Dự báo kịch bản giá cổ phiếu Apple từ nay đến hết năm 2022

Các sản phẩm iPhone mới đã được ra mắt trong lần công bố sản phẩm ngày 7/9 vừa qua. Trong lần ra mắt mới này, Apple (AAPL) đã thêm các tính năng mới mẻ như một máy ảnh cải tiến, hay một hệ điều hành iOS mới tiện lợi hơn cho các dạng phiên bản từ nguyên bản tới Plus hay Pro của iPhone 14.

Dự báo kịch bản giá cổ phiếu Apple từ nay đến hết năm 2022

Dự báo kịch bản giá cổ phiếu Apple từ nay đến hết năm 2022

Nổi tiếng với các tính năng mới

Apple nổi tiếng mang lại các lựa chọn tuyệt vời cho người dùng. Ngay cả khi người dùng không biết mình muốn gì, Apple cũng có thể gợi ý cho họ những lựa chọn đẹp đẽ nhất. Trong lần ra mắt này, ngoài các tính năng phần mềm vượt trội, Apple đã mang tới cho khách hàng các phiên bản màu, từ tím lạ mắt tới các thiết kế tinh xảo với góc độ camera tối ưu, cách thiết kế để chiếc điện thoại trông hiện đại và tinh tế nhất.

Hiệu suất cổ phiếu

Tính đến cuối ngày thứ Ba, 13 tháng 9, cổ phiếu Apple đã có giá 153,84 USD, giảm 15,48% so với giá mở cửa năm 2022. Mức đỉnh lịch sử của cổ phiếu Apple là 182,94 USD, được ghi nhận vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. Cổ phiếu Apple đã tăng lên sau khi iPhone 14 ra mắt nhưng đã giảm trở lại trong những ngày gần đây cùng với xu hướng bán tháo do các vấn đề vĩ mô trên toàn thị trường.

Giá trị vốn hóa thị trường khổng lồ

Cho đến nay, Apple vẫn là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất có giá trị thị trường trên 2 nghìn tỷ USD, cụ thể là 2,59 nghìn tỷ USD. Sự biến động của Apple đã trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán nhất. hướng đi của cổ phiếu Apple là tri thức đáng giá nhất đối với thị trường.

Cổ phiếu Apple vốn được nhiều quỹ đầu tư khác nhau. Apple có xu hướng chiếm một tỷ trọng lớn trong các danh mục đầu tư ngay cả khi nhà đầu tư không trực tiếp bỏ tiền vào công ty.

Dự báo kịch bản giá cổ phiếu Apple từ nay đến hết năm 2022

Hiệu suất từ đầu năm 2022 đến nay của cổ phiếu Apple và một số quỹ đầu tư lớn

Sản phẩm iPhone 14 ảnh hưởng gì tới cổ phiếu Apple

Trên thực tế, mỗi khi sản phẩm iPhone mới ra mắt, nó có thể giúp Apple tăng doanh thu nhưng không giúp ích cho cổ phiếu Apple. Bởi lẽ, thị trường đã dự đoán trước hầu hết những gì Apple sẽ làm mỗi năm. Từ việc mua lại các công ty khác đến công bố sản phẩm, các nhà phân tích làm việc suốt ngày đêm để dự đoán khi nào những sự kiện này sẽ xảy ra và thị trường sẽ phản ứng như thế nào. Toàn bộ vòng đời của một sản phẩm mới sẽ được tính vào giá cổ phiếu Apple – từ trước khi sản phẩm được chất lên kệ.

Có thể hiểu, yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Apple chính là những yếu tố thị trường không dự đoán được, như biến động chính trị, dịch bệnh hay thiên tai. Vì vậy, có khả năng cổ phiếu Apple hiện đang phản ánh một mức giá đã tính đến thông báo ra mắt iPhone 14 và bất kỳ yếu tố nào có thể được tính đến liên quan đến iPhone 14.

Các thông báo cũng được tính là yếu tố thúc đẩy lượng mua vào, và đã được tính đến trên thị trường trong mức giá cổ phiếu.

Xem thêm

Tương lai cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Apple đã vươn lên mức cao kỷ lục trong ngày 17/8/2022 và giảm trở lại sau đó. Đây là kết quả của quá trình tăng giá cổ Apple kể từ cuối tháng 6.

Các yếu tố còn lại tác động đến giá cổ phiếu Apple là số liệu từ thị trường Mỹ. trong tuần trước, số liệu việc làm tích cực tại Mỹ khiến cổ phiếu tăng giá, nhưng sau đó các số liệu dự báo lạm phát nóng quay trở lại đã khiến cổ phiếu Apple quay đầu đi xuống.

Cổ phiếu Apple giao dịch trong phạm vi giá 130 USD đến 145 USD trong thời gian từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 năm 2022. Từ phạm vi đó, cổ phiếu đã tăng lên đến 176,15 USD để kiểm tra một lần nữa mức đỉnh lịch sử. Loại hành động giá đó cho chúng ta biết cổ phiếu không muốn giao dịch trong phạm vi 130 USD đến 145 USD trong ngắn hạn.

Theo nhận định của giới quan sát, cổ phiếu Apple nhiều khả năng tiếp tục đi ngang. Bởi lẽ, trong lần gần nhất tăng lên mức đỉnh lịch sử, cổ phiếu này đã quay đầu giảm điểm nhanh chóng. Các nhà phân tích dự báo cổ phiếu Apple sẽ dao động trong khoảng từ 150-175 USD từ nay đến hết năm.

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI