spot_img

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn

Đà tăng giá giúp Bitcoin (BTC) vượt lên trên ngưỡng 28.000 USD bắt đầu suy yếu khi tuần mới bắt đầu. Trong khi đó, việc Hoa Kỳ bước vào kỳ nghỉ lễ đồng nghĩa với việc BTC sẽ không có được xúc tác bên ngoài nào đến từ thị trường chứng khoán.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn

Vào cuối ngày 28/5, giá BTC đã giảm về dưới ngưỡng 28.000 USD, khi các nhà giao dịch tỏ ra cảnh giác với một đợt điều chỉnh của đợt tăng giá vào cuối tuần.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn

Lệnh Short tăng khi BTC mất ngưỡng 28.000 USD

Dữ liệu từ TradingView cho thấy độ biến động của BTC đã hạ nhiệt sau khi đồng tiền số này bất ngờ đóng cửa tuần trên ngưỡng 28.000 USD.

Với việc thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm, thị trường tiền điện tử đang trở nên yên ắng hơn khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả cuộc bỏ phiếu của Quốc hội về thỏa thuận nâng trần nợ của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, việc Bitcoin tăng 4,4% vào ngày 28 tháng 5 đã không thuyết phục được những người tham gia thị trường rằng phe bò có thể đang chiếm ưu thế.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Crypto Tony/Twitter

Đánh giá triển vọng giá BTC, nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Crypto Tony nhận định vẫn có khả năng BTC sẽ quay trở lại mức thấp nhất là 23.000 USD.

“Nếu giá đóng cửa trở lại dưới 27.500 USD, tôi sẽ đóng vị thế mua của mình và tìm kiếm một vị thế bán,” Crypto Tony cho biết.

Bộ giao dịch DecenTrader lưu ý thêm rằng các vị thế Short đang tăng lên, mặc dù lượng vị thế Short bị thanh lý vào ngày 28 tháng 5 cao hơn bất kỳ ngày nào trong tháng.

Tuy nhiên, tài nguyên giám sát on-chain Material Indicators lại nhận định đây là một đợt tăng hợp pháp

“Đợt tăng của Bitcoin trong vài ngày qua là chính đáng vì nhiều lý do, bao gồm việc giá đã bật lên từ hỗ trợ kỹ thuật quan trọng ở đường MA 200 tuần và thông báo về thỏa thuận trần nơ,” Material Indicators cho biết.

Material Indicators lưu ý, đường trung bình động 200 tuần vẫn đóng vai trò là hỗ trợ, và một trong số các điểm hỗ trợ gần nhất tiếp theo là 26.000 USD.

Dữ liệu sổ lệnh của Binance cho thấy thanh khoản giá bid ngày càng tăng và hiện ở mức 27.000 USD.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD của Binance. Nguồn: Material Indicators/Twitter

Xem thêm: Bitcoin mất mốc 27.000 USD, kiểm lại hỗ trợ quan trọng

Hoa Kỳ tiến gần hơn đến việc ngăn chặn vỡ nợ

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan thận trọng rằng Hoa Kỳ có thể ngăn chặn được tình trạng vỡ nợ sau khi các bên đạt được thỏa thuận vào cuối tuần.

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy xác nhận rằng họ đã đạt được thỏa thuận nâng trần nợ của Hoa Kỳ. Lời khẳng định được đưa ra một tuần sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo rằng việc không tăng hạn mức vay nợ có thể khiến chính phủ cạn tiền vào ngày 1/6.

Tin tức này đã khiến đồng đô la Mỹ rơi vào thế yếu. Đáng chú ý, chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm 0,25% vào đầu phiên giao dịch buổi sáng nhưng đã phục hồi lại sau đó.

Bitcoin thường giao dịch ngược chiều với DXY. Mối tương quan tiêu cực này có thể đã khiến giá của BTC tăng cao hơn khi giá đồng bạc xanh giảm so với rổ ngoại tệ hàng đầu.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Hệ số tương quan hàng ngày của DXY và BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc đạt được thỏa thuận nợ được coi là xu hướng giảm giá dài hạn đối với Bitcoin vì nó có thể loại bỏ khoảng 1 nghìn tỷ USD thanh khoản khỏi thị trường.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh ngắn hạn về mức 25.000 USD.

Đáng chú ý, giá BTC đã củng cố bên trong phạm vi tam giác giảm dần kể từ ngày 23 tháng 3. Vào ngày 29 tháng 5, nó đã kiểm tra đường xu hướng trên của phạm vi dưới dạng kháng cự và giảm xuống. Sự thoái lui này có thể kéo dài cho đến khi giá chạm đường xu hướng thấp hơn gần mức 26.500 USD.

Đà tăng giá của Bitcoin bị xói mòn
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, vì tam giác tăng dần xuất hiện sau một xu hướng tăng mạnh của thị trường nên xu hướng tổng thể của Bitcoin có vẻ nghiêng về phía tăng giá. Nếu BTC vượt qua đường xu hướng trên của tam giác, nó có thể tăng lên bằng chiều cao tối đa của mô hình.

Trong trường hợp này, BTC có thể chạm mức 31.000 USD vào tháng 6, tăng 10% so với mức giá hiện tại.

Đỗ Hiền – theo cointelegraph

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI