Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 20/02 – 24/02

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

20230220_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 1.jpeg

 • Triển vọng lãi suất cao tiếp tục phủ bóng lên thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần giao dịch trước, sau khi xuất hiện hàng loạt phát biểu cứng rắn của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
 • Tính chung trong cả tuần, các chỉ số chính gồm Dow Jones và S&P 500 lần lượt ghi nhận mức giảm nhẹ 0,3% và 0,1%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng nhẹ 0,6%.

Các số liệu lạm phát Mỹ  

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là các số liệu mới nhất về tình hình lạm phát tại Mỹ. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) trong tháng 1 – thước đo lạm phát ưa thích của FED, được dự báo ghi nhận mức tăng hàng tháng là 0,3% – cao hơn mức 0,1% của 2 tháng trước đó. Tuy nhiên, xét theo mức tăng hàng năm, chỉ số PCE được dự báo tiếp tục hạ nhiệt, khi chỉ tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 5% trong tháng 12.
 • Dự báo tương tự cũng được đưa ra với chỉ số PCE cốt lõi (đã loại bỏ các mặt hàng có giá biến động cao như lương thực thực phẩm và năng lượng). Theo đó, chỉ số PCE cốt lõi trong tháng 1 được dự báo đạt mức tăng hàng tháng nhanh hơn (0,3% so với 0,1% của tháng 12), nhưng mức tăng hàng năm lại chậm hơn (4,8% so với 5% của tháng 12).
 • Các số liệu sẽ cho nhà đầu tư thấy, diễn biến lạm phát tại Mỹ vẫn khá phức tạp, và củng cố khả năng FED phải tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian dài hơn để kiềm chế đà tăng giá cả.

Báo cáo tài chính của các hãng bán lẻ

 • Mùa báo cáo tài chính tại Mỹ sẽ tiếp tục với dữ liệu từ các hãng bán lẻ hàng đầu, bao gồm Walmart và Home Depot. Trong đó, hãng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Walmart được dự báo ghi nhận mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,52 USD, giảm 6% và là quý giảm thứ ba liên tiếp. Doanh thu của hãng được dự báo tăng khoảng 5%, đạt gần 160 tỷ USD.
 • Thống kê từ FactSet cho thấy, trong số các công ty thuộc nhóm S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính, chỉ có 69% đạt kết quả EPS vượt quá kỳ vọng, thấp hơn so với mức trung bình 5 năm là 77% và trung bình 10 năm là 73%.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (20/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: The Williams Companies (WMB), Copart Inc. (CPRT), và Nordson Corporation (NDSN)

–        Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (21/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Walmart (WMT), Home Depot (HD), Medtronic (MDT), Public Storage (PSA), Palo Alto Networks (PANW), Realty Income Corp. (O), Keysight Technologies (KEYS), CoStar Group Inc. (CSGP), SBA Communications Corp. (SBAC), Diamondback Energy (FANG), và Coinbase Global (COIN)

–        Kết quả sơ bộ Chỉ số PMI tổng hợp tháng 2 của S&P Global

–        Doanh số bán nhà sẵn có tháng 1

Thứ Tư (22/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: NVIDIA Corporation (NVDA), TJX Companies (TJX), Petrobras (PBR), Stellantis N.V. (STLA), Baidu Inc. (BIDU), Pioneer Natural Resources Company (PXD), eBay (EBAY), Lucid Group (LCID), Coterra Energy (CTRA), Garmin (GRMN), and Etsy (ETSY), và NetApp Inc. (NTAP)

–        Biên bản cuộc họp tháng 1 của FED

Thứ Năm (23/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Alibaba (BABA), Intuit Inc. (INTU), American Tower Corp. (AMT), Booking Holdings (BKNG), Moderna (MRNA), NetEase Inc. (NTES), Monster Beverage Corp. (MNST), Keurig Dr. Pepper Inc. (KDP), Vmware Inc. (VMW), Autodesk Inc. (ADSK), Warner Bros. Discovery (WBD), và Newmont Corp. (NEM)

–        Ước tính lần 2 tăng trưởng GDP quý IV/2022

–        Tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng thực tế quý IV/2022

–        Chỉ số Tổng hợp FED Kansas tháng 2

Thứ Sáu (24/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Canadian Imperial Bank of Commerce (CM)

–        Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân 1

–        Chỉ số PCE tháng 1

–        Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 2 Đại học Michigan

–        Doanh số bán nhà mới tháng 1

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Walmart (NYSE: WMT) sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Ba. Với tư cách là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Mỹ, Walmart luôn được thị trường theo dõi sát sao như một chỉ báo cho sức khỏe của nền kinh tế. Doanh số bán hàng của hãng tại Mỹ được dự báo sẽ tăng 4,9% trong quý IV, đánh dấu mức tăng trưởng chậm nhất trong ba năm qua dù được sự hỗ trợ từ mùa mua sắm quan trọng cuối năm. Tuy nhiên, kết quả có thể tích cực hơn dự kiến, bởi hoạt động kinh doanh của Walmart có liên quan nhiều đến thực phẩm và đồ uống, những mặt hàng vốn đang ngốn nhiều tiền mặt của người tiêu dùng hơn trong môi trường lạm phát. Thêm vào đó, mạng lưới cửa hàng của Walmart sẽ thu hút những người mua sắm muốn quay lại cửa hàng sau nhiều năm mua sắm trực tuyến. Hàng hóa nhãn hiệu riêng với giá rẻ hơn của hãng cũng đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng Mỹ. Lợi nhuận của hãng vẫn chịu áp lực do chi phí gia tăng, bao gồm chi phí cho lực lượng lao động 2,3 triệu người. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận cũng dao động do người mua sắm tiếp tục mua nhiều thực phẩm và nhu yếu phẩm hơn, những mặt hàng mang lại tỷ suất lợi nhuận thấp. Walmart được dự báo sẽ ghi nhận doanh thu tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 159,7 tỷ USD, trong khi chỉ số EPS giảm 1,2% xuống còn 1,52
 • Home Depot (NYSE: HD): Home Depot được dự báo sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh chững lại trong quý IV. Sau hai năm tăng giá sản phẩm liên tiếp, khả năng Home Depot áp dụng biện pháp tương tự đã bị ảnh hưởng đáng kể, trong khi khả năng nâng cao nhu cầu từ khách hàng đối với các mặt hàng có giá trị lớn cũng đang suy giảm. Kết quả kinh doanh của Home Depot có thể khiến thị trường thất vọng. Hãng đang đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng doanh số 3% trong cả năm, nhưng các nhà phân tích cho rằng sự chững lại trong quý IV sẽ khiến công ty chỉ đạt được mức tăng trưởng là 2,6%. Doanh thu của Home Depot dự kiến chỉ tăng 0,6% trong quý IV lên 35,9 tỷ USD và EPS tăng 1,7% lên 3,27 USD.
 • NVIDIA (Nasdaq: NVDA): Các nhà môi giới đã trở nên lạc quan hơn về NVIDIA khi thị trường hào hứng với triển vọng của trí tuệ nhân tạo. Một số ý kiến nhấn mạnh rằng nhà sản xuất chip sẽ là bên hưởng lợi chính vì các sản phẩm rất quan trọng đối với các công nghệ mới. Tuy nhiên, trong khi triển vọng dài hạn có vẻ khả qua, cổ phiếu của hãng có thể sẽ phải đối mặt với một số đợt giảm giá trong giai đoạn đầu năm nay do vấn đề cung vượt cầu. NVIDIA dự kiến sẽ báo cáo doanh thu giảm mạnh 21% xuống còn 6 tỷ USD và EPS điều chỉnh giảm 38% xuống còn 0,81 USD. Nhu cầu yếu hơn từ thị trường trò chơi điện tử và từ các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ kéo kết quả kinh doanh của hãng đi xuống trong ngắn hạn.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã hình thành mô hình hai đỉnh và phát tín hiệu sẽ tiếp tục giảm xuống mức 4.003. Trong trường hợp giá tăng, chỉ số có ngưỡng kháng cự tại mức 4.082. S&P 500 đã bị phá vỡ nhẹ qua ngưỡng hỗ trợ tại các mức 4.080. Một điểm phá vỡ đã được thiết lập báo hiệu cho xu hướng giảm trong thời gian tới. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230220_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ tăng của chỉ số đã bắt đầu chậm lại. NASDAQ có ngưỡng hỗ trợ tại mức 11.500 và ngưỡng kháng cự tại mức 12.200. RSI phân kỳ nghịch với giá cho thấy khả năng xảy ra xu hướng giảm. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230220_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đang tiến sát ngưỡng kháng cự 34.200 điểm, và có thể dẫn tới xu hướng giảm. Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng 34.200 điểm sẽ là một tín hiệu tích cực. Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, và có thể là tín hiệu sớm về sự bắt đầu của xu hướng giảm đối với chỉ số. Chỉ số được đánh giá là trung lập về kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230220_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI