỗi cung ứng tiếp tục đè nặng lên hoạt động sản xuất.

Đối thủ của Intel là công ty sản xuất CPU lớn nhất thế giới Advanced Micro Devices (AMD) liên tục lấn chiếm thị phần của công ty trên nhiều mặt trận, từ phân khúc máy tính tới trung tâm dữ liệu, đã khiến cho cổ phiếu của Intel bị sụt giảm.

Bất chấp những thách thức này, mua cổ phiếu Intel ở mức giá hiện tại có vẻ là một món hời tuyệt đối dành cho các nhà đầu tư kiên nhẫn – và những người muốn nhận được tỷ suất cổ tức hàng năm 4,4% trong khi chờ đợi các xúc tác của Intel phát huy tác dụng và thúc đẩy cổ phiếu tăng giá.

Có vẻ như Intel sẽ không sớm mất đi vương miện giàu tiền mặt với biên lợi nhuận cao của mình. Tính đến cuối quý 1 năm 2022, đại gia công nghệ Mỹ đã kiểm soát lần lượt gần 82% thị trường CPU máy tính để bàn, gần 78% thị phần CPU máy tính xách tay và hơn 88% thị phần CPU máy chủ (không bao gồm các thiết bị Internet vạn vật).

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể lạc quan vào tương lai của Intel với kế hoạch ra mắt trên thị trường đại chúng công ty xe tự hành Mobileye, được Intel mua với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017. Mobileye là một công ty của Israel được biết đến với việc phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe dựa trên thị giác và công nghệ không người lái dựa trên máy học, phân tích dữ liệu, bản địa hóa và lập bản đồ. Intel cho rằng, việc mua lại Mobileye sẽ giúp hợp nhất các công nghệ cao cấp từ hai công ty để phát triển các giải pháp lái xe không cần tài xế, biến Intel trở thành một trong những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp ô tô.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời với cổ phiếu Intel trong tháng 9

Mobileye đã tạo ra mức doanh thu kỷ lục 460 triệu USD trong quý tháng 6, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Với đổi mới là tên của trò chơi trong ngành công nghiệp ô tô, số cổ phần của Intel trong Mobileye có thể sẽ mang lại rất nhiều tiền cho công ty bán dẫn.

Ngoài ra, Đạo luật hỗ trợ sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ (CHIPS) nhằm thúc đẩy các nỗ lực cạnh tranh Trung Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ trị giá 52 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden vừa ký thành luật cách đây chưa đầy một tháng cũng là một xúc tác khác hỗ trợ cho triển vọng tăng trưởng của Intel.

Với các khoản trợ cấp nhằm thúc đẩy mở rộng sản xuất chất bán dẫn, Intel là một lựa chọn tốt để đặt cược vào khả năng công ty sớm khôi phục lại động cơ tăng trưởng của mình.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI