spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED

Báo cáo Beige Book của FED sẽ cung cấp cho thị trường những thông tin mới nhất về tình hình nền kinh tế Mỹ.

1. Điểm qua điểm nhấn

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số chứng khoán Mỹ phần lớn đều đi lên trong phiên giao dịch ngày 1/9 và kết thúc tuần với mức tăng khá tốt, khi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ chi phối tâm lý giới đầu tư.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số Dow Jones đã tăng 1,43%, S&P 500 tăng 2,5% và Nasdaq Composite tăng 3,25%. Các chỉ số Dow Jones và Nasdaq ghi nhận thành tích tốt nhất kể từ tháng Bảy, trong khi S&P 500 ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 16/6.

Báo cáo Beige Book của FED

– Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ phát hành báo cáo Beige Book mới nhất, cung cấp thông tin tổng quan về kinh tế Mỹ. Báo cáo được xuất bản 8 lần mỗi năm, phản ánh điều kiện kinh tế tại tất cả 12 khu vực của FED.

– Báo cáo mới dự kiến sẽ đưa ra những mô tả về một nền kinh tế vẫn mạnh mẽ, bất chấp các cơn gió ngược. Chi tiêu tiêu dùng, chiếm hơn 2/3 GDP của Mỹ, đã được duy trì bất chấp việc FED tăng lãi suất và lạm phát cao dai dẳng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Các dữ liệu lạm phát tại Trung Quốc

– Thứ Bảy tới, Trung Quốc sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 8. Đây sẽ là một thông tin quan trọng khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đối mặt với áp lực giảm phát vào tháng trước, với giá tiêu dùng giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Lạm phát giá tiêu dùng (CPI) được dự đoán sẽ tăng trở lại 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 8. Nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng suy yếu do nợ nần chồng chất, xuất khẩu giảm, khủng hoảng bất động sản và tỷ lệ thanh niên thất nghiệp cao.

– Giảm phát thường xảy ra trong thời kỳ kinh tế suy thoái khi các hộ gia đình trì hoãn mua sắm với dự đoán giá sẽ thấp hơn trong tương lai. Chi tiêu thấp hơn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và lợi nhuận của họ, buộc các doanh nghiệp phải sa thải công nhân, từ đó làm giảm chi tiêu hộ gia đình hơn nữa.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (04/09)

–       Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động

–       Công bố báo cáo tài chính: Trip.com (TCOM)

–       Caixin công bố chỉ số PMI dịch vụ Trung Quốc tháng 8

Thứ Ba (05/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: Zscaler Inc. (ZS), GitLab Inc. (GTLB), HealthEquity Inc. (HQY), and Asana Inc. (ASAN)

–       Chỉ số Lạc quan Kinh tế IBD/TIPP tháng 9

–       Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 7

Thứ Tư (06/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: UiPath Inc. (PATH), Core & Main Inc. (CNM), Gamestop Corp. (GME), Sprinklr Inc. (CXM) và American Eagle Outfitters (AEO)

–       Chỉ số PMI tổng hợp của Mỹ tháng 8 JP Morgan

–       Chỉ số PMI dịch vụ Mỹ tháng 8 S&P Global

–       Chỉ số PMI dịch vụ Mỹ tháng 8 ISM

–       Cán cân thương mại Mỹ tháng 7

–       Cán cân thương mại Trung Quốc tháng 8

–       Báo cáo Beige Book của FED

Thứ Năm (07/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: The Toro Company (TTC), DocuSign Inc. (DOCU), Guidewire Software Inc. (GWRE), Smartsheet Inc. (SMAR), Braze Inc. (BRZE), và John Wiley & Sons Inc. (WLY)

Thứ Sáu (08/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: Kroger Company (KR)

–       Chỉ số giá phương tiện đã qua sử dụng tháng 8 Manheim Consulting

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 7

–       Tăng trưởng GDP quý II của Nhật Bản (ước tính lần cuối)

–       Chỉ số CPI tháng 8 của Trung Quốc (công bố ngày 09/09)

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Dave & Buster’s Entertainment (NYSE: PLAY) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (06/09). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 559,0 triệu USD (tăng 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,93 USD (tăng 57,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Dave & Buster’s được dự báo sẽ đối mặt với xu hướng giảm tốc trong quý III, tuy nhiên, cổ phiếu của hãng vẫn được khuyến nghị nên mua nhờ tính bền vững trong doanh số bán hàng, bất chấp áp lực vĩ mô. Mô hình hoạt động của công ty cũng được đánh giá là hiệu quả hơn, nhờ các đầu tư về mặt công nghệ.

GameStop (NYSE: GME) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (06/09). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 1,14 tỷ USD (bằng với cùng kỳ năm ngoái) và mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu đạt 0,14 USD (cải thiện so với mức lỗ 0,35 USD cùng kỳ năm ngoái).

GameStop vẫn đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể về triển vọng cơ bản. Nguyên nhân chính là do hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng là kinh doanh trò chơi điện tử vật lý liên tục sụt giảm do quá trình số hóa trong ngành công nghiệp trò chơi.

Mặc dù ban quản lý GameStop đã cố gắng đa dạng hóa nguồn doanh thu nhưng không có dấu hiệu cải thiện đáng kể nào. Công ty dự kiến sẽ tạo ra doanh thu khoảng 5,7 tỷ USD trong năm tài chính này, giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước khi doanh số bán trò chơi điện tử ở Mỹ tiếp tục giảm.

Về mặt tích cực, GameStop đã thực hiện rất tốt việc cắt giảm chi phí để duy trì dòng tiền. Điều này sẽ cần được duy trì nếu doanh số bán trò chơi điện tử tiếp tục giảm. Tuy nhiên, chỉ cắt giảm chi phí mà không tăng trưởng doanh thu không phải là một chiến lược dài hạn khả thi đối với GameStop.

Kroger (NASDAQ: KR) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Sáu (06/09). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận doanh thu 34,1 tỷ USD (giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái), và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,91 USD (tăng nhẹ 0,01 USD so với cùng kỳ năm ngoái).

Kỳ vọng thu nhập quý II của Kroger đã giảm do giá xăng giảm, và công ty được dự báo sẽ đối mặt với môi trường hoạt động khó khăn trong phần còn lại của năm. Tuy nhiên, theo S&P Global Market Intelligence, phần lớn giới phân tích theo dõi Kroger vẫn khuyến cáo nên nắm giữ hoặc mua cổ phiếu này.

Đọc thêm: Đầu tư vào British American Tobacco (BTI) đang trở nên hấp dẫn

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã mua vào chỉ số ở mức giá cao hơn và thị trường hiện đang có diễn biến tốt. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.430 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.590. Chỉ số được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã mua vào chỉ số ở mức giá cao hơn và thị trường hiện đang có diễn biến tốt.

Chỉ số đã cho thấy tín hiệu tích cực từ sự hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo khi vượt qua ngưỡng kháng cự tại mức 13.702, và có khả năng tăng hơn nữa lên trên mức 14.185. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.800 và ngưỡng kháng cự tại mức 14.350. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Dow Jones đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã mua vào chỉ số ở mức giá cao hơn và thị trường hiện đang có diễn biến tốt.

Chỉ số đã đạt được mục tiêu ở mức 35.137 sau khi phá vỡ mô hình chữ nhật. Giá hiện đã giảm, nhưng sự hình thành mô hình này cho thấy khả năng gia tăng hơn nữa. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại các mức 34.400 và ngưỡng kháng cự tại các mức 35.620. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI