Bitcoin vẫn dưới ngưỡng 20.000 USD

Sau khi đóng cửa tuần với mức giá không có nhiều thay đổi so với tuần trước đó, có vẻ như Bitcoin vẫn đang chờ đợi để bứt phá khỏi phạm vi giao dịch kéo dài nhiều nhiều tuần qua. Tuy nhiên cho đến nay, thị trường vẫn thiếu chất xúc tác để Bitcoin bứt phá. Dự kiến, tuần này với những diễn biến kinh tế vĩ mô mới sẽ tăng khẩu vị rủi ro cho các nhà đầu tư.

Bitcoin vẫn dưới ngưỡng 20.000 USD

Gia tăng biến động

Thị trường tiền số trải qua 2 ngày cuối tuần khá trầm lặng. Không có gì ngạc nhiên khi giá đóng cửa tuần chỉ cao hơn một chút so với ngưỡng 19.400 USD, mặc dù đây là mức đóng cửa tuần cao nhất của Bitcoin kể từ giữa tháng 9.

Nói cách khác, trên khung thời gian hàng tuần, Bitcoin đã hình thành một cụm nến cho thấy hành động giá vẫn đang thiếu định hướng.

Bitcoin vẫn dưới ngưỡng 20.000 USDBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Điều này đã được dự báo trên các khung thời gian thấp hơn, và có vẻ đã trở thành sự thật vào thứ Sáu (7/10) khi dữ liệu việc làm của Mỹ đã gây ra một đợt bán tháo chớp nhoáng, dẫn tới việc phe bò không thể bảo vệ ngưỡng 20.000 USD.

“Việc Bitcoin bị siết chặt khi độ biến động ở mức thấp trong lịch sử và khối lượng giao dịch gia tăng là điều rất bất thường,” nhà giao dịch Jordan Lindsey cho biết. “Một động thái tăng hoặc giảm lớn sắp xuất hiện.”

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đườn trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (hiện ở 19.584 USD) vào ngày 7/10 và sau đó bảo vệ thành công mức này trong các ngày 8 – 10/10. Những người bán đang cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng.

Bitcoin vẫn dưới ngưỡng 20.000 USD

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, BTC có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 18.125 USD đến 17.622 USD. Những người mua có khả năng sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ vùng này bởi vì nếu họ không làm được điều đó, đồng tiền số này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Khi đó, giá BTC có thể giảm mạnh xuống còn 15.000 USD.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động và thách thức đường xu hướng giảm. Khi đó, BTC có thể cố gắng tăng lên mức 22.800 USD.

Xem thêm

Chờ đợi dữ liệu CPI tháng 9

Trong bức tranh kinh tế rộng lớn hơn, có rất nhiều yếu tố tiềm năng có thể tác động tới hành động giá Bitcoin trong tuần này.

Cụ thể, từ ngày 12/10, thị trường sẽ đón nhận một loạt báo cáo dữ liệu kinh tế quan trọng của nền kinh tế Mỹ, trong đó đáng chú ý nhất là dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của Mỹ, sẽ được công bố vào ngày 13/10. Chỉ số này sẽ phần nào gợi ý về phương hướng hành động của ngân hàng trung ương đối với vấn đề lãi suất trong cuộc họp chính sách tiếp theo. Châu Âu cũng đang trở thành tâm điểm chú ý khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục căng thẳng trong những ngày gần đây.

Sự xuất hiện của bất cứ vấn đề nào, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới nhiên liệu, đều có khả năng tác động tiêu cực tới các thị trương truyền thống vốn có tương quan với thị trường tiền kỹ thuật số.

Bitcoin chạm đáy khi nào?

Để xem xét khả năng Bitcoin đã chạm đáy trong thị trường giá xuống hiện tại hay chưa, giám đốc điều hành Charles Edwards lưu ý rằng, trong năm 2018 và 2014, Bitcoin đã chạm đáy vĩ mô trong một khoảng thời gian nhất định sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trước đó. Nếu lịch sử lặp lại thì nhiều khả năng, Bitcoin sẽ chạm đáy sau 3 tháng nữa.

“Chúng ta đang ở trong khoảng thời gian 90 ngày khi 2 chu kỳ Bitcoin gần nhất chạm đáy,” Charles Edwards cho biết khi tham khảo biểu đồ của Clemente, trong đó so sánh khoảng thời gian từ lúc Bitcoin đạt mức ATH tới lúc chạm mức thấp vĩ mô tiếp theo.

Tuy nhiên, về mặt giá cả, có vẻ như sẽ còn lâu nữa Bitcoin mới chạm đáy. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 19.400 USD, thấp hơn 71% so với mức ATH hồi tháng 11 năm ngoái. Con số này vẫn thấp hơn giá trị tương tự hồi năm 2018.

Như Mai – Theo kitco.com

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI