Cặp EUR/JPY có thể tăng đột phá đến 200 pip

Theo biểu hiện của hai đường trung bình động đang, có khả năng EUR/JPY tăng đột phá. Nếu điều này xảy ra, nhịp tăng có thể sẽ đạt quy mô tương đương với chiều cao mô hình hoặc khoảng 200 pip.

 Cặp EUR/JPY có thể tăng đột phá đến 200 pip
Cặp EUR/JPY có thể tăng đột phá đến 200 pip

Kinh tế Khu vực Đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) theo ước tính lần 3 của quý IV được dự báo ghi nhận mức tăng trưởng GDP 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo này thấp hơn mức tăng 2,3% của quý III.

Xét theo mức tăng hàng quý, kinh tế Eurozone được dự báo đi ngang, sau khi đã tăng nhẹ 0,3% trong quý trước đó. Kinh tế Châu Âu hiện đang có xu hướng tăng trưởng chậm lại do tác động của tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao. Điều này đã tác động đến các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Trong khi đó, giới chức Nhật Bản đã ghi nhận thâm hụt tài khoản vãng lai cao nhất từ trước đến nay. Bộ Tài chính Nhật Bản đã có thông báo trong hôm nay rằng, tài khoản vãng lai tháng 01/2023 của nước này bị thâm hụt tới 1.980 tỷ yen (tức khoảng 14 tỷ USD).

Đây là con số cao nhất từ trước tới nay. Nguyên nhân chủ yếu là do giá hàng hóa nhập khẩu tăng cao. Mức thâm hụt tài khoản vãng lai lớn nhất của Nhật Bản trước đó là 1.460 tỷ yen (ghi nhận năm 2014).

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Nhật Bản tăng 22,3% lên 10.000 tỷ yen. Chủ yếu là do sự gia tăng của kim ngạch nhập khẩu than và khí thiên nhiên hóa lỏng. Trong khi kim ngạch xuất khẩu hàng hóa chỉ tăng 3,4% lên 6.820 tỷ yen.

Kết quả là Nhật Bản bị thâm hụt thương mại hàng hóa lên tới 3.180 tỷ yen. Con số này cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Xét về nguyên nhân, sự thâm hụt này chủ yếu là do các công ty Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở nước này đến sớm hơn so với các năm trước. Ngoài ra, một phần là vì giá năng lượng nhập khẩu tăng cao và sự mất giá của đồng yen cũng tác động tiêu cực tới cán cân thương mại của Nhật Bản.

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/JPY trên khung thời gian 1 giờ

Cặp EUR/JPY đã hình thành mô hình tam giác tăng dần trong lúc đang chuyển động theo xu hướng tăng. Giá hiện đang test mức kháng cự tại ngưỡng trần tam giác. Đồng thời chưa có dấu hiệu xác định bật xuống hay bứt phá lên trên.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang có vẻ trái chiều. Theo biểu hiện của hai đường trung bình động đang, có khả năng EUR/JPY tăng đột phá. Nếu điều này xảy ra, nhịp tăng có thể sẽ đạt quy mô tương đương với chiều cao mô hình hoặc khoảng 200 pip.

Đối với chiều đối lập, chỉ báo stochastic lại phản ánh tình trạng quá mua. Một khi chỉ báo dao động này hướng xuống thấp thì rất có thể cặp tiền tệ này sẽ giảm theo.

Nếu lực bán tháo mạnh hơn thì thậm chí có thể khiến đáy tam giác bị phá thủng, nhưng các mức hỗ trợ động SMA 100 và 200 ở gần khu vực đáy tam giác có thể tăng thêm lực chống đỡ.

Hoàng Yến – học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI