Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/03 – 10/03

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/03 – 10/03
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/03 – 10/03
 • Tuần qua, thị trường chứng khoán Phố Wall chứng kiến các phiên giao dịch biến động trái chiều khi nhà đầu tư cân nhắc hàng loạt số liệu và chỉ báo kinh tế để dự đoán lộ trình lãi suất của Mỹ.
 • Tính chung trong cả tuần, chỉ số Dow Jones tăng 1,75%, chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tục. Chỉ số S&P 500 tăng 1,9%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần trở lại đây và chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng 2,58%.

Xem thêm: Thị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại

Các dữ liệu từ thị trường việc làm

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là các số liệu mới nhất về thị trường việc làm tại Mỹ. Báo cáo về cơ hội việc làm JOLTS công bố vào thứ Tư dự kiến sẽ ghi nhận 10,6 triệu vị trí cần tuyển dụng trong tháng 1, giảm nhẹ so với mức 11 triệu trong tháng 12/2022. Thị trường nhìn chung vẫn khá thắt chặt, khi có tới gần 2 cơ hội tuyển dụng cho mỗi lao động đang cần tìm việc làm.
 • Các báo cáo quan trọng khác là bảng lương trong lĩnh vực tư nhân của ADP và bảng lương phi nông nghiệp của Cục Thống kê Lao động sẽ lần lượt được công bố vào thứ Tư và thứ Sáu. Dự kiến, nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra 200 nghìn việc làm mới trong tháng 2, giảm đáng kể so với mức 517 nghìn việc làm mới trong tháng 1 – mức tăng mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo vẫn duy trì ở mức 3,4% – mức thấp trong vòng 53 năm qua.

Phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch FED

 • Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi sát những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell tại các phiên điều trần trước Thượng viện và Hạ viện Mỹ về chính sách tiền tệ.
 • Sau các số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến trong tháng 1, khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh tay hơn nữa trong những tháng tới, và giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn, đang ngày càng được củng cố. Thị trường kỳ vọng, FED sẽ tiến hành thêm 4 đợt tăng lãi suất ở mức 0,25 điểm % trong năm nay.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (06/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Trip.com (TCOM), Ciena Corp. (CIEN), và Nutanix Inc. (NTNX)

–        Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 1

Thứ Ba (07/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Sea Limited (SEA), CrowdStrike Holdings (CRWD), Dick’s Sporting Goods (DKS), Casey’s General Stores (CASY), Thor Industries (THO), và Manchester United Ltd. (MANU)

–        Phiên điều trần trước Thượng viện của Chủ tịch FED Jerome Powell

–        Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP

–        Lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 1

Thứ Tư (08/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Petrobras (PBR), Woodside Energy Group (WDS), Prudential Public Limited Co. (PUK), Brown Forman Corp. (BF.A), KE Holdings Inc. (BEKE), và Campbell Soup Company (CPB)

–        Báo cáo việc làm JOLTS tháng 1

–        Số liệu xuất nhập khẩu tháng 1

–        Báo cáo tuyển dụng quốc gia ADP tháng 2

–        Phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ của Chủ tịch FED Jerome Powell

Thứ Năm (09/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Oracle Corporation (ORCL), JD.com (JD), Wheaton Precious Metals Corp. (WPM), DocuSign (DOCU), The Toro Company (TTC), BJ’s Wholesale Club (BJ), Vail Resorts Inc. (MTN), The Gap Inc. (GPS), và National Beverage Corp. (FIZZ)

–        Tổng thống Biden đệ trình đề xuất ngân sách lên Quốc hội Mỹ

Thứ Sáu (10/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Embraer S.A. (ERJ)

–        Hội nghị cổ đông của Apple

–        Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2

–        Cán cân ngân sách chính phủ Mỹ tháng 2

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Disney (NYSE: DIS) là một lựa chọn có thể giúp nhà đầu tư thích ứng với mọi điều kiện kinh tế. Đại dịch đã gây ra tổn hại cho hoạt động kinh doanh giải trí và điện ảnh của hãng, nhưng lại thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Và giờ đây, trong năm 2023, nhu cầu đối với các công viên giải trí và phim của Disney đang lớn hơn bao giờ hết, bất chấp áp lực lạm phát và nỗi lo suy thoái kinh tế. Sự ổn định đáng ngạc nhiên từ các tài sản trí tuệ và khả năng hái ra tiền từ hoạt động kinh doanh công viên giải trí, khiến cổ phiếu Disney có độ an toàn cao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nó vẫn sở hữu tiềm năng tăng trưởng to lớn khi các lĩnh vực kinh doanh của Disney ngày càng phát triển. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Disney đang hoạt động khá tốt, với mức tăng 16,41% và hiện đang giao dịch ở mức 101,14 USD.
 • Amazon (NASDAQ: AMZN) hiện vẫn đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử tại Mỹ với tổng doanh thu hàng hóa khoảng 500 tỷ USD trong năm ngoái. Nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services của hãng cũng là cái tên đi đầu trên thị trường. Tuy nhiên, Amazon vẫn còn tiềm năng tăng trưởng rất mạnh mẽ, khi thương mại điện tử hiện mới chỉ chiếm 15% tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ. Ngành công nghiệp điện toán đám mây non trẻ cũng dự kiến sẽ tăng gấp 4 lần quy mô thị trường, lên 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Do vậy, việc sở hữu cổ phiếu Amazon hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong dài hạn. Cổ phiếu của hãng đã tăng 12,98% kể từ đầu năm tới nay, và hiện đang giao dịch ở mức 94,90 USD.
 • Pinterest (NYSE: PINS) đã có một năm 2022 khó khăn khi cơ sở người dùng của hãng sụt giảm, do các biện pháp phòng dịch dần được dỡ bỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các kết quả kinh doanh gần đây cho thấy, đà tăng trưởng đã phục hồi trở lại. Công ty được đánh giá là vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng người dùng trong dài hạn, đặc biệt là khi thoát khỏi mô hình kinh doanh phụ thuộc vào quảng cáo truyền thống, và tìm cách kết hợp thương mại điện tử vào nền tảng. Cổ phiếu của hãng đã tăng 8,73% kể từ đầu năm nay và hiện đang giao dịch ở mức 26,40 USD.

Xem thêm: Cổ phiếu Airbnb có đáng mua vào lúc này?

 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm của chỉ số đã dần chậm lại. Chỉ số đang tiến sát ngưỡng kháng cự ở mức 4.080, và được dự báo có thể diễn biến theo hướng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu có thể bứt phá hoàn toàn qua ngưỡng 4.080, chỉ số có thể ghi nhận xu hướng tăng trở lại. Nhìn chung, S&P 500 bị đánh giá là tiêu cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã có phản ứng tăng trở lại sau khi phá vỡ mô hình hai đáy. Mức hỗ trợ xung quanh ngưỡng 11.482 cho thấy cơ hội tốt để nhà đầu tư mua vào. Tuy nhiên, một sự phá vỡ qua ngưỡng hỗ trợ này sẽ vô hiệu hóa các tín hiệu tích cực. Chỉ số hiện đang nằm giữa mức hỗ trợ tại khu vực 11.500 và mức kháng cự tại khu vực 12.200. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ giúp dự đoán hướng đi mới của chỉ số. Chỉ số nhìn chung được đánh giá là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones nằm trong một kênh xu hướng gần như nằm ngang trong ngắn hạn. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang cảm thấy không chắc chắn về hướng đi tiếp theo của chỉ số. Chỉ số đang dao động trong một mô hình chữ nhật giữa ngưỡng hỗ trợ tại mức 32.650 và ngưỡng kháng cự tại mức 34.157. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ cho thấy hướng đi mới của chỉ số. Chỉ số hiện đang tiến sát ngưỡng kháng cự ở mức 33.700, và có thể cho phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng 33.700 sẽ là một tín hiệu tích cực. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. 

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Hocchoitrading

 

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI