Cổ phiếu Visa đã tăng 16,6% trong tháng 10 vì lý do này

Ông lớn thẻ tín dụng đã công bố doanh thu và lợi nhuận thu được trong Q4 và cả năm tài chính của mình.

Cổ phiếu Visa đã tăng 16,6% trong tháng 10 vì lý do này

Cổ phiếu Visa đã tăng 16,6% trong tháng 10 vì lý do này

Tháng 10 đã là một tháng tốt cho công ty xử lý thanh toán Visa (V). Giá cổ phiếu đã tăng đến 16,6% trong tháng, theo S&P Global Market Intelligence.

Trong cùng tháng, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng 14%, S&P 500 tăng 8% và Nasdaq Composite tăng 3,9%. Visa hiện đang giao dịch ở mức giá khoảng 202 USD/cổ phiếu, giảm khoảng 6% tính từ đầu năm đến ngày 8 tháng 11.

Xem thêm: Trader bán lẻ Bitcoin tích lũy trong khi cá voi xả hàng

Chuyện gì đã xảy ra?

Giá cổ phiếu Visa đã tăng cao hơn sau khi công ty báo cáo kết quả thu nhập tuyệt vời cho Q4 và cả năm tài chính 2022 vào ngày 25 tháng 10, tất cả đều đánh bại kỳ vọng.

Đối với quý tài chính thứ tư (kết thúc vào ngày 30 tháng 9), Visa đã công bố doanh thu 7,8 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cả năm tài chính, Visa đã tạo ra doanh thu 29,3 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập trong quý đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,86 USD/cổ phiếu trên thu nhập ròng 3,9 tỷ USD. Trong cả năm, thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) đã tăng 24% lên 7 USD trên thu nhập ròng 15 tỷ USD.

Là mạng lưới xử lý thanh toán lớn nhất tại Mỹ, doanh thu của Visa sẽ gắn liền với chi tiêu của người tiêu dùng. Và chi tiêu vẫn đang tăng mạnh bất chấp lạm phát cao. Tổng sản phẩm quốc nội đã tăng 2,6% trong quý, được thúc đẩy bởi chi tiêu cao hơn của người tiêu dùng.

Các con số của Visa đã tăng trên diện rộng, dẫn đầu là khối lượng thanh toán xuyên biên giới tăng 36% trong quý và 38% trong cả năm với hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ. Trên tổng thể, khối lượng thanh toán đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý và 15% trong cả năm, trong khi số lượng giao dịch được xử lý tăng 12% trong quý và 17% trong cả năm tài chính.

“Trong quý tài chính thứ tư của Visa, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tiếp nối của nhiều xu hướng chi tiêu đang tồn tại trong suốt năm 2022: sức mạnh thanh toán của người tiêu dùng, khả năng phục hồi trong thương mại điện tử và sự phục hồi đang diễn ra của du lịch xuyên biên giới”, CEO Visa Alfred Kelly cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm: Vàng gần ngưỡng kháng cự 1.680 USD

Tương lai sẽ đi về đâu?

Môi trường kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều bất ổn do lạm phát vẫn ở mức cao và lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Nhưng với tư cách là một trong hai mạng lưới thẻ tín dụng lớn nhất, Visa có lợi thế mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Và với chi phí thấp, mô hình kinh doanh hiệu quả cùng dòng doanh thu đáng tin cậy, công ty đã có thể điều hướng tất cả các loại thị trường trong quá khứ.

Có một vấn đề: một dự luật hiện đang được xem xét ở Quốc hội – Đạo luật Cạnh tranh Thẻ Tín dụng – sẽ yêu cầu hầu hết các ngân hàng phải xử lý các giao dịch tín dụng điện tử trên ít nhất hai mạng liên kết, với ít nhất một mạng không phải là Visa hoặc Mastercard. Ý tưởng của dự luật là để tăng cạnh tranh và hạ giá thành cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, CFO Visa Vasant Prabhu đã bàn về đạo luật này trong cuộc gọi thu nhập, nói rằng tác động trong năm 2023 sẽ là tối thiểu, nếu có.

“Xét trên quan điểm của chúng tôi về tác động lâu dài hơn, mọi người đến với chúng tôi vì giá trị mà chúng tôi tạo ra, và giá trị đó đến dưới hình thức có một mạng thông điệp kép cùng mọi thứ đi kèm với nó, sự bảo mật và độ tin cậy mà chúng tôi cung cấp là chưa từng có, cũng như khả năng giải quyết tranh chấp và các bộ dịch vụ khác, mã hóa tiền, tất cả các dịch vụ quản lý rủi ro mà chúng tôi áp dụng. Chúng tôi đã cạnh tranh để kinh doanh trong quá khứ, và người bán đã chọn chúng tôi dựa trên giá trị mà chúng tôi cung cấp”, Prabhu nói.

Đạo luật chắc chắn là một tiến triển cần theo dõi. Nhưng với nhận định trên, dù như thế nào thì Visa vẫn có vẻ là một lựa chọn tốt cho dài hạn.

Xem thêm: EUR/USD giảm nhẹ về mức ngang giá trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ

Huân Hà – Theo fool.com

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI