BNB là gì? Thông tin từ A đến Z về BNB nhà đầu tư nên biết

BNB là gì? Đây là một loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường đứng thứ ba sau Bitcoin và Ethereum. Nếu bạn đang tìm hiểu về tiền điện tử thì không nên bỏ qua loại tiền này. Tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về BNB cùng Học chơi Trading trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về BNB 

BNB là gì?

Tiền điện tử cơ bản của hệ sinh thái Binance Chain là BNB. Là một trong những mã thông báo tiện ích phổ biến nhất thế giới, BNB không chỉ có thể được giao dịch như các loại tiền điện tử khác mà còn có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng.

BNB là gì?
BNB là gì?

Lịch sử hình thành của đồng BNB

Binance Coin (BNB) là đồng tiền chính thức của Binance Chain, được ra mắt vào tháng 7 năm 2017 thông qua một ICO. Binance coin (BNB) là đồng tiền ứng dụng đầu tiên được thành lập bởi sàn giao dịch Binance và phân phối cho người dùng nhằm mục đích thanh toán phí giao dịch và tham gia cũng như vận hành các ứng dụng của sàn giao dịch Binance.

BNB lần đầu tiên được tạo trên Chuỗi khối Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 4 năm 2019, Binance đã chính thức hoàn thành Mainnet chuỗi Binance và bắt đầu chuyển đổi dần dần BNB để chạy trên nền tảng của họ với tỷ lệ 1:1.

Sau khi giới thiệu thành công Binance Coin, nhiều sàn giao dịch khác, bao gồm Kucoin, FTX Token, Wave, OKB, WRX, Huobi Token và những sàn khác, đã phát hành các loại tiền tệ tương tự, làm nảy sinh khái niệm về coin trao đổi.

Kết quả là, Binance hiện là sàn giao dịch lớn nhất. Binance Coin luôn được xếp hạng hàng đầu trong số các loại tiền tệ trao đổi vì có mã thông báo ứng dụng tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

Binance là nhà phát hành BNB Coin
Binance là nhà phát hành BNB Coin

Thông số kỹ thuật của BNB

BNB Allocatuon

BNB lần đầu tiên được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên mạng Ethereum, với tổng số lượng 200 triệu BNB được phân bổ như sau:

Trong ICO, một nửa tổng nguồn cung (100 triệu BNB) đã được phân phối ra thị trường.

Nhóm nhà phát triển Binance sở hữu 40% tổng nguồn cung (80 triệu BNB).

Các nhà đầu tư thiên thần sẽ nhận được 10% toàn bộ nguồn cung (20 triệu BNB).

Key Metrics BNB

 • Ticker : BNB.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Token Type: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung ban đầu: 200,000,000 BNB.
 • Nguồn cung hiện tại: 161,337,261 BNB
Thông số kỹ thuật chi tiết của BNB mới nhất
Thông số kỹ thuật chi tiết của BNB mới nhất

BNB Sale

Như đã nêu trước đây, BNB lần đầu tiên được tạo thông qua ICO. Một số thông tin cần chú ý trong đợi ICO của BNB:

 • Thời gian: 26/6 – 3/7/2017
 • ICO BNB đang được thực hiện trên nền tảng Ethereum: 1 ETH sẽ mua 2.700 BNB hoặc 1 BTC sẽ mua 20.000 BNB.
 • 100 triệu BNB đã được bán trong đợt ICO này.
 • 15 triệu đô la đã được thu thập.
 • Giá tiền ICO BNB: $0,15/BNB
 • Phần lớn số tiền nhận được trong ICO được sử dụng để quảng cáo và cải thiện nền tảng.

BNB Release

Binance phân phối tiền BNB theo các cách sau

 • ICO (Đã mở khóa): Các nhà đầu tư nhận được BNB 5 ngày sau khi ICO kết thúc.
 • Nhà đầu tư thiên thần: Không có gì là cố định. Sau ICO, hãy nhận đủ số tiền BNB.
 • Đội ngũ Binance: Đã hoàn thành. Số tiền BNB sẽ được nhận trong vòng 5 năm sau khi kết thúc ICO. Thanh toán 20% mỗi lần (tương đương 16.000.000 BNB).

Xem thêm chi tiết về đồng coin eth

BNB dùng để làm gì?

 • Giao dịch: có thể được giao dịch với các loại tiền điện tử khác trên một số sàn giao dịch, tùy theo giới hạn của sàn giao dịch.
 • Phí trao đổi Binance: được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trao đổi Binance và người dùng được giảm giá khi thanh toán bằng BNB.
 • Thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng: Trên Crypto.com, BNB có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng tiền điện tử.
 • Đặt chỗ: Có nhiều trang web khác nhau cho phép bạn đặt khách sạn và chuyến bay bằng BNB.
 • Giải trí: BNB có thể được sử dụng để thanh toán quà tặng kỹ thuật số, mua NFT và mua vé số, trong số những thứ khác.
 • BNB được sử dụng làm ký quỹ/thanh toán cho các khoản đầu tư vào cổ phiếu, quỹ ETF và các tài sản khác trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Cho vay & Chuyển khoản: Trên một số nền tảng nhất định, BNB có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Có những ứng dụng khác cho phép người dùng chia sẻ chi phí và thanh toán cho bạn bè và người thân bằng BNB.
 • Đốt BNB: Sàn giao dịch Binance sẽ sử dụng 20% ​​doanh thu mỗi quý để mua lại và đốt BNB, loại bỏ hoàn toàn chúng.
 • Binance sẽ tiếp tục tiến hành đốt hàng quý cho đến khi 100 triệu mã thông báo BNB, hoặc 50% toàn bộ nguồn cung, đã được mua lại và tiêu hủy. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nguồn cung BNB bị hạn chế, làm tăng sự khan hiếm và giá trị của nó.

Sự kiện đốt BNB Coin

Tổng nguồn cung ban đầu của Binance coin là 200 triệu BNB. Trong ICO, 100 triệu BNB token đã được bán, mặc dù nguồn cung tổng thể hiện đang thấp hơn (hiện chỉ có 161.337.261 BNB). Lý do cho điều này là Binance sử dụng một phần năm doanh thu của mình mỗi quý để mua lại và đốt vĩnh viễn (đốt) hoặc “đốt” những mã thông báo BNB đã mua này.

Một động lực để làm như vậy là GIẢM lạm phát xuống mức thấp, từ đó khuyến khích tăng trưởng BNB. Tất cả các lần đốt tiền tệ này đều được ghi lại dưới dạng giao dịch chuỗi khối, khiến chúng hoàn toàn minh bạch.

Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể tham gia xác thực các loại tiền tệ bị đốt cháy này. Ngay sau sự kiện Coin Burn hàng quý, Binance sẽ công bố tuyên bố chính thức về số lượng BNB bị đốt trên trang web, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác của mình để bất kỳ ai quan tâm đều có thể lấy thông tin.

Lần đốt BNB gần đây nhất xảy ra vào ngày 19 tháng 4 năm 2022, với 1.830.382 (tương đương $772.363.806) BNB bị tiêu hủy.

Sự kiện đốt BNB lần thứ 22 đã đốt gần 600 triệu USD BNB
Sự kiện đốt BNB lần thứ 22 đã đốt gần 600 triệu USD BNB

BNB Chain là gì?

Binance Coin (BNB) được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối Ethereum sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Tuy nhiên, tiền tệ Binance đã được chuyển đổi theo tỷ lệ 1:1 thành tiêu chuẩn BEP-2. Đồng tiền gốc của Binance Chain, BEP-2 BNB, đã được giới thiệu vào ngày 18 tháng 4 năm 2019.

Binance Smart Chain (BSC), một mạng blockchain chạy cùng với Binance Chain, được thành lập vào tháng 9 năm 2020. Điều này có nghĩa là BNB hiện có ba loại:

 • Binance Chain BNB BEP-2 (blockchain mới được tạo bởi Binance)
 • BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

Binance thông báo sáp nhập vào ngày 15 tháng 2 năm 2022: Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) sẽ tham gia để trở thành BNB Chain. Chuỗi BNB bao gồm:

 • Binance Chain (BNB Beacon Chain) – Quản trị Chuỗi BNB (đặt cược, bỏ phiếu)
 • Binance Smart Chain (BSC) – Tương thích với EVM, các lớp đồng thuận và trung tâm cho nhiều chuỗi.

Theo Binance, bản cập nhật này sẽ cung cấp nhiều cải tiến khác nhau cho phép người dùng, dự án và nhà phát triển tương tác nhiều hơn với cộng đồng BNB Chain.

BNB Chain là gì?
BNB Chain là gì?

Giá BNB Coin trong 5 năm gần đây

Năm 2018

Giá của đồng BNB đã tăng đáng kể do sự mở rộng nhanh chóng của nền tảng Binance. Binance chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vào ngày 14 tháng 1 năm 2018, với giá trị thị trường là 1,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, khi nó vướng vào các vấn đề pháp lý với Trung Quốc và Nhật Bản, giá bắt đầu giảm. Trong những tháng cuối năm 2018, giá BNB giảm xuống còn 5,8 đô la do thị trường tiền ảo sắp ra mắt.

Năm 2019

Trước lo ngại về sự sụp đổ của thị trường, Binance đã tiến hành phát triển hệ sinh thái của mình, cho phép giá BNB tăng trở lại và đạt mức cao mới là 38,81 USD vào ngày 22 tháng 6. Binance đã bị bắt trong một cuộc tấn công mạng dẫn đến mất 7000 USD Bitcoin vào nửa cuối năm 2019. (tương đương 40 triệu USD vào thời điểm đó). Kết thúc năm ở mức 13,7 đô la.

GIá BNB đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2019
GIá BNB đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2019

Năm 2020

Giá thành tăng trở lại vào đầu năm 2020, tuy nhiên đại dịch Covid-19 bùng phát đã đẩy giá xuống bắt đầu từ tháng 3/2020. Theo diễn biến chung của thị trường, giá bắt đầu tăng mạnh vào tháng 7/2020. Giá cuối cùng là $38,5.

Năm 2021

Giá BNB tăng nhanh trong 5 tháng đầu năm 2021, đạt mức cao lịch sử là 690,93 đô la vào ngày 10 tháng 5. Sau khi vốn giảm do các quy tắc nghiêm ngặt do các thị trường lớn như Trung Quốc và Hoa Kỳ áp đặt, giá BNB cũng giảm theo. mất hơn 50% giá trị từ mức cao xuống -300 USD trong hai tuần cuối tháng Năm. Giá đã tăng lên 650 đô la vào tháng 11 năm 2022 trước khi giảm xuống còn 520 đô la.

Năm 2022

Tình hình kinh tế nhiều biến động và sự sụt giảm của thị trường chúng, giá BNB liên tục giảm. Tháng 6/2022, chạm mốc 200 USD/coin và tính đến ngày 10/10/2022, đồng BNB giao dịch với mức giá 274 USD. 

Bitcoin là gì? cách hoạt động của bitcoin

Ưu nhược điểm của đồng BNB

Ưu điểm

 • Được xây dựng và phát triển bởi một đội ngũ nhân sự lớn
 • Có thể được sử dụng để thanh toán chi phí trao đổi Binance, với mức giảm 25% phí giao dịch.
 • Số lượng nhà cung cấp sử dụng BNB làm phương thức thanh toán đang tăng lên.
 • Giá của BNB chắc chắn đã tăng qua từng năm.
 • Có các chính sách đốt tiền BNB, làm giảm nguồn cung và tăng giá trị của đồng tiền.

Nhược điểm

 • Bởi vì nó được phát hành bởi sàn giao dịch Binance, sự phát triển và tăng trưởng của nó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi danh tiếng và danh tiếng của sàn giao dịch.
 • Bị ảnh hưởng nặng nề bởi luật pháp đối với tiền điện tử nói chung ở các quốc gia khác nhau có thể có tác động đến giá của đồng xu.

Cách mua bán và lưu trữ BNB Coin 

Cách mua BNB Coin

Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn một sàn giao dịch tiền ảo đáng tin cậy.

Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, cũng không nên bị lãng quên. Sau đó, bạn tạo tài khoản, xác minh danh tính, kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và bắt đầu mua hàng.

Bước 2: Tạo ví để giữ tiền của bạn.

Tiền ảo được giữ trong một “ví” kỹ thuật số giống như cách tiền được giữ trong ví vật lý. Chọn ví tiền ảo cho phép bạn lưu trữ BNB.

Bước 3: Đổi BNB.

Bạn có thể chuyển tài sản của mình vào ví sau khi hoàn tất giao dịch. Nếu bạn muốn tiếp tục giao dịch, bạn có thể để BNB của mình ở đó.

Cách mua BNB trên sang Binance
Cách mua trên sang Binance

Cách bán BNB Coin

Bước 1: Quyết định chuyển đổi BNB thành tiền hoặc loại tiền tệ khác (ví dụ: USDT, BTC, ETH …)

Bước 2: Tìm một sàn giao dịch nơi bạn có thể bán BNB của mình.

Nếu muốn đổi BNB sang tiền định danh (ví dụ VND), bạn nên sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo có tính thanh khoản cao như Binance, Remitano, v.v.

Nếu bạn muốn bán các loại tiền tệ khác, bạn có thể sử dụng Binance, FTX, Coinbase, v.v.

Bước 3: Bán BNB và nhận tài sản cần thiết.

Kết thúc giao dịch và gửi tiền ảo (fiat) vào ví của bạn.

Xem thêm về usdt là coin gì?

Lưu trữ BNB ở đâu?

Người dùng có thể lưu trữ BNB trong ví lạnh (ví dụ: ví ledger, ví safepal…), ví nóng hoặc ví trực tuyến (ví dụ: ví Metamask, ví Trus…) hoặc ví trao đổi. Binance sẽ tham gia đặt cược trên Binance Earn để tạo doanh thu thụ động.

Một số câu hỏi liên quan đến BNB

Tổng số BNB coin là bao nhiêu?

Toàn bộ số lượng BNB ban đầu được đặt ở mức 200 triệu BNB. Tuy nhiên, do đốt xu, số lượng BNB thực tế cao hơn một chút so với 161 triệu BNB và tiếp tục giảm cho đến khi chỉ còn 100 triệu BNB.

Khi nào đốt hết BNB Coin?

Hàng quý, BNB sẽ bị đốt cháy cho đến khi toàn bộ số lượng BNB chỉ còn 100 triệu đồng Binance.

Có nên đầu tư vào BNB không?

Nhà đầu tư nên tìm hiểu kiến ​​thức và quản lý rủi ro trước khi đưa ra lựa chọn mua/đầu tư vào tiền ảo nói chung và BNB coin nói riêng. Đồng BNB cung cấp những ưu điểm đáng chú ý sau:

Người nắm giữ BNB sẽ tiết kiệm được 25% chi phí giao dịch giao ngay, phí giao dịch ký quỹ và phí giao dịch tương lai.

Chủ sở hữu BNB đủ điều kiện tham gia Launchpad (Bán mã thông báo ban đầu) và Launchpool.

Người dùng sở hữu BNB cũng có thể tham gia các chương trình VIP của Binance trên sàn giao dịch Binance, mang lại một số lợi ích.

Người nắm giữ BNB có thể nhận được ưu đãi bằng cách đặt cọc số tiền BNB của họ.

Binance hiện cho phép người dùng BNB đăng ký khoản vay tiền điện tử,…

Có nên đầu tư vào BNB không?

Khi nào nên bán BNB Coin?

Đồng BNB đã tăng trưởng đều đặn theo thời gian và nhiều chuyên gia tài chính dự đoán nó sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Binance Coin đạt mức giá 40 đô la vào năm 2020, sau khi giá tăng dần theo thời gian. Sau đó, bắt đầu từ đầu năm 2021, Binance Coin tăng vọt, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $690/BNB vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, trong khi ở ATH, BNB đã phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể, giá hiện tại của BNB là khoảng $268/BNB.

USDC coin có an toàn không mua ra sao

Có thể thấy, giá của BNB hay bất kỳ loại tiền tệ nào khác không thể tiếp tục tăng mãi mãi. Do đó, nhà đầu tư phải cân nhắc lựa chọn thời điểm chốt lời (bán) để hưởng lợi.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về BNB. Hy vọng qua bài viết này các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về đồng BNB cùng hệ sinh thái của Binance cũng như là đưa ra được quyết định liệu có nên đầu tư vào BNB Coin hay không. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI