BNB đang nhắm mục tiêu tới mức giá 400 USD?

Giá Binance Coin (BNB) đã thoát ra khỏi mức kháng cự ngắn hạn và có thể sớm vượt lên trên mức kháng cự dài hạn.

BNB đang nhắm mục tiêu tới mức giá 400 USD?
BNB đang nhắm mục tiêu tới mức giá 400 USD?

Các ý chính:

– Binance Coin (BNB) đang giao dịch trong phạm vi dài hạn từ 240 USD đến 360 USD.

– Nó có thể đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

– Giá đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn.

Khi có thông tin ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) ngừng hoạt động, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng khẳng định Binance không có liên quan đến SVB. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ chuyển đổi phần còn lại của quỹ Industry Recovery trị giá 1 tỷ USD của mình thành các tài sản như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB).

Dù vậy, không phải tất cả các tin tức về Binance đều tích cực. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Skrill đã chấm dứt mối quan hệ với Binance, buộc Binance phải tạm dừng các giao dịch GBP của mình bắt đầu từ ngày 22 tháng 5.

Giá Binance Coin (BNB) giao dịch trong phạm vi dài hạn

Phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cho thấy BNB đang di chuyển trong phạm vi dài hạn giữa 240 USD và 360 USD. Ngoại trừ một lần sai lệch vào tháng 5 năm 2022 (vòng tròn màu đỏ), BNB đã giao dịch bên trong khu vực này kể từ tháng 4 năm 2022.

Giá đã tăng lên kể từ lần sai lệch này nhưng không thể thoát ra khỏi đỉnh của phạm vi. Thay vào đó, nó đã xác nhận mức đáy của phạm vi vào tháng 12 năm ngoái (biểu tượng màu xanh lá cây), tạo mức thấp cao hơn và đã tăng lên kể từ đó. Tuần trước, giá đã tạo ra một nến tăng giá khác.

Mặc dù không thể bứt phá, nhưng các chỉ báo kỹ thuật đều đang chỉ ra xu hướng tăng giá. Điều này đặc biệt dễ thấy trong chỉ số RSI hàng tuần. Chỉ báo đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần dài hạn và hiện ở trên mức 50. Vì vậy, khả năng xảy ra một đột phá tăng giá là rất cao.

Nếu BNB vượt qua ngưỡng 360 USD, nó có thể tăng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 445 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 (màu trắng). Tuy nhiên, việc giảm xuống vùng hỗ trợ 240 USD có thể xảy ra nếu động lượng tăng giá bị mất đà.

Biểu đồ hàng tuần BNB/USD. Nguồn: TradingView

Đột phá giá ngắn hạn có thể kéo theo một đột phá dài hạn

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một triển vọng tăng giá tích cực hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân. Thứ nhất, giá đã thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần đã hình thành từ đầu tháng Hai. Đây là một dấu hiệu cho thấy một đợt tăng mới đã bắt đầu.

Tiếp theo, giá đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C, được xác nhận bằng sự bứt phá khỏi đường kháng cự.

Sau đó, chỉ số RSI hàng ngày đã di chuyển lên trên mức 50.

Cuối cùng, BNB đã lấy lại khu vực nằm ngang 285 USD, hiện được cho là sẽ cung cấp hỗ trợ.

Đây là những dấu hiệu cho thấy đà tăng giá sẽ tiếp tục.

Do đó, giá BNB có khả năng đạt đến đỉnh của phạm vi ở mức 360 USD. Tuy nhiên, các tín hiệu là không đủ để xác định liệu nó có tạo nên một đột phá tăng giá hay không.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho BNB là giá tăng lên mức cao nhất của phạm vi ở mức 360 USD. Việc giá đột phá hay bị từ chối tại ngưỡng này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Trong khi đó, nếu giá BNB giảm xuống dưới ngưỡng 290 USD, nó sẽ làm mất hiệu lực cấu trúc tăng giá và có thể xúc tác cho việc BNB giảm xuống ngưỡng 200 USD.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com – học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI