Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/10 – 14/10/2022

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (07/10), thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sâu sau khi các báo cáo mới công bố cho thấy thị trường việc làm Mỹ vẫn tương đối khỏe mạnh, bất chấp áp lực từ các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
 • Tuy nhiên, đà tăng trong mạnh trong các phiên giao dịch đầu tuần vẫn giúp cả 3 chỉ số chính của Phố Wall đi lên trong cả tuần. Chỉ số Dow Jones ghi nhận mức tăng 2%, chỉ số S&P 500 tăng 1,5% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng nhẹ 0,75%.

Số liệu lạm phát tháng 9

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ đổ dồn vào các dữ liệu lạm phát Mỹ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 9 được dự báo sẽ tăng 0,2% so với tháng 8, sau khi đã giảm nhẹ trong 2 tháng trước đó. Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 được dự báo sẽ đạt mức tăng theo tháng là 0,2%, cao hơn so với 2 tháng trước đó.
 • Các báo cáo cho thấy lạm phát tiếp tục tăng, sẽ càng củng cố khả năng FED tiếp tục duy trì quan điểm cứng rắn trong việc tăng lãi suất 0,75 điểm % tại cuộc họp chính sách vào tháng 11 tới – một động thái sẽ tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán.  

Báo cáo tài chính các ngân hàng Mỹ

 • Mùa báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ khởi đầu với một số ngân hàng và tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, như JPMorgan Chase, Wells Fargo, BlackRock, Morgan Stanley, Citigroup, U.S. Bancorp và PNC Financial Services. Cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính có thể hoạt động như một yếu tố hỗ trợ cho các lĩnh vực khác, vì chúng rất nhạy cảm với những thay đổi của lãi suất và các điều kiện kinh tế rộng lớn hơn.
 • Cổ phiếu của các ngân hàng và các công ty tài chính khác có xu hướng hưởng lợi từ việc lãi suất tăng, vì lãi suất cao hơn mang lại thu nhập lãi cao hơn, tác động tích cực đến biên lãi ròng. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại FactSet dự đoán thu nhập lĩnh vực tài chính sẽ giảm trung bình 13,5% trong quý này, do thu nhập có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hoạt động ngân hàng đầu tư chậm lại và nhu cầu tái cấp vốn giảm đối với các khoản thế chấp và các khoản vay tiêu dùng khác khi lãi suất tăng. Cổ phiếu ngành tài chính đã giảm trung bình khoảng 18% từ đầu năm đến nay, so với mức giảm 23% của S&P 500 trong cùng kỳ.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (10/10)

–        Không có sự kiện đáng chú ý

Thứ Ba (11/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Pinnacle Financial Partners (PNFP)

–        Chỉ số Lạc quan Kinh doanh tháng 9 của NFIB

–        Chỉ số Lạc quan Kinh tế tháng 10 của IBD/TIPP

–        Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tháng 9

Thứ Tư (12/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: PepsiCo (PEP), Infosys Ltd. (INFY), và Wipro Ltd. (WIT)

–        Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 9

–        Biên bản cuộc họp tháng 9 của FOMC

Thứ Năm (13/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: TSMC (TSM), Wells Fargo (WFC), BlackRock (BLK), Progressive Corp. (PGR), Walgreens Boots Alliance (WBA), Fastenal Co. (FAST), Delta Air Lines (DAL), và Domino’s Pizza (DPZ)

–        Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 9

Thứ Sáu (14/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: UnitedHealth Group (UNH), JPMorgan Chase (JPM), Morgan Stanley (MS), Citigroup (C), PNC Financial Services (PNC), U.S. Bancorp (USB), và First Republic Bank (FRC)

–        Doanh số bán lẻ tháng 9

–        Giá Xuất & Nhập khẩu tháng 9

–        Báo cáo hàng tồn kho kinh doanh tháng 8

–        Báo cáo sơ bộ chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 10 của Đại học Michigan

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • PepsiCo (NASDAQ: PEP) sẽ công bố báo cái tài chính vào ngày thứ Tư (12/10), với kỳ vọng doanh thu 20,8 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,84 USD. PepsiCo đã có 8 quý liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh vượt dự kiến, và giới đầu tư Phố Wall vẫn kỳ vọng tích cực vào báo cáo tài chính lần này của công ty. PEP cũng được cho là có ít rủi ro vĩ mô hơn so với các công ty cùng ngành và định vị tốt trong môi trường hiện tại. Tính đến phiên cuối tuần trước, cổ phiếu của hãng đã giảm 6,97% trong năm nay, giao dịch ở mức 161.61 USD/cổ phiếu.
 • JPMorgan Chase (NYSE: JPM) sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Sáu (14/10), với kỳ vọng doanh thu 31,989 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,88 USD. Citigroup đã dự báo về một kết quả kinh doanh khả quan với mức lãi ròng tốt hơn mong đợi của ngân hàng này, qua đó giúp thúc đẩy giá cổ phiếu của JPMorgan Chase. Tính đến phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu của hãng đã giảm 33,07% trong năm nay, giao dịch ở mức 105,87 USD/cổ phiếu.
 • Delta Airlines (DAL) sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Năm (13/10) với kỳ vọng doanh thu 14,19 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,57 USD. Giới đầu tư sẽ theo dõi kỹ lưỡng báo cáo tài chính của hãng hàng không này để biết, liệu nhu cầu đi lại của người dân còn mạnh như trước, và các hãng hàng không như Delta Airlines có thể được hưởng lợi từ xu hướng này hay không. Tính đến phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu Delta Airlines đã giảm 24,8% trong năm nay, giao dịch ở mức 29,39 USD.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/10 – 14/10/2022
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/10 – 14/10/2022

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và mối quan tâm mua vào của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số đã nhận được tín hiệu tiêu cực từ chỉ báo đường trung bình động, báo hiệu một đợt giảm sẽ tiếp diễn. Việc chỉ số phá vỡ nhẹ qua mức hỗ trợ tại khu vực 3.660, cũng là tín hiệu của xu hướng suy giảm trong thời gian tới. Nhìn chung, chỉ số bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Xem thêm

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số NASDAQ 100

NASDAQ cho thấy sự phát triển yếu trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này báo hiệu sự bi quan ngày càng tăng trong các nhà đầu tư và cho thấy NASDAQ sẽ tiếp tục suy giảm. Những tín hiệu tiêu cực từ chỉ báo đường trung bình động báo hiệu cho xu hướng giảm của chỉ số trong thời gian tới. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại mức 10.600. Điều này có thể dẫn tới phản ứng tích cực, nhưng ở chiều ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới ngưỡng 10600 sẽ là một tín hiệu tiêu cực. Nhìn chung, chỉ số này bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đang nằm trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy sự phát triển tiêu cực của thị trường khi các nhà đầu tư đang có xu hướng chấp nhận bán ra với giá thấp hơn để cắt lỗ. Hiện không có mức hỗ trợ nào trong biểu đồ giá và cũng chưa có dấu hiệu rõ ràng về sự suy giảm trong thời gian tới. Trong trường hợp thị trường phản ứng tích cực, chỉ số có ngưỡng kháng cự tại mức 30.000 điểm. Nhìn chung, chỉ số vẫn bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Thanh Hiệp

Học chơi trading

 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI