Dầu giảm khoảng 3% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022

Hôm thứ Năm (4/8), các nhà đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế vào cuối năm nay có thể gây hại cho nhu cầu năng lượng và giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine vào tháng 2/2022.

Dầu giảm khoảng 3% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022

Dầu giảm khoảng 3% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022

Hôm thứ Năm, hợp đồng dầu Brent chạm mức thấp 93,20 USD / thùng vào giữa phiên, mức thấp nhất kể từ ngày 21/2/2022 và giảm 2,75% đóng cửa phiên ở mức 94,12 USD / thùng. Sau khi đạt mức thấp nhất kể từ ngày 3/2/2022, hợp đồng dầu WTI giảm 2,3% xuống 88,54 USD / thùng.

Các quốc gia tiêu thụ lớn như Mỹ và châu Âu, vốn đang yêu cầu các nhà sản xuất tăng sản lượng để chống lại nguồn cung thấp và chống trả lại, có thể được hưởng lợi từ việc lạm phát cực đoan.

Đầu năm nay, giá đã tăng vọt lên trên 120 USD / thùng do các vấn đề về nguồn cung do các hình phạt của nhà sản xuất, cũng như sự phục hồi nhu cầu ngoài dự kiến từ đợt bùng phát tồi tệ nhất của Covid-19. Do tình hình ở Ukraine, Nga là một trong những nước xuất khẩu dầu hàng đầu.

Sự sụt giảm vào thứ Năm diễn ra sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đáng ngạc nhiên vào tuần trước. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), khi nhu cầu giảm do giá xăng đạt gần 5 USD / gallon, các kho dự trữ xăng – một dấu hiệu của nhu cầu – cũng bất ngờ tăng.

Trước những lo lắng gia tăng về sự suy thoái của các nền kinh tế Mỹ và châu Âu, gánh nặng nợ nần của các nền kinh tế thị trường mới nổi và chính sách 0 Covid-19 của Trung Quốc, bức tranh nhu cầu vẫn còn ảm đạm. nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Những lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu nhiên liệu đang làm gia tăng thêm căng thẳng. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất và đưa ra cảnh báo rủi ro suy thoái.

Một số nhà phân tích tin rằng thị trường sẽ bị tác động tiêu cực bởi thỏa thuận của OPEC + vào ngày 3 tháng 8 nhằm tăng mục tiêu sản xuất chỉ 100.000 thùng / ngày trong tháng 9, tương đương 0,1% nhu cầu thế giới.

Theo một số nguồn tin nhất định, Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đã sẵn sàng để mở rộng đáng kể sản lượng dầu nếu toàn cầu trải qua cuộc khủng hoảng cung cấp dầu nghiêm trọng vào mùa đông đây.

Xem thêm 

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI