Cổ phiếu Apple tăng 26% so với mức đáy tháng 6

Hiệu suất tăng trưởng vượt trội của Táo khuyết do được tiếp thêm sức mạnh từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Cổ phiếu Apple tăng 26% so với mức đáy tháng 6

Cổ phiếu Apple tăng 26% so với mức đáy tháng 6

Sau nửa đầu năm chứng kiến hàng trăm tỷ USD vốn hóa thị trường bốc hơi theo xu hướng bán tháo cổ phiếu lĩnh vực công nghệ, Apple (AAPL) đã trở lại vị trí dẫn đầu thị trường quen thuộc.

Khi so sánh với bức tranh chung của thị trường công nghệ, doanh số của Apple vẫn ổn định nhờ đối tượng khách hàng khá giả của mình. Doanh số bán hàng của Apple tăng 8%, chiếm 17% thị phần trên toàn thế giới. Nếu như vào Quý 2 năm 2021, Táo khuyết bán được 45,7 triệu chiếc thì sang cùng kỳ năm 2022 họ đã tăng doanh số của mình lên 49,5 triệu chiếc. Dường như những tác động của nền kinh tế ít có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Apple.

Kể từ khi chạm đáy vào giữa tháng 6, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng 27%, vượt xa chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq 100. Hiệu suất đó đã giúp Apple giành lại vị thế công ty giá trị nhất thế giới và có khả năng giúp cổ phiếu chuyển sang tăng trưởng dương trong năm nay. Apple hiện chỉ còn giảm 7,4% so với mức đầu năm 2022, trong khi chỉ số Nasdaq 100 vẫn đang giảm gần 20%.

Những thành quả đáng mừng này của ông lớn công nghệ phần là nhờ vào những dòng sản phẩm mới ra mắt phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Có lẽ, Apple đang đi khá đúng hướng cho định hướng phát triển dài hạn của mình.

Cổ phiếu Apple tăng 26% so với mức đáy tháng 6Cổ phiếu Apple đã được hưởng lợi từ đợt tăng giá sau báo cáo thu nhập quý tài chính thứ 2 tốt hơn kỳ vọng. Sự phục hồi đang diễn ra phản ánh niềm tin của Phố Wall vào khả năng công ty tiếp tục tạo ra nhiều lợi nhuận. Các nhà đầu tư cá nhân đã đổ xô vào cổ phiếu Táo khuyết trong vài tháng qua, ban đầu họ cố gắng mua bắt đáy và sau đó họ mua đợt phục hồi gần đây.

Theo dữ liệu từ Vanda Research, Apple thường xuyên nằm trong số các cổ phiếu được mua nhiều nhất bởi các nhà đầu tư bán lẻ trong tháng qua.

Bất chấp những lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn ở Mỹ và những rủi ro liên quan đến chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, ước tính lợi nhuận của Apple vẫn ổn định trong khi ước tính lợi nhuận của các công ty lớn khác nói riêng và lĩnh vực công nghệ nói chung đã bị thu hẹp. Ước tính trung bình cho thu nhập trên một cổ phiếu năm tới của Apple đã giảm ít hơn 1% trong tháng qua. Trong khi đó, theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg, ước tính tương đương cho Microsoft đã giảm 4% và cho Amazon.com giảm 7%.

Chắc chắn dòng tiền khổng lồ của Apple, cho phép công ty hoàn lại hơn 80 tỷ USD cho cổ đông dưới dạng cổ tức và mua lại cổ phiếu trong 3 quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại, sẽ thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Xem thêm

Cổ phiếu Apple tăng 26% so với mức đáy tháng 6

Tuy nhiên, Apple đang giao dịch với giá cao gấp 26 lần thu nhập dự kiến cho 12 tháng tới, đắt hơn mức trung bình 10 năm là 17 lần. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 chỉ có định giá bằng khoảng 17,5 lần thu nhập.

Giới phân tích đều rất lạc quan về tình hình của Apple trong quý III/2022 với vị thế tiền mặt ổn định, lượng khách hàng trung thành đông đảo và những sản phẩm nổi bật trên thị trường.

 “Apple vẫn là kẻ trụ vững trong lĩnh vực thiết bị điện tử với mức tăng trưởng doanh thu hơn 60%, lượng người dùng trung thành lớn và liên tục có những cải tiến về sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi tin rằng hãng sẽ ít phải chịu ảnh hưởng của suy thoái nếu so với các đối thủ”, chuyên gia Huberty của Morgan Stanley khẳng định.

Apple, với vốn hóa thị trường 2.600 tỷ USD, đã vượt qua ông lớn dầu mỏ Saudi Aramco một lần nữa để trở thành công ty giá trị nhất thế giới vào tháng 7. Táo khuyết hiện chỉ còn cách 14% so với mức định giá 3.000 tỷ USD – một cột mốc đã có vẻ không thể chạm tới được chỉ vài tháng trước.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI