BNB có nguy cơ giảm 30% trong tháng 1/2023

Học chơi trading – BNB đang bước vào giai đoạn phá vỡ mô hình tam giác tăng dần. Cùng với đó, một số yếu tố cơ bản tiêu cực có thể đẩy giá xuống sâu hơn.

BNB có nguy cơ giảm 30% trong tháng 1/2023

Các chỉ số kỹ thuật và cơ bản của BNB, token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho thấy, đồng tiền số này đang có nguy cơ đối mặt với một đợt điều chỉnh giá đáng kể trong những tuần tới.

BNB tiếp tục phá vỡ tam giác tăng dần

Từ góc độ kỹ thuật, BNB đã bước vào giai đoạn phá vỡ của mô hình tam giác tăng dần. Mô hình này đã xuất hiện trong nhiều tháng qua và là một chỉ báo tiếp tục xu hướng. Sau khi xảy ra đột phá giảm, giá có thể tiếp tục lao dốc cho tới khi chạm mức mục tiêu bằng với chiều cao tối đa của tam giác tính từ điểm phá vỡ.

Nói cách khác, mục tiêu sau khi mô hình này bị phá vỡ là gần 170 USD, tương đương mức giảm khoảng 30% so với mức giá hiện tại. Nếu tính toán này là chính xác, BNB có thể giảm xuống mức nói trên vào tháng 1 năm 2023.

20221220-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ BNB/USD trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, đà giảm của BNB dường như đang dừng lại ở mức gần 222 USD. Mức này từng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh trong lịch sử. Lần gần nhất là khi giá BNB sụt giảm sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) vào tháng 5 năm 2022.

BNB có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 222 USD, dựa trên thiết lập kỹ thuật nêm tăng hình thành trên biểu đồ bốn giờ.

20221220-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ BNB/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Phe Short BNB đang lấy đà tăng

Sự gia tăng của số lượng vị thế Short đang củng cố thiết lập kỹ thuật giảm giá cho BNB.

Đáng chú ý, đợt giảm giá của BNB trong những ngày gần đây trùng hợp với việc hợp đồng mở (OI) của nó tăng lên, đạt hơn 415 triệu USD vào ngày 18 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. OI tăng và giá giảm cho thấy các nhà giao dịch đang mở các vị thế bán mới trên thị trường BNB.

20221220-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 3.pngBiểu đồ BNB/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhà giao dịch kiêm nhà phân tích quyền chọn Wick cho biết BNB có thể gặp “rắc rối lớn” nếu giá Bitcoin giảm nhiều hơn nữa. Hệ số tương quan hàng ngày giữa BNB và BTC hầu như ở mức dương trong suốt lịch sử của chúng.

“Mục tiêu đầu tiên là 197 USD,” Wich cho biết thêm.

Xem thêm: Holder Ether vẫn nỗ lực tích lũy

Nỗi lo ngại về Binance thúc đẩy hoạt động rút tiền khỏi các sàn giao dịch

Từ góc độ cơ bản, những vấn đề pháp lý mà Binance đang phải đối mặt, bao gồm các cáo buộc hình sự liên quan tới việc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt, có nguy cơ đẩy giá BNB tiếp tục giảm xuống.

Ngoài ra, sự thất bại của FTX cũng tạo ra sự hoài nghi của các nhà đầu tư đối với Binance. Nhiều người suy đoán rằng, giống như FTX, Binance có thể đã sử dụng BNB làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Mặc dù Binance đã phủ nhận những tin đồn như vậy, nhưng động thái này không có tác dụng nhiều trong việc ngăn chặn đà giảm của BNB.

20221220-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 4.png Biểu đồ BNB/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, theo dữ liệu được tiết lộ bởi Nansen, sự không chắc chắn ngày càng tăng đã khiến các khách hàng của Binance rút lượng tiền số trị giá 3,6 tỷ USD ra khỏi sàn giao dịch này trong một tuần tính tới ngày 13 tháng 12. Sau đó, thông tin Binance tạm dừng rút USD Coin (USDC) đã làm trầm trọng thêm tin đồn rằng sàn giao dịch này có thể vỡ nợ.

20221220-hocchoitrading-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 5.png Số dư Bitcoin trên Binance. Nguồn: Glassnode

Vào ngày 14 tháng 12, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã hạ thấp rủi ro mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch này với tuyên bố Binance thậm chí đã hứng chịu các đợt rút tiền lớn hơn trong thời gian xảy ra vụ sụp đổ Terra và FTX, đồng thời khẳng định rằng “tiền gửi giờ đang quay trở lại.”

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI