Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon Musk

Nhà đầu tư lâu năm của Tesla, Trevor Goodwin, đã bán phần lớn cổ phiếu Tesla của mình để đáp lại quyết định gia nhập Twitter của Elon Musk. Ông Goodwin, 46 tuổi, đã đầu tư vào Tesla 5 năm trước. Cả ông và vợ đều lái xe Tesla, và cả hai đều kể về chúng với bạn bè của mình.

Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon Musk
Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon Musk

Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon Musk

Nhưng bây giờ anh ấy đã đưa ra quyết định bán gần như toàn bộ cổ phiếu Tesla của mình, chỉ nắm giữ trị giá 500 đô la. Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã không quan tâm đến những quyết định hấp tấp của Elon Musk.

Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài sáu tháng và những tranh cãi về tài khoản Twitter giả mạo, cuối cùng Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10.

Để trả tiền cho việc bán, Elon Musk đã bán ít nhất 36 tỷ đô la cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu Tesla đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về việc Musk thâu tóm các mảng kinh doanh khác. Giá trị cổ phiếu Tesla đã giảm 50% kể từ đầu năm 2022.

Sự sụt giảm chung của cổ phiếu công nghệ, các vấn đề với chuỗi cung ứng, giá nguyên liệu thô tăng và lệnh phong tỏa ở Trung Quốc đều có ảnh hưởng đến cổ phiếu Tesla. Không còn nghi ngờ gì nữa, áp lực lên giá cổ phiếu đã tăng lên do thương vụ Twitter và việc bán cổ phiếu của ông Elon Musk.

Ông Elon Musk tuyên bố rằng việc bổ sung Twitter đã khiến ông tăng tuần làm việc hàng tuần của mình từ 70 lên 80 giờ lên 120 giờ.

Xem thêm: Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon Musk

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã giảm 99 tỷ USD kể từ đầu năm, xuống còn 170,9 tỷ USD. Do đó, Elon Musk có thể bị tước danh hiệu người giàu nhất thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2021. Sau phiên giao dịch ngày 7/12, cổ phiếu Tesla đã giảm 3 phiên liên tiếp, khiến Elon Musk chỉ hơn Bernard Arnault 4,8 tỷ USD. Giám đốc điều hành của LVMH (EPA: LVMH).

Kể từ khi mua lại Twitter, Elon Musk đã sa thải phần lớn nhân viên, bỏ cấm nhiều tài khoản và xung đột với nhiều khách hàng quảng cáo, bao gồm cả Apple (NASDAQ: AAPL). Anh ấy dành nhiều thời gian trên mạng xã hội để thúc đẩy tự do ngôn luận, khuyến khích mọi người bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa và viết tweet.

Xem thêm: EUR/USD: có thể test lại mức ngang giá 1,0000

Các nhà đầu tư của Tesla lo ngại về điều gì sẽ xảy ra với nhà sản xuất trước tình hình hỗn loạn hiện tại?

Các nhà đầu tư nhỏ trước đây thường ưa thích cổ phiếu Tesla, đặc biệt là những cổ phiếu mới trong thời kỳ đại dịch. Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới nhờ vốn hóa của hãng xe điện “vút bay” lên hơn 1 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Tesla đã mất kiên nhẫn trước sự sụp đổ của cổ phiếu. Theo Vanda Research, các nhà đầu tư cá nhân đã mất 78 tỷ USD trong năm nay.

Bất chấp tất cả, rất nhiều thương nhân vẫn tiếp tục ủng hộ, ngay cả khi họ không đồng ý với hành vi Twitter của ông Elon Musk. Theo Vanda, chỉ ETF SPDR S&P 500 (NYSE:SPY) sẽ bán chạy hơn Tesla để trở thành cổ phiếu bán lẻ phổ biến nhất vào năm 2022.

Việc hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ điều hành Tesla trong khi Elon Musk dành quá nhiều thời gian cho Twitter khiến nhà đầu tư Jonathan Batchelor của Tesla lo lắng nhất. Đầu năm 2019, luật sư 43 tuổi thực hiện giao dịch mua cổ phiếu Tesla đầu tiên. Ông đổ lỗi cho môi trường vĩ mô và lượng xe điện được định giá quá cao dẫn đến sự sụt giảm hiện nay.

Hiện tại, anh ta chỉ cần bằng chứng rằng Tesla đang hoạt động bình thường trong khi CEO của họ bận rộn với những vấn đề khác. Ít nhất, các thành phần cốt lõi của Tesla không bị ảnh hưởng bởi những gì Elon Musk làm trên Twitter.

Xem thêm: Các lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ phục hồi trong tháng Tám

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI