Các đồng tiền số được hưởng lợi từ dữ liệu CPI tích cực

Học chơi trading – Thị trường tiền điện tử chuyển sang sắc xanh khi thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đợt tăng từ tuần trước. Trong số các đồng tiền số trên thị trường, BTC, SOL, XMR, LDO và AAVE có thể đã sẵn sàng để tăng cao hơn.

Các đồng tiền số được hưởng lợi từ dữ liệu CPI tích cực

Bitcoin (BTC) cuối cùng đã vượt lên trên mốc 17.000 USD khi cả thị trường đang chú ý đến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến được công bố vào ngày 12 tháng 1. Nếu dữ liệu cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt, giá các tài sản rủi ro có thể phục hồi. Nhưng một bất ngờ tiêu cực có thể thu hút lực bán mạnh.

Trong khi một số người tin rằng Bitcoin đang hình thành đáy vĩ mô, những người khác vẫn hoài nghi. Họ đã chỉ ra sự tương đồng giữa thị trường giá xuống hiện tại và sự bùng nổ của bong bóng dot-com. Vào tháng 5 năm 2000, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ngừng tăng lãi suất nhưng chỉ số Nasdaq không chạm đáy trong hai năm tiếp theo. Nếu kịch bản tương tự xảy ra với tiền điện tử, thì đợt tăng giá tiếp theo có thể còn lâu nữa mới bắt đầu.

Các biểu đồ liệu có báo hiệu một đợt tăng giá của Bitcoin không? Các altcoin nào khác đang cho thấy những dấu hiệu tích cực? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm: Bảy đồng tiền số đáng để đầu tư ngay lúc này

BTC/USDT

Bitcoin đang được giao dịch trên các đường trung bình động kể từ ngày 4 tháng 1. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể giảm bớt. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao 17.061 USD vào ngày 6 tháng 1 nhưng phe bò không thể duy trì giá trên mức này. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc.

20230110-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 2.pngBiểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới các đường trung bình động. Nếu giá hợp nhất giữa các đường trung bình động và ngưỡng 17.061 USD trong một thời gian, thì triển vọng vượt qua ngưỡng kháng cự trên có thể được cải thiện. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng 17.061 USD, thì đồng tiền số này có thể tăng lên mức 18.388 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và giảm xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng Bitcoin có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ 17.061 USD đến 16.256 USD trong vài ngày nữa.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã hoạt động kém hiệu quả trong vài tháng qua nhưng hành động giá trong vài ngày qua làm tăng khả năng giá sẽ phục hồi. Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu động thái này là sự bắt đầu của một đợt tăng mới hay chỉ là một cú nảy mèo chết. Tuy nhiên, đợt tăng hiện tại có thể thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch ngắn hạn.

20230110-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Giá SOL đã tăng mạnh từ mức thấp nhất vào ngày 29 tháng 12 năm 2022 là 8 USD. Những người mua đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (tại 12,75 USD) vào ngày 3 tháng 1 và đã cố gắng duy trì giá trên mức này kể từ đó. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng lật các đường trung bình động thành hỗ trợ.

Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao tại 15 USD, thì SOL có thể tăng tốc lên 19 USD. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu SOL vượt qua nó, giá có thể mở rộng đến mức thoái lui Fibonacci 50% là 23,40 USD.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã thoát ra khỏi mô hình nêm giảm vào ngày 5 tháng 1 và những người mua đã cố gắng duy trì giá trên mức đột phá trong ba ngày. Điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

20230110-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 4.pngBiểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu rằng những người mua đang có lợi thế hơn. Có một mức kháng cự nhỏ ở 162 USD và sau đó là 167 USD, nhưng cả hai mức này đều có khả năng bị vượt qua.

XMR sau đó có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao là 174 USD. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn nhưng nếu phe bò đẩy giá vượt qua được ngưỡng này, XMR có thể tăng vọt lên 200 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá khỏi mô hình nêm có thể là một bẫy tăng giá. Đà giảm có thể tăng lên khi giá phá vỡ xuống dưới ngưỡng 138 USD.

LDO/USDT

Lido DAO (LDO) đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 1 và tăng mạnh. Điều này cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

20230110-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 5.pngBiểu đồ hàng ngày LDO/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một giao cắt tăng giá, cho thấy rằng người mua có ưu thế. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang ở vùng quá mua cho thấy giá có thể điều chỉnh hoặc hợp nhất trong ngắn hạn.

Nếu động lượng tăng hiện tại được duy trì thì LDO có thể đạt đến mức kháng cự trên cao là 1,85 USD. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh, nhưng nếu phe bò đẩy giá vượt qua ngưỡng này, LDO có thể đạt 2,30 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 1,21 USD), điều này sẽ gợi ý rằng phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi.

AAVE/USDT

Những người mua đã thành công bảo vệ ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần 50 USD và đang cố gắng hình thành mô hình đáy kép.

20230110-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 6.png Biểu đồ hàng ngày AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh 50 USD đã đẩy giá đạt đến đường SMA 50 ngày (tại 58 USD). Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI đã tiến vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế dành cho phe mua.

Nếu phe này đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, AAVE/ có thể tăng lên đường xu hướng giảm và sau đó là 67 USD. Việc giá phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng này sẽ hoàn thành mô hình đáy kép với mức giá mục tiêu mẫu 84 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 50 USD.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI